HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 6 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 52

Hybrid View

 1. #1
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Ảnh hưởng của TQ đối với CPC sẽ được trắc nghiệm tại Thượng đỉnh ASEAN

  Mặc dù sự hiện diện của Trung Quốc tại Cam Bốt và đặc biệt ở thủ đô Phnom Penh rất rõ ràng, với hàng loạt dự án trên nhiều lĩnh vực, thế nhưng, ảnh hưởng thực sự của Trung Quốc đối với Cam Bốt sẽ được trắc nghiệm nhân Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội các nước Đông Nam Á – ASEAN – lần thứ 20 sẽ khai mạc vào ngày 03/04 và qua chuyến viếng thăm Phnom Penh của chủ tịch Hồ Cẩm Đào, kể từ ngày mai, 30/03.
  Ảnh Quốc vương Cam Bốt Norodom Sihamoni treo cùng với ảnh Chủ tịch Trung Quốc và Phu nhân, tại trung tâm Phnompenh (29/03). Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào sẽ công du Cam Bốt từ 30/03 đến 02/04/2012. REUTERS/Samrang Pring


  Theo giới quan sát, thời điểm ông Hồ Cẩm Đào tới Cam Bốt càng làm tăng nghi ngờ là Bắc Kinh gây sức ép, buộc Phnom Penh phải gạt bỏ cuộc thảo luận về chủ quyền ở Biển Đông ra khỏi chương trình nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN, cho dù trước đó, Cam Bốt đã tuyên bố là không có hồ sơ này trong lịch làm việc của ASEAN.

  Căng thẳng tại Biển Đông đã từng là chủ đề chính tại một số diễn đàn an ninh khu vực, sau khi xẩy ra một loạt những vụ đe dọa, quấy nhiễu của tàu hải giám và ngư chính Trung Quốc đối với các tàu đánh cá, tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam, Philippines tại Biển Đông, nơi được coi là có trữ lượng lớn về dầu khí. Vấn đề này lại càng có nguy cơ gây chia rẽ thêm giữa 10 thành viên ASEAN trong bối cảnh Hoa Kỳ chuyển hướng chiến lược, chú trọng vào châu Á hơn. Một nhà ngoại giao Philippines nói với Reuters là Manila không hy vọng có được một sự ủng hộ nào từ phía Cam Bốt, Lào, Miến Điện và Thái Lan. Cho đến nay, các nước nói trên đều tránh né vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. Các quan chức Philippines còn nhấn mạnh là họ cảm thấy « rất thất vọng » trước các nỗ lực của Trung Quốc ngăn chặn mọi cuộc thảo luận trong ASEAN. Khi đơn phương đưa ra bản đồ 9 đoạn hình « lưỡi bò », khẳng định chủ quyền của mình đối với gần 80% diện tích Biển Đông, Bắc Kinh còn thẳng tay bác bỏ đề nghị của Manila hồi tháng 11 năm ngoái, liên quan đến việc thảo luận, xác định các vùng biển có tranh chấp, để có thể tiến tới việc cùng nhau khai thác.

  Tuy vậy, phía Philippines cho biết là vẫn nêu vấn đề Biển Đông tại Thượng đỉnh lần này, mặc dù Cam Bốt không đưa vào chương trình nghị sự.

  Ông Carl Baker, giám đốc các chương trình nghiên cứu, thuộc Diễn đàn Thái Bình Dương, Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, tại Hawaii, nhận định : « Đây là một trắc nghiệm thực sự đối với ASEAN. Hiệp hội này thực sự không có hiệu quả, bởi vì ASEAN hoạt động trên cơ sở đồng thuận chung và vì không có đồng thuận chung, nên họ không bao giờ đạt được đồng thuận về các vấn đề tranh chấp lãnh thổ ».

  Thủ tướng Cam Bốt Hun Sen nhiều lần tuyên bố là viện trợ của Trung Quốc không mang tính ràng buộc, nhưng theo giới chuyên gia, trong những năm gần đây, Cam Bốt đã nhanh chóng rơi vào quỹ đạo ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc và Phnom Penh rất ít khi nói đến các tranh chấp chủ quyền trên biển. Do đó, với việc Cam Bốt làm chủ tịch ASEAN trong năm nay, khối này lại càng khó có thể thúc đẩy việc thực hiện Tuyên bố chung về ứng xử của các bên ở Biển Đông 2002 – DOC.

  Ông Ian Storey, nghiên cứu viên cao cấp của Viện Đông Nam Á, trụ sở ở Singapore nói thẳng : « Phải mất 9 năm thì mới đạt được đồng thuận về bản hướng dẫn thực thi DOC 2002, vậy thì còn có những cơ may nào để họ có thể hoàn tất được một thỏa thuận chính thức mang tính ràng buộc, trong vòng 4 tháng tới ? ».

  Các vụ đối đầu giữa tàu Trung Quốc và tàu của Việt Nam, Philippines ở Biển Đông, trong năm ngoái, lại càng cho thấy rõ là bản Tuyên bố chung DOC 2002 không có hiệu quả và cách tiếp cận vấn đề của ASEAN còn khiếm khuyết.

  Vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông đã được thảo luận nhiều, thậm chí làm cho Trung Quốc bực bội, trong các Hội nghị và Diễn đàn của ASEAN tại Việt Nam, năm 2010. Sang năm 2011, chủ tịch ASEAN là Indonesia cố gắng giữ thái độ trung hòa, đề cập đến tranh chấp chủ quyền trên biển, nhưng ở một mức độ nhất định, tránh gây căng thẳng với Trung Quốc. Theo giới phân tích, có nhiều khả năng là hồ sơ này bị « đóng băng » trong vài năm tới, với việc năm nay, Cam Bốt làm chủ tịch ASEAN, năm tới là Brunei, tiếp đến là Miến Điện vào 2014 và Lào năm 2015.

  Ông Milton Osborne, thuộc Viện Lowy của Úc, nhận định rằng mặc dù chỉ có những phỏng đoán về việc Trung Quốc gây sức ép với Cam Bốt trên hồ sơ Biển Đông, nhưng rõ ràng là Phnom Penh muốn tránh gây căng thẳng. Theo chuyên gia này, trên cương vị chủ tịch ASEAN, Cam Bốt đang ở vị thế ưu tiên trong việc xử lý các vấn đề với Trung Quốc và ông không nghĩ là Cam Bốt từ bỏ vị thế này.

  vibay
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

 2. Thanks anh2, vietthuong, longtt88 thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Apr 2011
  Bài gửi
  189
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cam ơi! năm xưa polpot em chưa thấm sao? vì đồng tiền mà bất nghĩa thì chết ko toàn thây đâu em.
  Việt Nam ta ơi ! Hãy vững cao cờ đỏ thắm tươi
  Sổ đen: Manjimaru,trunghoadailuc,HaySuyNghiChoKi,Dê Con ^^!,Nguyendinh's,thuonglamvn ,vinataba_vietnamtanbao,Na_FreeDoom1990,Thời kỳ cách mạng,MyDream,Hoa & Binh,Hoa Hạ,nguyenthinoilao,Dinhanhvan,nguoiduathu,nguyentl,bluestar13,tacke123,redbull,PTTL,sacti84, NTChi,Linh Nam...

 4. Thanks vietthuong thanked for this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  412
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Chủ tịch Trung Quốc vận động Campuchia về biển Đông

  TT - Ngày 31-3, trong chuyến thăm chính thức Campuchia, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã yêu cầu Thủ tướng Campuchia Hun Sen “không thúc đẩy quá nhanh" các cuộc thảo luận về tranh chấp biển Đông tại hội nghị ASEAN.
  Ông Hồ Cẩm Đào (trái) và ông Hun Sen gặp nhau ngay trước thềm hội nghị ASEAN - Ảnh: THX


  Hãng tin Reuters dẫn lời cố vấn của ông Hun Sen là Sri Thamrong tiết lộ tại cuộc gặp ở Phnom Penh, ông Hun Sen nói với ông Hồ Cẩm Đào rằng các nước ASEAN nhiều khả năng sẽ đưa vấn đề biển Đông ra thảo luận tại hội nghị ASEAN, diễn ra trong hai ngày 3 và 4-4 tại Phnom Penh.
  Ông Hồ Cẩm Đào nói Trung Quốc muốn tiến tới một Quy tắc ứng xử trên biển Đông nhưng “không quá nhanh, để tranh chấp không đe dọa ổn định khu vực”.
  Trước đó báo Phnom Penh Post đưa tin Chính phủ Campuchia đã khẳng định vấn đề biển Đông không nằm trong chương trình nghị sự của hội nghị ASEAN.
  Tuy nhiên, theo báo Daily Inquirer, Bộ Ngoại giao Philippines cho biết Tổng thống Philippines Benigno Aquino sẽ đưa vấn đề biển Đông ra thảo luận tại hội nghị. Bộ Ngoại giao Philippines nhấn mạnh an ninh trên biển Đông là “mối quan tâm hàng đầu” của ông Aquino.
  Theo AFP, mới đây Chính phủ Campuchia thông báo từ năm 1992 đến nay Trung Quốc đã cam kết viện trợ hơn 2 tỉ USD cho Campuchia. Hội đồng phát triển Campuchia ước tính đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Trung Quốc vào Campuchia lên đến 1,19 tỉ USD trong năm 2011.
  Người phát ngôn Chính phủ Campuchia Khieu Kanharith cho biết tại cuộc gặp, ông Hun Sen và ông Hồ Cẩm Đào nhất trí tăng thương mại song phương giữa hai nước lên 5 tỉ USD vào năm 2017.

  nguồn

  Nó lại tiếp tục lôi kéo đàn em của VN. Đúng là tàu khựa nham hiểm
  Sửa bởi anh2 : 02-04-2012 lúc 11:24 PM Lý do: link
  Sen tàn cúc lại nở hoa,

  Mây tan, mưa tạnh Hoàng Sa lại về.

  Chim trời,cá biển bao la,

  Trường Sa vạn lý ngày mai sẽ về.
  (Cho em xin 2 câu đầu )

 6. Likes A Páo liked this post
  Dislikes vannam disliked this post
 7. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  106
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tưởng thế nào cũng thường thôi, bài này chú Hồ Cẩm còn phải học Việt Nam nhiều nhiều.

 8. Thanks phihanhgia thanked for this post
 9. #5
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ngày 31.3, AFP dẫn lời cố vấn Sri Thamrong của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố: “Lập trường của chúng tôi là muốn các bên liên quan giải quyết tranh chấp ở biển Đông trong khuôn khổ ASEAN - Trung Quốc và không quốc tế hóa vấn đề này”.

  Phát biểu trên được đưa ra sau cuộc hội đàm cùng ngày giữa ông Hun Sen và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Chuyến thăm Phnom Penh của ông Hồ Cẩm Đào diễn ra vài ngày trước Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Campuchia vào ngày 3.4. Nước chủ nhà đã thông báo vấn đề biển Đông không nằm trong nghị trình của hội nghị. “Tuy nhiên, Thủ tướng Hun Sen nói với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào rằng chúng tôi không thể ngăn cản nước nào nêu vấn đề tranh chấp tại hội nghị”, ông Sri cho biết.

  TNO
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

 10. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Tam Giác Vàng
  Bài gửi
  2.202
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi obavietnam Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQ0909 Xem Bài gửi
  Ngày 31.3, AFP dẫn lời cố vấn Sri Thamrong của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố: “Lập trường của chúng tôi là muốn các bên liên quan giải quyết tranh chấp ở biển Đông trong khuôn khổ ASEAN - Trung Quốc và không quốc tế hóa vấn đề này”.

  Phát biểu trên được đưa ra sau cuộc hội đàm cùng ngày giữa ông Hun Sen và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Chuyến thăm Phnom Penh của ông Hồ Cẩm Đào diễn ra vài ngày trước Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Campuchia vào ngày 3.4. Nước chủ nhà đã thông báo vấn đề biển Đông không nằm trong nghị trình của hội nghị. “Tuy nhiên, Thủ tướng Hun Sen nói với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào rằng chúng tôi không thể ngăn cản nước nào nêu vấn đề tranh chấp tại hội nghị”, ông Sri cho biết.

  TNO
  Cam chỉ có thể chủ động ko đưa ra bàn nghị sự nhưng ngăn sao chuyện các nước nói về BĐ,cam chưa đủ mọi nhân tố để ngăn,ngăn tức cạm tự đâm dao vào d mình
  từ 2 cái đỏ đỏ đó có thể thấy Cam cũng gần như mình... hiện tại dựa được vào thằng nào thì dựa.. lấy đc tiền của thằng nào thì lấy.....
  Bỏ bạc gác tình quên quá khứ
  Mài mực theo thầy kiếm công danh
  ............................... Mặc kệ sự đời ...................

 11. Likes taobt liked this post
 12. #7
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ta cũng cần thông cảm. Thế của Campuchea là vậy.
  Nhưng kịch bản sẽ là thế này:
  Mặc dù vấn đề Biển Đông ban đầu theo dự thảo chương trình của chủ nhà là không được đề cập tới. Nhưng chủ tịch luân phiên của ASEAN không thể (và không có quyền) ngăn các nước khác nêu ra vấn đề. Chắc chắn anh Phillipines sẽ bức xúc nêu vấn đề trước. Và được các nước khác ủng hộ nhiệt thành. Dù không định trước, nhưng vấn đề tranh chấp chủ quyền và ngăn chặn mưu đồ xâm chiếm Biển Đông của Trung Quốc, vấn đề làm sao đối phó hiệu quả với sự hiếu chiến và hung hăng của Trung Quốc, sẽ trở thành chủ đề chính trong kỳ họp ASEAN lần này. Tuy không có sự đồng thuận hoàn toàn, nhưng những nước ASEAN có chủ quyền tại Biển Đông sẽ đạt được thỏa thuận chung và kêu gọi sự giúp đỡ các cường quốc, luật pháp quốc tế.

 13. Likes SpiritHS liked this post
 14. #8
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  633
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  22
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nó lại tiếp tục lôi kéo đàn em của VN. Đúng là tàu khựa nham hiểm

  ông còn đòi cái gì. Trách thì trách cái lão " vua sáng" MInh Mạng ấy. Âm mưu cạp Cam nhưng lại thả cho lính đập phá tá lả để Cam nó khởi nghĩa. Đã vậy còn bắt dân Cam bỏ chữ Cam để học chữ.... Tàu.

  Giờ nó mon men đi làm đàn em cho Tàu rồi đấy, cám ơn bác Mạng đi.
  Thành Cát Tư Hãn đánh chiếm 1 lèo cả Âu - Á, dù không giữ được, vẫn xứng đáng là tấm gương oai hùng để noi theo.

  = > 100 năm bành trướng để kết quả anh Đại Minh là người hưởng lợi. Thật là 1 "tấm gương siêu sáng" để Việt Nam noi theo nếu muốn tự xóa tên gấp khỏi bản đồ.

 15. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  1.710
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hổ Phách Xem Bài gửi
  Nó lại tiếp tục lôi kéo đàn em của VN. Đúng là tàu khựa nham hiểm

  ông còn đòi cái gì. Trách thì trách cái lão " vua sáng" MInh Mạng ấy. Âm mưu cạp Cam nhưng lại thả cho lính đập phá tá lả để Cam nó khởi nghĩa. Đã vậy còn bắt dân Cam bỏ chữ Cam để học chữ.... Tàu.

  Giờ nó mon men đi làm đàn em cho Tàu rồi đấy, cám ơn bác Mạng đi.
  Bạn nói vậy có nguồn dẫn chứng nào không?

 16. #10
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  371
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi secretboy1102 Xem Bài gửi
  Chủ tịch Trung Quốc vận động Campuchia về biển Đông


  Nó lại tiếp tục lôi kéo đàn em của VN. Đúng là tàu khựa nham hiểm
  Trong quan hệ quốc tế mà tự xem quốc gia khác là đàn em và phụ thuộc mình thì ai phục mình.
  Nên nhớ rằng Kampuchia là một quốc gia độc lập, họ có quyền hành động cho lợi ích của họ.
  Chúng ta không nên nhìn bề nổi của sự việc mà đánh giá hết đường lối của một chính phủ.
  Say NO with China's cow tongue.

 17. Thanks Nguyễn_Việt_Nam, vietthuong, vannam thanked for this post
  Likes dannyhoangvu, taobt, Fallout liked this post
Trang 1 trong 6 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] [TTVH] Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu mong tìm người kế nghiệp
  By hhhh in forum Lịch Sử & Chủ Quyền Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 23-02-2011, 09:14 AM
 2. [Tin tức] Không còn một ASEAN "chỉ giỏi viết nghị quyết" (mà là một ASEAN hang together)
  By Quỷ Nước Nam in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 02-11-2010, 09:25 AM
 3. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2010 nghiêm túc nhất từ trước tới nay
  By lightwind208 in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 20
  Bài mới gửi: 06-06-2010, 08:20 PM
 4. [VNN]ASEAN-Trung Quốc cam kết thực hiện nghiêm túc Tuyên bố Biển Đông
  By hhhh in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 28-04-2010, 10:07 AM
 5. Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 27-04-2010, 11:26 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •