HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 33
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  “Rồng lửa” canh bầu trời Việt

  TT - Được mệnh danh là “rồng lửa”, tên lửa S-300PMU1 đang là loại vũ khí tối tân nhất canh giữ bầu trời quê hương. Những chú "rồng lửa" ấy hiện do nhiều sĩ quan Việt Nam còn rất trẻ điều khiển.

  Từ trái qua: xe bệ phóng tên lửa tự hành và xe gắp ống phóng bảo quản đạn - Ảnh: Nguyễn Quốc Văn
  10g, đoàn tên lửa phòng không 64 (Đoàn phòng không Hà Nội) nhận lệnh báo động, ngay lập tức toàn đoàn chuyển sang cấp 1 - sẵn sàng chiến đấu.

  Ở tất cả vị trí chiến đấu, các hệ thống ăngten, bệ phóng tên lửa tự hành từ từ dựng lên trời đầy kiêu hãnh, trong đó có tổ hợp tên lửa phòng không S-300PMU1. Chỉ chưa đầy năm phút sau khi nhận lệnh, toàn bộ tổ hợp tên lửa phòng không S-300PMU1 đã triển khai xong và sẵn sàng phóng tên lửa đến mục tiêu.

  Không bỏ sót mục tiêu
  Tại sở chỉ huy trên không, rađa phát hiện mọi độ cao 96L6E nhanh chóng phát hiện nhiều tốp mục tiêu đang bay vào khu vực bảo vệ của đoàn. Chỉ huy bắn - đoàn trưởng - thiếu tá Nguyễn Quốc Văn yêu cầu kíp đài rađa khẩn trương thiết lập quỹ đạo đường bay, xác định chính xác số lượng kiểu loại, các tham số về phương vị, cự ly, độ cao và vận tốc của mục tiêu để chỉ thị đài rađa chiếu xạ mục tiêu và điều khiển tên lửa đánh đúng đối tượng. Đài rađa chiếu xạ mục tiêu và điều khiển tên lửa 30N6E được ví là “siêu mắt thần”. Bởi đây là đài rađa đa kênh - đa chức năng, sử dụng hệ thống ăngten mạng pha xung dopler hiện đại có khả năng phát hiện được các loại mục tiêu chế tạo theo công nghệ “tàng hình” (kể cả mục tiêu có diện tích phản xạ hiệu dụng tới 0,02m2), khả năng chống nhiễu tốt với tất cả các dạng nhiễu tiêu cực và nhiễu tích cực. Các bộ phận trong kíp chiến đấu căng mắt nhìn vào các màn hình và liên tục thao tác. Hàng chục màn hình lớn nhỏ hiển thị liên tục những tham số về tốc độ di chuyển, hướng đi của mục tiêu; về tình trạng sẵn sàng bắn hỏa lực của hệ thống vũ khí khí tài...

  Đến lúc này, tôi mới cảm nhận chân thực và đầy đủ hơn câu nói của đoàn trưởng Nguyễn Quốc Văn trước đó: “Khi sử dụng S-300PMU1, sĩ quan chỉ huy tác chiến không cầm súng như bộ binh, không lái máy bay như phi công. Chúng tôi chiến đấu qua hệ thống điều khiển, màn hình, các tín hiệu...”.

  Cùng lúc đó, ở sở chỉ huy mặt đất, kíp tiêu đồ quản lý vùng trời đang tập trung liên lạc bằng các tín hiệu morse dồn dập đổ về. Trước mặt họ là hai bảng mạng tình báo khu vực và tình báo hỏa lực rất lớn. Cũng thời điểm này trong sở chỉ huy trên không, các sĩ quan liên tục thao tác, báo cáo, nhận lệnh... trong khi nhân viên tiêu đồ đang tập trung đi đường bay theo thông báo của mạng tình báo rađa khu vực. Các mục tiêu trên không nhanh chóng được phát hiện, bắt và bám sát từng milimet.

  “Mục tiêu đã được bám sát và xác định được đầy đủ các phần tử mục tiêu” - sĩ quan bắt và bám sát mục tiêu báo cáo. “Đoàn quyết tâm tiêu diệt mục tiêu ném bom chiến lược bằng hai tên lửa” - chỉ huy bắn ra lệnh tiêu diệt mục tiêu.

  Sau khi xác định mục tiêu đã vào vùng phóng, sĩ quan phóng Nguyễn Thanh Nguyện nhấn nút điều khiển phóng hỏa lực. Hai quả tên lửa rời bệ phóng lao đi với vận tốc 1.900m/giây, tiêu diệt ngay mục tiêu trên không.
  Đó là một trong những tình huống tác chiến trên không giả định mà các cán bộ, chiến sĩ của đoàn tên lửa phòng không 64 thường xuyên huấn luyện.
  Bên trong phòng điều khiển của sở chỉ huy trên không, tức đài rađa chiếu xạ
  mục tiêu và điều khiển tên lửa 30N6E
  - Ảnh: Nguyễn Quốc Văn
  “Rồng lửa” hiện đại

  Đoàn trưởng Nguyễn Quốc Văn cho biết: “Khi được tiếp nhận và sử dụng S-300PMU1, chúng tôi coi đây là vinh dự lớn và càng nhận thức rõ trách nhiệm sâu sắc của từng người đối với loại khí tài rất hiện đại mà đất nước đã tin tưởng giao cho mình”.

  S-300PMU1 có khả năng tiêu diệt tất cả phương tiện tiến công hỏa lực đường không của địch trong hiện tại và cả tương lai, các loại máy bay chiến lược, tên lửa có cánh và tên lửa đạn đạo trong tất cả khu vực hoạt động rộng lớn tới 1.600km2 (trong khi hệ thống tên lửa phòng không Patriot chỉ 300km2).

  Với xác suất tiêu diệt mục tiêu rất cao, S-300PMU1 thật sự là ác mộng với đối phương khi tác chiến trên không bởi hỏa lực của nó được coi là mạnh nhất trong hệ thống tên lửa phòng không hiện đại thế giới. Tầm quan sát, phát hiện mục tiêu của tổ hợp này lên đến 300km và tiêu diệt trong cự ly 150km.

  Cùng một lúc, S-300PMU1 có khả năng bám sát và tiêu diệt sáu mục tiêu, điều khiển đến 12 tên lửa và quản lý tới 100 mục tiêu. S-300PMU1 có khả năng bắn hạ mục tiêu ở độ cao lên đến 27.000m và thậm chí ở độ cao chỉ 10m. Ngay cả những mục tiêu vận tốc lên đến 10.000km/giờ cũng dễ dàng hóa thành con mồi dưới hỏa lực của S-300MPU1.

  Thời gian phản ứng của S-300PMU1 được coi là số 1 hiện nay. Khi đang hành quân, tổ hợp cơ động này có khả năng chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu chỉ trong thời gian nhỏ hơn 5 phút (con số này với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đa năng Patriot của Mỹ là 30 phút). Và chỉ mất 40 giây để S-300PMU1 chuyển sang chế độ chiến đấu từ chế độ trực ban.

  Toàn bộ hệ thống của đài rađa chiếu xạ mục tiêu và điều khiển tên lửa đa kênh, đa chức năng 30N6E được đặt trên xe đặc chủng có thể leo dốc 30O, vượt hào 2,5m, lội nước 1,3m, quãng đường hành quân liên tục 500km.
  Đặc biệt khi xe hỏng một bánh cho phép treo bánh và tiếp tục hành quân tới vị trí bảo dưỡng đến 40km. Rađa phát hiện mọi độ cao 96L6E thông minh có các hệ thống thăng bằng tự động. Xe bệ phóng tự hành có khả năng bảo dưỡng đạn tên lửa tại chỗ, có thể mang đạn đi khi hành quân và thời gian di dời chỉ trong 5 phút (với các loại hệ thống phòng không cũ phải mất 60-90 phút!).

  Mỗi xe bệ phóng tự hành gồm một chỉ huy và một lái xe kiêm trắc thủ. Thế nên ngay cả “tài xế” của đoàn tên lửa phòng không 64 cũng được đào tạo bài bản ở Nga và tham gia một số khóa huấn luyện khi về nước.

  Sức trẻ điều khiển “rồng lửa”

  Đến đoàn tên lửa phòng không 64 lần đầu tiên sẽ rất ngạc nhiên khi luôn bắt gặp những gương mặt rất trẻ từ chỉ huy đến sĩ quan. Họ - những con người làm chủ được một trong những hệ thống tên lửa phòng không hiện đại, đôi mắt luôn bừng lên sự tự tin, vững chãi khi trao đổi với các chuyên gia người Nga.

  Dù mới chỉ mang quân hàm thiếu tá, anh Nguyễn Quốc Văn đã được tin tưởng giao trọng trách đoàn trưởng. Năm 2009, chàng sĩ quan người Hà Nội có gương mặt rất thư sinh này khi đang là tham mưu trưởng của đoàn đã được cấp trên cho đi đào tạo lớp chỉ huy tham mưu cấp chiến thuật - chiến dịch tại Học viện Phòng không - không quân. Tháng 9-2011, khi về đoàn tên lửa phòng không 64, Quốc Văn đã bắt đầu chỉ huy buổi diễn tập bắn đạn thật có sự tham gia của S-300PMU1.

  Phó đoàn trưởng - tham mưu trưởng Nguyễn Trần Luyện cũng mang quân hàm thiếu tá và 35 tuổi. Đó là chưa kể đội ngũ sĩ quan rất nhiều người thuộc thế hệ 8X, người trẻ nhất mới 24 tuổi. Còn chiến sĩ đa số thuộc thế hệ 9X.

  Từ tháng 7-2005, đoàn tên lửa 64 bắt đầu tiếp nhận toàn bộ vũ khí khí tài của tổ hợp tên lửa phòng không S-300PMU1 cơ động từ cảng Hải Phòng về. Sau hai lớp tập huấn do chuyên gia người Nga trực tiếp giảng dạy trong 120 ngày, các cán bộ, chiến sĩ của đoàn đã nắm vững tất cả thao tác sử dụng tổ hợp vũ khí tên lửa phòng không hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay trong thực hành chuẩn bị chiến đấu và cả bảo dưỡng kỹ thuật.
  Tham mưu trưởng Nguyễn Trần Luyện cho biết: “Từ tháng 10-2006, chúng tôi đã có thể tự huấn luyện chuyển loại toàn bộ cho sĩ quan trẻ”.

  “Không chỉ riêng tôi mà tất cả mọi người đều cảm thấy rất vinh dự khi được làm việc với loại khí tài hiện đại nhất quân chủng và là một trong những tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại thế giới” - sĩ quan phóng Nguyễn Thanh Nguyện 26 tuổi chia sẻ.
  Tất cả đều đạt điểm giỏi

  Đoàn tên lửa phòng không 64 ra đời ngày 20-9-2005 nhưng trước đó, từ tháng 10-2004 đã diễn ra cuộc tuyển chọn trong toàn sư đoàn phòng không 361 để chọn ra 46 người chuẩn bị tham gia học chuyển loại tên lửa S-300PMU1. Sau hai tháng huấn luyện chuyển loại ở Kim Bài (Hà Nội), tháng 1-2005 họ lên đường sang Nga tham gia một khóa học chuyển loại vũ khí khí tài mới kéo dài sáu tháng.

  Thiếu tá Lương Đình Thi - một trong những người từng được cử sang Nga học chuyển loại - cho biết: “Ngoài thời gian tám giờ học một ngày, chúng tôi luôn tận dụng hỏi chuyên gia ngay sau giờ học. Dù chỉ tranh thủ được khoảng 10 phút vì chuyên gia rất bận nhưng đó thật sự là những giây phút rất đáng quý. Tối về anh em còn thức đêm đọc nghiên cứu tài liệu, xem lại những phần chưa hiểu trao đổi với nhau...”.

  Kết thúc khóa học, 46 học viên đã tham gia diễn tập bắn đạn thật tại trường bắn Ka-pútrin-iar của Bộ Quốc phòng Nga. Những cán bộ, sĩ quan trẻ Việt Nam đã làm các thầy người Nga thán phục với kết quả diệt mục tiêu, đạt điểm giỏi và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

  Vài nét về sư đoàn phòng không 361

  Đoàn tên lửa phòng không 64 là một trong 13 đơn vị trực thuộc sư đoàn phòng không 361 (Đoàn phòng không Hà Nội). Sư đoàn 361 thành lập ngày 19-5-1965 với nhiệm vụ bảo vệ bầu trời Hà Nội.

  Trong chiến dịch 12 ngày đêm (tháng 12-1972), sư đoàn là lực lượng phòng không chủ lực bảo vệ Hà Nội, bắn rơi 29 máy bay (trong đó có 25 máy bay B52)! Ngày 15-1-1976, sư đoàn đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


  MY LĂNG/TTO
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Oct 2011
  Bài gửi
  63
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQ0909 Xem Bài gửi
  TT - Được mệnh danh là “rồng lửa”, tên lửa S-300PMU1 đang là loại vũ khí tối tân nhất canh giữ bầu trời quê hương. Những chú "rồng lửa" ấy hiện do nhiều sĩ quan Việt Nam còn rất trẻ điều khiển.

  S-300PMU1 có khả năng tiêu diệt tất cả phương tiện tiến công hỏa lực đường không của địch trong hiện tại và cả tương lai, các loại máy bay chiến lược, tên lửa có cánh và tên lửa đạn đạo trong tất cả khu vực hoạt động rộng lớn tới 1.600km2 (trong khi hệ thống tên lửa phòng không Patriot chỉ 300km2).
  ...
  Thời gian phản ứng của S-300PMU1 được coi là số 1 hiện nay. Khi đang hành quân, tổ hợp cơ động này có khả năng chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu chỉ trong thời gian nhỏ hơn 5 phút (con số này với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đa năng Patriot của Mỹ là 30 phút). Và chỉ mất 40 giây để S-300PMU1 chuyển sang chế độ chiến đấu từ chế độ trực ban.
  Không ngờ một tờ báo uy tín hàng đầu VN như Tuổi trẻ cũng dìm "hàng" Mỹ ghê. Cái gì trong hệ thống của Mỹ cũng thua Nga.

 3. Dislikes hand_in_hand, Mr HaiLúa, anhthy1306 disliked this post
 4. #3
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái gì trong hệ thống của Mỹ cũng thua Nga.
  Cái gì là cái gì ? Bài viết chỉ so sánh cụ thể giữa S-300 và Patriot.
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  3.116
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Lại khoe hàng nửa rồi! Hy vọng anh bạn lớn có mắt, kẻo không lại một Điện Biên Phủ trên biển nửa đấy!

 6. Likes Mr HaiLúa liked this post
  Dislikes anhthy1306 disliked this post
 7. #5
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Tam Giác Vàng
  Bài gửi
  2.202
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ceiling Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQ0909 Xem Bài gửi
  TT - Được mệnh danh là “rồng lửa”, tên lửa S-300PMU1 đang là loại vũ khí tối tân nhất canh giữ bầu trời quê hương. Những chú "rồng lửa" ấy hiện do nhiều sĩ quan Việt Nam còn rất trẻ điều khiển.

  S-300PMU1 có khả năng tiêu diệt tất cả phương tiện tiến công hỏa lực đường không của địch trong hiện tại và cả tương lai, các loại máy bay chiến lược, tên lửa có cánh và tên lửa đạn đạo trong tất cả khu vực hoạt động rộng lớn tới 1.600km2 (trong khi hệ thống tên lửa phòng không Patriot chỉ 300km2).
  ...
  Thời gian phản ứng của S-300PMU1 được coi là số 1 hiện nay. Khi đang hành quân, tổ hợp cơ động này có khả năng chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu chỉ trong thời gian nhỏ hơn 5 phút (con số này với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đa năng Patriot của Mỹ là 30 phút). Và chỉ mất 40 giây để S-300PMU1 chuyển sang chế độ chiến đấu từ chế độ trực ban.
  Không ngờ một tờ báo uy tín hàng đầu VN như Tuổi trẻ cũng dìm "hàng" Mỹ ghê. Cái gì trong hệ thống của Mỹ cũng thua Nga.
  không chấp nói... những điều bác Nhà báo viết bài này cũng chỉ dừng ở chỗ " Nghe nói " vậy
  Hàng nga chỉ số rất đẹp, nhưng thực chiến ít.... nghĩ sao mà con SU35 đánh nhau ảo vs thằng F35 thua là biết rồi đó
  có thực chiến mới biết được.. mong là nga bán cho mình hàng ngon
  Bỏ bạc gác tình quên quá khứ
  Mài mực theo thầy kiếm công danh
  ............................... Mặc kệ sự đời ...................

 8. Dislikes dacnhiemvietnam disliked this post
 9. #6
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Bài gửi
  413
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  2 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Vân Nam Vương Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ceiling Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQ0909 Xem Bài gửi
  TT - Được mệnh danh là “rồng lửa”, tên lửa S-300PMU1 đang là loại vũ khí tối tân nhất canh giữ bầu trời quê hương. Những chú "rồng lửa" ấy hiện do nhiều sĩ quan Việt Nam còn rất trẻ điều khiển.

  S-300PMU1 có khả năng tiêu diệt tất cả phương tiện tiến công hỏa lực đường không của địch trong hiện tại và cả tương lai, các loại máy bay chiến lược, tên lửa có cánh và tên lửa đạn đạo trong tất cả khu vực hoạt động rộng lớn tới 1.600km2 (trong khi hệ thống tên lửa phòng không Patriot chỉ 300km2).
  ...
  Thời gian phản ứng của S-300PMU1 được coi là số 1 hiện nay. Khi đang hành quân, tổ hợp cơ động này có khả năng chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu chỉ trong thời gian nhỏ hơn 5 phút (con số này với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đa năng Patriot của Mỹ là 30 phút). Và chỉ mất 40 giây để S-300PMU1 chuyển sang chế độ chiến đấu từ chế độ trực ban.
  Không ngờ một tờ báo uy tín hàng đầu VN như Tuổi trẻ cũng dìm "hàng" Mỹ ghê. Cái gì trong hệ thống của Mỹ cũng thua Nga.
  không chấp nói... những điều bác Nhà báo viết bài này cũng chỉ dừng ở chỗ " Nghe nói " vậy
  Hàng nga chỉ số rất đẹp, nhưng thực chiến ít.... nghĩ sao mà con SU35 đánh nhau ảo vs thằng F35 thua là biết rồi đó
  có thực chiến mới biết được.. mong là nga bán cho mình hàng ngon

  SU35 là máy bay thế hệ 4+++ còn F35 là may bay thế hệ 5 . Thua là đúng rồi bác.
  Đội Bắc Hải ra đời sau đội Hoàng Sa và trước năm 1776, hoạt động dưới sự kiêm quản của đội Hoàng Sa.

  "Đội Bắc Hải hoạt động trên vùng biển phía Nam (ở quần đảo Trường Sa hiện nay) và cả Côn Lôn, Hà Tiên để tìm kiếm, lượm nhặt những hạng đại mội, hải ba, đồn ngư, lục quý ngư, hải sâm." (Trích "Phủ Biên Tạp Lục"- Lê Quý Đôn)

 10. Dislikes dacnhiemvietnam, Tornado, vannam disliked this post
 11. #7
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.274
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  3 Post(s)
  Tagged
  3 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Đội Bắc Hải Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Vân Nam Vương Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ceiling Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQ0909 Xem Bài gửi
  TT - Được mệnh danh là “rồng lửa”, tên lửa S-300PMU1 đang là loại vũ khí tối tân nhất canh giữ bầu trời quê hương. Những chú "rồng lửa" ấy hiện do nhiều sĩ quan Việt Nam còn rất trẻ điều khiển.

  S-300PMU1 có khả năng tiêu diệt tất cả phương tiện tiến công hỏa lực đường không của địch trong hiện tại và cả tương lai, các loại máy bay chiến lược, tên lửa có cánh và tên lửa đạn đạo trong tất cả khu vực hoạt động rộng lớn tới 1.600km2 (trong khi hệ thống tên lửa phòng không Patriot chỉ 300km2).
  ...
  Thời gian phản ứng của S-300PMU1 được coi là số 1 hiện nay. Khi đang hành quân, tổ hợp cơ động này có khả năng chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu chỉ trong thời gian nhỏ hơn 5 phút (con số này với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đa năng Patriot của Mỹ là 30 phút). Và chỉ mất 40 giây để S-300PMU1 chuyển sang chế độ chiến đấu từ chế độ trực ban.
  Không ngờ một tờ báo uy tín hàng đầu VN như Tuổi trẻ cũng dìm "hàng" Mỹ ghê. Cái gì trong hệ thống của Mỹ cũng thua Nga.
  không chấp nói... những điều bác Nhà báo viết bài này cũng chỉ dừng ở chỗ " Nghe nói " vậy
  Hàng nga chỉ số rất đẹp, nhưng thực chiến ít.... nghĩ sao mà con SU35 đánh nhau ảo vs thằng F35 thua là biết rồi đó
  có thực chiến mới biết được.. mong là nga bán cho mình hàng ngon

  SU35 là máy bay thế hệ 4+++ còn F35 là may bay thế hệ 5 . Thua là đúng rồi bác.
  Chiến tranh trên mô hình giả lập dc Úc thực hiện thì F-35, F18 đều đại bại dưới tay Su-35. Chính vì thế mà BQP ÚC mới cân nhắc lại hợp đồng mua F-35. Ngay cả F-22, loại máy bay dc xem là mạnh nhất hiện nay cũng thiệt hại nặng khi đối đầu với S-35. Tất nhiên, môi trường giả lập thì các kỹ thuật viên chỉ lập trình cho các loại máy bay tham chiến dựa vào thông số dc công bố của loại máy bay đó, có thể S-35 được phía Nga thổi quá mức, nhưng cũng nên hiểu là Mỹ cũng làm vậy với F-35 để bán được và duy trì dây chuyền sản xuất loại này. Nhật, Hàn cũng đang có ý định ko mua F-35 mà đòi Mỹ bán F-22 hoặc sẽ tự phát triển sản phẩm nội địa của máy bay thế hệ 5....

  Tóm lại: Chiến tranh giả lập thì từ Ấn đến Úc đều kết luận là F-35 là mồi ngon cho Su-35 nhé!

  P/S: Su-35 là máy bay thế hệ 4++ chứ ko có thế hệ nào là 4+++ (ba cộng) cả. Su-35 có tích hợp những công nghệ của thế hệ 5, đặc biệt là thiết bị điện tử và buồng lái!
  Yêu em, ta yêu em như yêu tuổi thơ ngây!

 12. Thanks Tornado, HQ0909, rainbowsix thanked for this post
 13. #8
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Tam Giác Vàng
  Bài gửi
  2.202
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Đội Bắc Hải Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Vân Nam Vương Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ceiling Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQ0909 Xem Bài gửi
  TT - Được mệnh danh là “rồng lửa”, tên lửa S-300PMU1 đang là loại vũ khí tối tân nhất canh giữ bầu trời quê hương. Những chú "rồng lửa" ấy hiện do nhiều sĩ quan Việt Nam còn rất trẻ điều khiển.

  S-300PMU1 có khả năng tiêu diệt tất cả phương tiện tiến công hỏa lực đường không của địch trong hiện tại và cả tương lai, các loại máy bay chiến lược, tên lửa có cánh và tên lửa đạn đạo trong tất cả khu vực hoạt động rộng lớn tới 1.600km2 (trong khi hệ thống tên lửa phòng không Patriot chỉ 300km2).
  ...
  Thời gian phản ứng của S-300PMU1 được coi là số 1 hiện nay. Khi đang hành quân, tổ hợp cơ động này có khả năng chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu chỉ trong thời gian nhỏ hơn 5 phút (con số này với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đa năng Patriot của Mỹ là 30 phút). Và chỉ mất 40 giây để S-300PMU1 chuyển sang chế độ chiến đấu từ chế độ trực ban.
  Không ngờ một tờ báo uy tín hàng đầu VN như Tuổi trẻ cũng dìm "hàng" Mỹ ghê. Cái gì trong hệ thống của Mỹ cũng thua Nga.
  không chấp nói... những điều bác Nhà báo viết bài này cũng chỉ dừng ở chỗ " Nghe nói " vậy
  Hàng nga chỉ số rất đẹp, nhưng thực chiến ít.... nghĩ sao mà con SU35 đánh nhau ảo vs thằng F35 thua là biết rồi đó
  có thực chiến mới biết được.. mong là nga bán cho mình hàng ngon

  SU35 là máy bay thế hệ 4+++ còn F35 là may bay thế hệ 5 . Thua là đúng rồi bác.
  Em viết nhầm... Su35 thắng hì hì... hôm test ở Úc như bác @vannam nói
  Bỏ bạc gác tình quên quá khứ
  Mài mực theo thầy kiếm công danh
  ............................... Mặc kệ sự đời ...................

 14. #9
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  2.408
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bài viết của TT còn nhiều sạn quá... Nội vụ so sánh S300PMP1 với Patriot (chã biết PAC bao nhiêu) là biết tác giả không có kiến thức về mảng đề tài này.

  Đọc chơi thì được.

  @ĐBH: vụ giả lập thì Su35 thắng nhá
  Không dây dưa với trẻ trâu.

  Không vật nhau với nhợn và bọn nâng bi cho nhợn.

 15. Thanks vannam thanked for this post
  Likes bboy_shady liked this post
  Dislikes anhthy1306 disliked this post
 16. #10
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.274
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  3 Post(s)
  Tagged
  3 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rainbowsix Xem Bài gửi
  Bài viết của TT còn nhiều sạn quá... Nội vụ so sánh S300PMP1 với Patriot (chã biết PAC bao nhiêu) là biết tác giả không có kiến thức về mảng đề tài này.

  Đọc chơi thì được.

  @ĐBH: vụ giả lập thì Su35 thắng nhá
  Tầm chiến đấu của Patriot thì so với Sam-2 là vừa
  Yêu em, ta yêu em như yêu tuổi thơ ngây!

Trang 1 trong 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] Vũ điệu rau rừng - bánh canh trảng bàng
  By vmh_237 in forum Du lịch và ẩm thực Việt Nam
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 19-06-2011, 10:00 PM
 2. [Tin tức] Canh giữ bầu trời Trường Sa
  By sonyfc in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2011
  Trả lời: 10
  Bài mới gửi: 01-04-2011, 07:57 PM
 3. [Thảo luận] [TVN]Ngẫm về khát vọng canh tân nước Việt
  By hhhh in forum Đất nước và con người Việt Nam
  Trả lời: 269
  Bài mới gửi: 13-02-2011, 12:51 AM
 4. Bảo vệ lãnh hải: Những 'mắt biển' canh tàu lạ
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 26
  Bài mới gửi: 12-02-2011, 11:28 PM
 5. Thư Chúc Tết Canh Dần
  By anh2 in forum Thông báo - Tin tức
  Trả lời: 10
  Bài mới gửi: 25-02-2010, 11:16 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •