Trích dẫn Nguyên văn bởi Bluebird Xem Bài gửi
tôi đảm bảo lúc các ông chửi , đổ lỗi cho đảng các kiểu nhưng chả bao h dám thẳng thắn đề ra giải pháp thế là hèn đấy các nô lệ nhược tiểu ạ mà thường giải pháp của các anh ấy là lật đổ đảng để các anh ấy nắm quyền rồi bán nước cho mĩ cho mau giàu giống hàn nhật
Ngược lại thì có, nhiều người đề ra giải pháp chứ không dám chửi , đổ lỗi cho Đảng. Chỉ rầu là quyết định đi theo lợi ích nhóm chứ không có đi theo lợi ích quốc gia.Mấy thằng quan trọng như Điện, Xăng Dầu... đều hư hỏng cả.

Trên thế giới này chắc chỉ có 3 anh VN, TQ, Bắc Triều Tiên là dạy dân mình coi thường thành tựu kinh tế của Hàn, Nhật. TQ thì dù sau nó cũng vươn lên hơn Nhật dù kỹ thuật chưa bằng, còn VN mình đứng ở đâu mà chê bai này nọ? Mỹ nó đủ sức bơm tiền cho 1 nước bại trận, không có tài nguyên như Nhật để vươn lên thành nên kinh tế thứ 2 thế giới? (dù là giờ là thứ 3). Chẳng qua Nhật sử dụng qua hiệu quả từng đồng vốn mượn hay tài trợ bởi nước ngoài, nhận 1 làm ra 10. Dù Mĩ đóng quân ở Nhật, nhưng có ai dám coi thường sức mạnh quân sự Nhật ở châu Á không? Sau thiên tai lớn bất ngờ ở Mỹ, Úc đều có lợi dụng tình hình cướp phá hôi của để làm giàu hoặc để sinh tồn, trong khi ở Nhật vừa rồi hoàn toàn không khiến cả thế giới phải kính nể về tính kỷ luật tôn trong pháp luật của dân Nhật. Ngay cả các băng đảng Nhật cũng không lợi dụng tình hình.Mà nếu không có khối Nhật,Hàn,Phi, Đài Loan với Mỹ thì TQ chắc đã nuốt luôn Trường Sa rồi nhé. Vừa chửi vừa mong người ta giúp ( để gánh bớt áp lực từ TQ), đúng là dân mình chảnh thật.

Lục quân VN từ xưa giờ có nhiều thời kỳ chứng tỏ được sức mạnh, còn thủy quân thì chỉ mới có vài trận thắng trên sông thôi nhé. Quân đội VN đánh bộ dù tốt nhất thế giới thì không có nghĩa bảo vệ lãnh hải của mình tốt nhất đâu. Chúng ta đẩy lùi TQ dễ dàng năm 79 trên bộ nhưng trên biển thì sao? Thằng Khựa còn nhiều kinh nghiệm trên biển hơn hải quân ta đấy, về khoảng tàu ngầm, về khoảng đem tàu đi đánh hải tặc (đã lộ rõ yếu kém về hậu cần để rút kinh nghiệm). Ai ma không muốn có giất mộng đẹp nhưng phải nhìn vào tương lai mà nỗ lực. Nước mình có truyền thống là muôn chê cái gì là phải có 1 loạt khen trước đó nên ở nước ngoài người ta chê nhiều hơn khen (hầu như rất ít khen), còn ở VN thì khen nhiều hơn chê (khen 10 mặt rồi mới dám đề cập đến mặt thứ 11 mà mình muốn nói).Nước ngoài nó biết vậy nên lúc nào cũng khen 1 tý, chê 1 tý, vậy là VN toàn lọt lỗ tai những cái khen của nó mà làm ngơ những điều nó chê (thường ẩn rất sâu).

Bác nói quá hay