HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tốc độ phát triển của UAV Trung Quốc gây ngạc nhiên

  Tại Singapore Airshow 2012, Trung Quốc làm cộng đồng quốc tế bất ngờ khi chính thức trưng bày mẫu UAV mới cất cánh/hạ cánh đứng (VTOL) X200.


  Mẫu máy bay không người lái trên được Tập đoàn Phát triển Công nghệ và Khoa học Yotaisc, trụ sở tại Bắc Kinh nghiên cứu và phát triển.

  Tập đoàn lựa chọn Singapore Airshow 2012 - cuộc trưng bày tiếng tăm nhất trong khu vực để ra mắt chiếc UAV.

  Theo ông Man Yi, Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Yotaisc, mẫu máy bay lên thẳng X200 là một trong những những UAV trực thăng lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay. Tập đoàn này đã chế tạo được 3 mẫu thử nghiệm.

  Sử dụng thiết kế cánh quạt đồng trục, X200 có thể mang khối lượng hàng hóa lên đến 100 kg với tốc độ bay tuần là 148,8 km/h.

  Thời gian bay tối đa của UAV này là 5 giờ, trần bay là 5.000m. Tốc độ tối đa của nó có thể đạt tới 217,6 km/h. Hệ thống định vị toàn cầu và hệ thống dẫn đường quán tính đảm trách nhiệm vụ định hướng cho máy bay.

  Khoang tải của X200 được trang bị 3 thiết bị gá ngoài (pod) với khớp vạn năng, cho phép tùy biến theo nhiều yêu cầu nhiệm vụ. Những pod này được phòng thí nghiệm Hải quân Trung Quốc phát triển.  Mẫu UAV X200 mới của Trung Quốc có tốc độ bay cao 217 km/h
  được hé lộ tại triển lãm Singapore Airshow 2012.


  Ngoài ra, UAV này còn có thể trang bị nhiều loại radar, trong đó có radar laser 3D và radar quét địa hình đa phổ.

  Theo ông Man Yi, tập đoàn sẽ hướng đầu ra chủ yếu cho UAV mới này là thị trường dân sự nhưng không loại trừ các hợp tác thuộc lĩnh vực quốc phòng.

  Trên thực tế, trực thăng UAV X200 là biến thể nâng cấp của UAV M28 mà công ty đã bắt đầu sản xuất từ năm 2005 với kích thước nhỏ hơn.

  Theo số liệu công bố, Tập đoàn Yotaisc đã sản xuất 20 chiếc M28, trong đó 2 chiếc bán cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA), còn lại là cho những khách hàng bí mật ở trong nước.

  Tập đoàn này đã phát triển X200 từ năm 2010 và dự định giới thiệu ra thị trường vào tháng 9/2012 . Theo ông Man, mẫu UAV sẽ được trưng bày thêm một lần nữa ở China Airshow vào tháng 11/2012.

  Hướng đi cho các sản phẩm nghiên cứu phụ thuộc vào chiến lược từng công ty, theo các hướng: Thị trường quân sự như an ninh trên bộ, quản lý và giám sát chiến trường, tìm kiếm cứu nạn, thực thi lệnh khẩn cấp, trinh sát hoặc truyền tín hiệu liên lạc; Thị trường dân sự gồm kiểm tra điện tử, giám sát hàng hải, giám sát và đánh giá thảm họa, nông nghiệp, điều tra và lập bản đồ, thăm dò địa vật lý…

  Mẫu UAV G3 của Yotaisc.

  Bên cạnh X200, Tập đoàn này còn sản xuất dòng UAV hạng nhẹ khác là G3.

  UAV này chạy bằng xăng với thời gian bay một lần nạp đầy là 2 giờ. Tốc độ bay tuần tra là 55 km/h, có thể chở khoảng 11,5 kg hàng hóa; trọng lượng phi tải là 33 kg; trần bay 2.500 m.

  Thông số kích thước của UAV G3 cũng được Tập đoàn công bố: dài 2.620 mm, cao 711 mm, thân máy bay 184 mm.

  Xu hướng đầu tư của Trung Quốc cho UAV

  Trong vài năm gần đây, Trung Quốc đẩy mạnh việc nghiên cứu và sản xuất các phương tiện bay không người lái nhằm đuổi theo Mỹ và Israel trong công nghệ được coi là tương lai của hàng không quân sự.

  Các chuyên gia và quan chức quốc phòng phương Tây đặc biệt ấn tượng trước sự trình làng của hơn 25 mẫu UAV tại triển lãm hàng không Chu Hải (Trung Quốc) hồi cuối năm 2010. Sự kiện này đánh dấu kỷ lục về số lượng mẫu nghiên cứu đầu tiên được công bố.

  Trong số UAV hé lộ tại Chu Hải, có 7 mẫu có khả năng phóng tên lửa, một mẫu được trang bị động cơ phản lực (điều này có nghĩa, về mặt lý thuyết, UAV có thể bay nhanh hơn cả UAV Predator và Reaper của Mỹ đang sử dụng ở Iraq, Afghanistan và Pakistan).

  Lượng đầu tư lớn cho công nghệ UAV về tiền bạc, thời gian cho thấy tham vọng của Trung Quốc, trước hết trong việc phát triển công nghệ, quảng bá với thị trường quốc tế mà còn thể hiện quá trình hiện đại hóa quân đội nhằm nâng cao vị thế chính trị và quân sự toàn cầu.

  Mỹ tỏ thái độ dè chừng trước tốc độ phát triển UAV của Trung Quốc, đặc biệt ở khả năng mang tên lửa và động cơ phản lực.

  Trong số các UAV tại triển lãm Chu Hải, Mỹ bày tỏ lo ngại nhất với máy bay không người lái trang bị tên lửa không đối đất và động cơ phản lực với tên gọi WJ600 do Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Hàng không Trung Quốc (CASIC) chế tạo.

  Tập đoàn ASN Technology- nắm giữ 90% thị trường UAV trong nước của Trung Quốc cũng giới thiệu tới 10 mẫu UAV tại triển lãm, 2 trong số đó đã được PLA triển khai.

  Nổi bật trong số này là UAV tấn công ASN-229A, có khả năng mang tên lửa đối đất và sử dụng liên kết vệ tinh để định vị và tấn công mục tiêu trong bánh kính 2.000 km.

  Theo các thông tin do ASN cung cấp, UAV này có trọng lượng cất cánh tối đa là 800 kg, thời gian hoạt động là 20 giờ.

  Ở gian trưng bày khác còn xuất hiện trực thăng không người lái mang tên V750, đường kính cánh quạt 7,24 mét, trọng lượng cất cánh tối đa 750 kg, hoạt động gần 10 tiếng trên không.

  Điểm mặt một số UAV đang phục vụ trong quân đội Trung Quốc

  Nhiều đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn lớn của Trung Quốc đã tập trung phát triển nhiều mẫu UAV, nhưng phần lớn đều thất bại trong việc đưa vào sản xuất hàng loạt do khả năng tồi hoặc công nghệ đơn giản. Chỉ có một số mẫu UAV hiện đại với mức độ công nghệ phức tạp đủ đáp ứng cho PLA.

  Ví dụ như, tháng 1/2010, mẫu thử đầu tiên của UAV chiến đấu Pterosaur I (tương tự mẫu Predator MQ-1 của Mỹ) đã được Học viện 611 phát triển thành công.

  UAV này đã tiêu diệt được mục tiêu mặt đất bằng tên lửa chống tăng dẫn đường ATGM KD-10. Nhiều nguồn tin cho hay, UAE là đối tác nước ngoài đầu tiên của Pterosaur I.

  Một số UAV đang hoạt động trong PLA
  Trung Quốc bí mật mua Harpy từ Israel.

  UAV Harpy:

  Trung Quốc đã bí mật mua mẫu UAV tấn công Harpy từ Israel vào năm 1994. Mãi đến năm 2004, các nước phương Tây mới biết được điều này.

  Tập đoàn Hàng không Israel phát triển Harpy từ đầu những năm 1990. Đây là UAV đầu tiên có chức năng tìm kiếm radar thụ động và có thể sử dụng như một vũ khí chống bức xạ tầm xa để tấn công các trạm radar của kẻ địch.

  Với chiều dài 2,7 m, sải cánh 2,1 m, trang bị động cơ UEL AR731 công suất 37 mã lực, UAV này có thể bay với vận tốc 185 km/h, tầm hoạt động 500 km.

  Năm 2004, Trung Quốc tìm cách nhờ Israel nâng cấp cho số UAV Harpy nhưng thất bại do bị chính phủ Mỹ phát hiện và ngăn chặn.

  Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, nước này đã phát triển biến thể Harpy nội địa nhờ kỹ thuật giải mã ngược.

  Mẫu BZK-005 rất ít khi được công khai.
  BKZ-006 được công bố trong Quốc Khánh Trung Quốc năm 2009.
  Mẫu UAV Sunshine BZK-007 được triển khai cho Hải quân và Lục quân PLA.

  UAV BZK-005:

  Mẫu UAV đã phục vụ PLA từ năm 2009 nhưng rất kín tiếng và ít hình ảnh cụ thể về nó.

  BZK-005 được Khoa Hàng không và Vũ Trụ ĐH Bắc Kinh (BUAA) và Tập đoàn Harbin (HAGG) phát triển từ đầu những năm 2000. Đây là mẫu UAV trinh sát tầm xa với cao độ cao và trung bình, phục vụ các nhiệm vụ chiến lược.

  Mẫu nghiên cứu đầu tiên của nó được hé lộ ngắn gọn trong video quảng cáo của AVIC tại Triển lãm Hàng Không Chu Hải năm 2006.

  Theo các thông tin cung cấp, BZK-005 có động cơ đẩy bằng 3 cánh quạt, trang bị hệ thống ăng-ten truyền dữ liệu vệ tinh (qua khoảng cách hàng nghìn km) và 3 hệ thống cảm biến quang điện ở phần thân dưới.

  Các chuyên gia dự đoán, UAV BZK-005 có tốc độ tuần tiễu khoảng 170 km/h, trần bay là 8.000m, trọng lượng cất cánh tối đa là 1.200 kg với trọng tải hàng hóa là 150 kg. Một UAV BZK-005 đã rơi trên cánh đồng ở tỉnh Hà Bắc vào tháng 8/2011.

  UAV BZK-006 (WZ-6):

  Đây là UAV trinh sát chiến thuật của PLA được trình diễn vào ngày Quốc khánh lần 60 của Trung Quốc ngày 1/10/2009.

  UAV thuộc loại hạng nhẹ, tầm hoạt động trung bình, được phát triển từ nền tảng của ASN-206/207 (T-18), do ĐH Bách khoa Tây Bắc phát triển từ giữa những năm 1990.

  UAV BZK-006 được trang bị một tháp pháo dưới mũi, dưới thân có đặt các camera FLIR/CCD để có thể chụp hình cả ngày và đêm. Ngoài ra, nó còn mang theo nhiều radar giám sát mặt đất nhỏ.

  Một điểm thú vị là phía trên UAV có gắn hệ thống ăng-ten liên lạc hình nấm, cung cấp kết nối dữ liệu thời gian thực giữa UAV với trạm chỉ huy mặt đất. Mỗi trạm này có thể điều khiển 2 UAV này cùng lúc.

  Một số thông số kỹ thuật của BZK-006 là; dài 4,3 m; cao 1,5 m, thời gian bay là 12 giờ. Máy bay được trang bị động cơ pistol 4 thì, được hỗ trợ phóng bằng tên lửa và hạ cánh bằng dù.

  UAV Sunshine BZK-007:

  UAV "Nắng mặt trời" có thời gian bay dài ở cao độ trung bình là sản phẩm đồng phát triển của BUAA và GAIC từ đầu những năm 2000.

  Những thông tin đầu tiên của UAV BZK-007 được hé lộ tại Triển lãm Hàng không Chu Hải năm 2006.

  Theo các hình ảnh gần đây, UAV này đã chính thưc triển khai cho Lục quân và Hải quân PLA dưới vai trò UAV trinh sát chiến thuật.

  Nó có thể mang theo nhiều loại thiết bị như camera TV IR ngày và đêm, camera CCD độ nét cao, cảm biến từ xa…

  UAV này trang bị hệ thống ăng-ten SATCOM cho phép việc chuyển tải dữ liệu và lệnh theo thời gian thực giữa UAV và trạm điều khiển mặt đất.

  Một số thông số kỹ thuật của UAV này: trọng lượng cất cánh tối đa là 750 kg với trọng tải hàng tối đa là 70 kg, chiều dài 7,7 m, cao 2,74 m và sải cánh lên tới 14,6 m. Tuy nhiên, UAV có thể đạt vận tốc cao, tối đa 240 km/h.

  UAV B-6: Trung quốc đã “tái chế” hàng loạt các máy bay chiến đấu J-6/Mig-19 thành máy bay không người lái B-6.


  Một số máy bay chiến đấu có hình dáng kiểu J-6/MiG-19 bên trong một sân bay ngầm của Trung Quốc.  Theo các hình ảnh thu được, UAV B-6 có thể mang 250 kg bom dưới cánh, cho phép nó thực hiện dưới vai trò một UAV tấn công mặt đất chi phí thấp hoặc như máy bay cảm tử.

  Ngoài ra, nó còn có thể trang bị vũ khí như ống phóng tên lửa.

  Mạnh Thắng/baodatviet
  link
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

 2. Thanks toan93, fantasyyy thanked for this post
  Likes tkkg111 liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  42
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  TQ ngày càng tiến xa, Mỹ cũng phải e ngại, các bác đừng nói mình quá bi quan, nhưng mà no hope để giữ TS nói chi đòi HS. Dù gì cũng ước về 1 tương lai tốt đẹp.

 4. Dislikes Kebaothu disliked this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  917
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi b3cks Xem Bài gửi
  TQ ngày càng tiến xa, Mỹ cũng phải e ngại, các bác đừng nói mình quá bi quan, nhưng mà no hope để giữ TS nói chi đòi HS. Dù gì cũng ước về 1 tương lai tốt đẹp.
  nước nào e ngại nó chứ VN dù có ngại vẫn đánh.

  có nước nào không e ngại Mông Cổ không?

  có nước nào không e ngại Mỹ không?

  có nước lân cận nào không e ngại Trung Quốc cổ Dường Tống Nguyên Minh Thanh ko?

  Việt Nam cần Biển để sống.

  Việt Nam cần Đảo để giúp bảo vệ Biển

  Và Việt Nam sẽ không mất Biển.
  Tiếng Việt đã ở đất Tàu - Câu Tiễn viết
  Tất cả tụ lại mau_________Túi cả tu lại mau
  Phóng Hàng trật tự________Phuấn hàng Trị Tự
  Tập cho Giỏi_____________Tập cho Vu-hỏi
  Sống cho Vẽ_____________Sóc cho Vu-láy
  Chết cho Vang___________Chí cho Vu-đan
  Đó là nơi cách chúng ta 2000km về phía Bắc...Vậy mà... Bao giờ những người phương Bắc đó mới thôi nhận giặc làm cha?????

 6. Dislikes HQ0909, Vân Nam Vương disliked this post
 7. #4
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  474
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  - Em không hiểu nếu nhà ta chi ít "sức lực và chất xám" cho công nghệ UAV và "công" cho mấy anh chàng chuyên về máy bay mô hình từ Bắc vào Nam thì bao lâu ta làm được 1 chiếc như trên nhỉ?
  -Hồi trước vào clb mô hình thấy mấy bro trong ấy vẫn tự design phần ngoại hình mấy em UAV của họ trông cụng bóng bẩy mượt mà phết. Chỉ có cái phần động cơ thì ít nhiều bó tay thôi nên em mới nói là nhà ta chi"Sức lực chất xám" cho phần này.

 8. #5
  Ngày gia nhập
  Aug 2011
  Bài gửi
  1.705
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chắc có cái loại xe chở 16 ống Kornet-EM này mới chống lại được biễn UAV,xe tăng,trực thăng vv...hy vọng các bác nhà ta mua vài chục xe để phòng hờ.
  http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-...ua-Nga/8987.gd


 9. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Tam Giác Vàng
  Bài gửi
  2.202
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Kebaothu Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi b3cks Xem Bài gửi
  TQ ngày càng tiến xa, Mỹ cũng phải e ngại, các bác đừng nói mình quá bi quan, nhưng mà no hope để giữ TS nói chi đòi HS. Dù gì cũng ước về 1 tương lai tốt đẹp.
  nước nào e ngại nó chứ VN dù có ngại vẫn đánh.

  có nước nào không e ngại Mông Cổ không?

  có nước nào không e ngại Mỹ không?

  có nước lân cận nào không e ngại Trung Quốc cổ Dường Tống Nguyên Minh Thanh ko?

  Việt Nam cần Biển để sống.

  Việt Nam cần Đảo để giúp bảo vệ Biển

  Và Việt Nam sẽ không mất Biển.
  ghét kiểu lạc quan tếu của người Việt....
  nói thì hay.. nhưng tốt hơn là nên kèm cả làm nữa
  Bỏ bạc gác tình quên quá khứ
  Mài mực theo thầy kiếm công danh
  ............................... Mặc kệ sự đời ...................

 10. Thanks HQ0909 thanked for this post
  Likes rainbowsix, tinh_anh21 liked this post
 11. #7
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Kebaothu Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi b3cks Xem Bài gửi
  TQ ngày càng tiến xa, Mỹ cũng phải e ngại, các bác đừng nói mình quá bi quan, nhưng mà no hope để giữ TS nói chi đòi HS. Dù gì cũng ước về 1 tương lai tốt đẹp.
  nước nào e ngại nó chứ VN dù có ngại vẫn đánh.

  có nước nào không e ngại Mông Cổ không?

  có nước nào không e ngại Mỹ không?

  có nước lân cận nào không e ngại Trung Quốc cổ Dường Tống Nguyên Minh Thanh ko?

  Việt Nam cần Biển để sống.

  Việt Nam cần Đảo để giúp bảo vệ Biển

  Và Việt Nam sẽ không mất Biển.
  Đúng là cái nick Kẻ bảo thủ ............

  Hãy xem: Bác nông dân và con ngựa
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Hàng trăm triệu dân Trung Quốc cường quốc thứ 2 phải dùng nước ô nhiễm
  By Phung Tran in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2011
  Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 03-03-2012, 03:08 PM
 2. Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 19-04-2011, 06:40 AM
 3. [Tin tức] Bật mí về lực lượng đặc nhiệm của Triều Tiên
  By trinh khoi in forum [Lưu trữ]QS-QP châu Á 2010
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 31-12-2010, 08:43 AM
 4. [Tin tức] VNN-Mỹ từng nhiều lần muốn tấn công Triều Tiên?
  By hoabinhvahoptac in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2010
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 11-10-2010, 01:56 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •