HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  [QNCBD] Một số đề xuất, kiến nghị liên quan tới Quân ủy Trung ương Trung Quốc khóa 18

  Tạp chí "Tranh Minh" (Hồng Công) số ra tháng 3/2012 cho biết đầu tháng 2/2012, Trung Quốc đã liên tiếp tổ chức ba hội nghị cấp cao gồm Hội nghị Thường vụ Bộ Chính trị, Hội nghị Bộ Chính trị và Hội nghị Quân ủy Trung ương để thảo luận, xem xét phương án của Quân ủy Trung ương khóa 18 và cơ cấu quân sự trung ương cũng như hệ thống quốc phòng.
  Tại các hội nghị này, Ủy viên Quốc vụ viện, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt đã đề nghị Thủ tướng Quốc vụ viện nên kiêm nhiệm chức Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quân sự Nhà nước; còn Bộ trưởng Công an nên kiêm nhiệm chức Ủy viên Quân ủy Trung ương, Ủy viên Ủy ban Quân sự Nhà nước. Theo ông Lương Quang Liệt, những bổ sung này xuất phát từ thực tế thể chế chính trị, hệ thống quân sự, quốc phòng của đất nước, nhằm thể hiện sự lãnh đạo nhất nguyên hóa đối với công tác quân sự, quân đội và quốc phòng trong thời kỳ xây dựng với bối cảnh tương đối hòa bình và thời kỳ phi thông thường.
  Bên cạnh đó, hội nghị cũng nhận được đề nghị thành lập Ủy ban Thường vụ Quân ủy Trung ương nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác của hệ thống quân sự, quốc phòng, thích ứng với sự biến đổi của tình hình quốc tế. Thành viên của ủy ban này gồm tổng cục trưởng, chính ủy các tổng cục, tư lệnh, tư lệnh thường trực, chính ủy các quân binh chủng, bộ trưởng quốc phòng, thứ trưởng thường trực Bộ Quốc phòng, hiệu trưởng, chính ủy, chính ủy thứ nhất các học viện nhà trường trực thuộc Quân ủy Trung ương.
  Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương đương nhiệm là Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu cho rằng trong bối cảnh tình hình quốc tế phức tạp, tình hình nguy hiểm hiện nay, cùng với việc đẩy nhanh sự nghiệp xây dựng hiện đại hóa, thông tin hóa và công nghệ cao hóa quốc phòng, cần thiết phải tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của đảng đối với quân đội, quốc phòng, tăng cường tính cấp bách và tính quan trọng của công tác chính trị.
  Ngoài ra còn có kiến nghị mạnh mẽ yêu cầu Trung ương Đảng xem xét việc để Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào tiếp tục đảm nhiệm chức Chủ tịch Quân ủy Trung ương khóa 18 hoặc lưu nhiệm chức Chủ tịch Quân ủy Trung ương một thời gian. Ngoài ra, trong các hội nghị nêu trên, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu và Tổng cục Chính trị còn đề xuất thành lập Ủy ban Công tác Cố vấn Quân sự Quốc phòng Trung ương nằm dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Chính trị, có nhiệm vụ đề ra kiến nghị, chính sách, nêu ý kiến trong phạm vi quân sự, quân đội, quốc phòng trình Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương.
  Theo đề xuất, ủy ban này sẽ gồm các cựu ủy viên Quân ủy Trung ương, các vị nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, do Bộ Chính trị, Quốc vụ viện và Quân ủy Trung ương đề cử, sau khi xem xét, thảo luận, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương sẽ quyết định, được Trung ương Đảng, Quốc vụ viện và Quân ủy Trung ương bổ nhiệm hoặc mời đảm nhiệm, không có niên hạn nhiệm kỳ.
  Các thành viên ủy ban được tham gia các hội nghị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, bốn tổng cục và các quân binh chủng, đại diện Quân ủy Trung ương tới thị sát các đại quân khu, quân binh chủng, lực lượng đóng quân và cơ quan quân sự quốc phòng (theo sự cho phép của Bộ Chính trị), đại diện cho Trung ương toàn quyền xử lý sự kiện liên quan trong thời điểm cấp bách hoặc xảy ra sự kiện đặc biệt lớn, bất ngờ.
  Theo "Tranh Minh", đề xuất thành lập Ủy ban Công tác Cố vấn Quân sự Quốc phòng Trung ương đã được Thường vụ Bộ Chính trị và Bộ Chính trị chấp nhận về nguyên tắc. Việc thành lập này là nhằm thích ứng với nhu cầu của đất nước và ứng phó với sự biến đổi của tình hình trong và ngoài nước, bảo đảm môi trường xây dựng, phát triển hòa bình và nâng cao hệ số an toàn, đồng thời giúp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với quân đội.

  theo QNCBĐ

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 2. Thanks CoDaiNhaTrang_VietNam thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Hoàng Sa
  Bài gửi
  969
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  5
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bọn này họp hành khiếp thật, chắc Việt Nam mình lại học tập chúng đây. Nhiều khi thấy buồn thật, suốt ngày chúng đàn áp mình mà mình vẫn cứ học theo chúng nó.
  ( Trung Quốc đã đối xử với chúng ta thế nào??? Hãy tẩy chay hàng hóa Trung Quốc. Dùng hàng Tàu là chúng ta đã tự làm hại bản thân và dân tộc Việt Nam).
Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] [QNCBD] Ngoại giao láng giềng năm 2012 của Trung Quốc
  By anh2 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2012
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 08-03-2012, 09:55 AM
 2. [Tin tức] [QNCBD] Mùa đông của biển Nam Trung Hoa
  By anh2 in forum [Lưu trữ]Thông tin về Hoàng Sa-Trường Sa & Biển Đông 2012
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 05-03-2012, 01:33 PM
 3. [Tin tức] [QNCBD] Xây dựng cộng đồng chính trị-an ninh ASEAN và nhân tố Trung-Mỹ
  By anh2 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2011
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 28-11-2011, 11:28 PM
 4. Trả lời: 13
  Bài mới gửi: 18-07-2011, 11:31 AM
 5. [Trực tuyến] Hội nghị Trung ương 14: Bước chuẩn bị quan trọng cho Đại hội Đảng XI
  By littlehorsefish in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 37
  Bài mới gửi: 25-12-2010, 10:56 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •