HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 12
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Phép Thử So Sánh Giữa Người Nga & Người Mỹ, Phương Tây Giúp Việt Nam Về Chủ Quyền Biển

  Các động thái của Nga liên quan đến khu vực thuộc quyền tài phán phần biển đông của Việt Nam rất ít trong thời gian vừa qua, không so với các lời và tiếng nói của Mỹ và Phương Tây.
  Hành động liên kết khai thác dầu khí giữa Việt Nam và Nga tại hai lô 5.2 và 5.3 nằm trên thềm lục địa Việt Nam. Chẳng khác nào giúp đỡ Việt Nam lên tiếng khẳng định chủ quyền biển giúp Việt Nam, Hành động này rỏ ràng, đã chính thức không thừa nhận đường lưỡi bò do Trung Quốc áp đặt.
  Đây cũng là thành công rất lớn của nhà nước và nhân dân Việt Nam ta. Trước đây có Ân Độ nhưng tiếng nói không bằng Nga bây giờ.
  PHẢI NÓI LÀ NGƯỜI NGA NÓI ÍT NHƯNG LÀM CÁI NÀO CŨNG CÓ CHẤT LƯỢNG VỀ HÀNH ĐỘNG GIÚP VIỆT NAM TA.
  Dẫn chứng theo tin mới : "Thông điệp mạnh mẽ về chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông"

  http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu...=48606&Style=1

 2. Likes taobt, 9success, bmanh_nb, Tridongson liked this post
  Dislikes HQ0909, Người Chăn Cừu disliked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  30
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Thông điệp mạnh mẽ về chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa mới đây đã tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Gazprom (một trong những doanh nghiệp dầu khí hàng đầu của nước Nga) nhân dịp Gazprom đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) để cùng khai thác tại hai lô 5.2 và 5.3 nằm trên thềm lục địa Việt Nam.

  Các dự án hợp tác khai thác dầu khí của Việt Namvới
  các đối tác nước ngoài hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế

  Ảnh: HOÀNG LONG
  Sự kiện này khiến người ta nhớ lại cách đây không lâu, trong chuyến công du Ấn Độ năm 2011, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từng đưa ra thông điệp mạnh mẽ về việc Nhà nước Việt Nam cam kết bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của các đối tác nước ngoài hợp tác làm ăn với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực khai thác dầu khí trên Biển Đông.


  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đó đã khẳng định rằng các dự án hợp tác khai thác dầu khí của Việt Nam trên Biển Đông với các đối tác nước ngoài đều nằm trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế. Hai lô mà Gazprom vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Việt Nam là nơi có các mỏ khí Hải Thạch và Mộc Tinh, nằm trong bồn trũng Nam Côn Sơn giữa quần đảo Trường Sa và bờ biển Việt Nam. Từ năm 2007, cũng chính tại đây Trung Quốc đã gây áp lực buộc Tập đoàn BP (British Petroleum) phải rút lui trong dự án hợp tác đầu tư với Việt Nam trị giá 2 tỷ USD vào năm 2009. Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã không ít lần gây áp lực với các công ty nước ngoài có hợp tác làm ăn với Việt Nam trên Biển Đông với lý do họ có "chủ quyền không thể tranh cãi” trên hầu như toàn bộ Biển Đông được bao chiếm bởi "đường lưỡi bò” phi lý và phi khoa học. Chẳng hạn như, hồi tháng 7-2008 Trung Quốc cũng đã gây sức ép buộc Tập đoàn ExxonMobil của Hoa Kỳ ngừng dự án hợp tác với Việt Nam tại các lô trên bãi Tư Chính, thuộc thềm lục địa của Việt Nam. Thế nhưng ExxonMobil tự tin vào các cam kết của Nhà nước Việt Nam và sự tuân thủ pháp luật quốc tế của hoạt động hợp tác với Việt Nam trên vùng biển này nên vẫn tiếp tục dự án. Cho đến tháng 10 năm ngoái, Công ty này đã thông báo tin vui về việc tìm thấy dầu tại khu vực dự án hợp tác với Việt Nam.


  Mấy ngày trước khi sự kiện Gazprom đạt được thoả thuận hợp tác với Việt Nam tại các lô mà BP đã từng rút lui diễn ra, Trung Quốc cũng đưa ra một thông điệp cảnh báo các công ty Ấn Độ sẽ phải "trả giá” vì đã hợp tác với Việt Nam khai thác dầu khí trong vùng biển mà nước này tuyên bố "có chủ quyền không thể tranh cãi”. Ngay lập tức, Phó thủ tướng Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, trong chuyến thăm Ấn Độ hồi cuối tháng 3-2012, đã tuyên bố khu vực mà Việt Nam hợp tác với Ấn Độ không hề có tranh chấp về chủ quyền và lãnh thổ vì khu vực này hoàn toàn nằm trong vùng 200 hải lý, thuộc chủ quyền của Việt Nam theo quy định của luật pháp quốc tế. Việc Trung Quốc đơn phương đưa ra yêu sách "đường lưỡi bò” bao chiếm hầu như toàn bộ Biển Đông là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của nhiều quốc gia trong khu vực. Yêu sách "đường lưỡi bò” không có cơ sở pháp lý quốc tế, cũng không được sự thừa nhận của bất cứ tổ chức quốc tế hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Do vậy yêu sách phi lý và phi khoa học này không thể trở thành căn cứ, làm cơ sở pháp luật để nước này phản đối các hoạt động hợp pháp của các quốc gia khác trong khu vực.


  Tham chiếu các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 mà Trung Quốc cũng là một bên tham gia thì ai cũng thấy rằng yêu sách "đường lưỡi bò” hoàn toàn trái với các quy định của Công ước. Không một quy định nào của Công ước có thể biện minh cho yêu sách "đường lưỡi bò”. Đơn giản bởi vì vùng biển mà "đường lưỡi bò” ngoạm vào không thể nào là lãnh hải hoặc vùng đặc quyền kinh tế hoặc là thềm lục địa của Trung Quốc. Đó chính là vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia và Brunei. Yêu sách "đường lưỡi bò” phi lý nói trên đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền của 5 nước ASEAN đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình. Chính vì vậy, mà Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines đã lần lượt gửi công hàm đến Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò” của Trung Quốc. Việc Tung Quốc mới đây vẫn tiếp tục đưa ra yêu sách phi lý nói trên, tổ chức các cơ quan nghiên cứu đo đạc bản đồ và tiến hành các việc làm trên thực địa nhằm đơn phương áp đặt yêu sách này càng làm cho tình hình Biển Đông trở nên phức tạp hơn, gây lo ngại thực sự cho cộng đồng thế giới. Không chỉ các quốc gia liên quan tranh chấp ở Biển Đông mà dư luận của nhiều quốc gia khác cũng đã bày tỏ sự phản đối yêu sách đầy phi lý này.


  Ngày càng nhiều công ty dầu khí của hàng chục quốc gia trên thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và ngày càng có thêm nhiều tin vui về những thành quả của sự hợp tác này cho thấy cộng đồng quốc tế, mà đặc biệt là các doanh nghiệp dầu khí hàng đầu thế giới, tự tin vào chủ quyền và chính nghĩa của Việt Nam trên các khu vực khai thác ở Biển Đông. Theo công pháp quốc tế, hoạt động thăm dò và khai thác tài nguyên trên thềm lục địa của mình là việc làm bình thường của mọi quốc gia có chủ quyền, được luật pháp cũng như cộng đồng thế giới ủng hộ. Bất kỳ sự quấy rối, đe dọa hay gây hấn nào nhằm vào các hoạt động hợp pháp bình thường đó cũng đều là phi lý và xâm phạm thô bạo quyền, lợi ích chính đáng của quốc gia khác, chắc chắn sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án. 4. Thanks anh2, SpiritHS, taobt, NADAI73, Su_33_VN, native land thanked for this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  Sep 2011
  Bài gửi
  491
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hii..càng nhiều công ty khai thác càng tốt..nên đến từ những quốc gia lớn như Nga - Ấn - Hoa Kỳ..vv(Anh , Pháp ) rồi dần dần nó sẽ là của VN- chủ quyền ko thể chối cãi..
  Anh em là những người mà ta từng tin tưởng..bạn bè là những người mà ta chia sẻ nhau điều buồn vui..huynh đệ là 1 người mà từng 1 thời cùng nhau đổ máu và nước mắt..

 6. Likes ngochua liked this post
  Dislikes LuuPK.CeIt, fighter_13 disliked this post
 7. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  170
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ai giúp đỡ cũng đáng quý cũng đáng trân trọng,, tôi nghĩ không nên so sánh ai giúp hơn ai.
  Phải yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cừu. Đó là tâm tư tình cảm, cũng là trách nhiệm của người chăn cừu.

 8. Thanks SpiritHS thanked for this post
  Likes HQ0909, vinhnx liked this post
 9. #5
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Nơi cư ngụ
  Từ Cà Mau đến Móng Cái
  Bài gửi
  1.490
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi t.coison Xem Bài gửi
  hii..càng nhiều công ty khai thác càng tốt..nên đến từ những quốc gia lớn như Nga - Ấn - Hoa Kỳ..vv(Anh , Pháp ) rồi dần dần nó sẽ là của VN- chủ quyền ko thể chối cãi..
  vốn là của Việt Nam nay bị Ch ó bày mưu ăn cướp!Bạn chưa hiểu vấn đề biển Đông hay sao mà nói như vậy?
  Đừng bao giờ sợ hãi kẻ thù cho dù chúng rất mạnh, nhưng hãy biết sợ hãi sự yếu kém của chính chúng ta! * Những kẻ tham nhũng chính là những kẻ phản quốc! * Khi cái đầu (trình độ khoa học,công nghệ...) không chịu tiến thì trái tim (lòng nhiệt huyết)dứt khoát sẽ phải thụt lùi! Sai lầm có hệ thống còn tệ hại hơn cả vô tri thức!

 10. Likes quaza2802, NADAI73 liked this post
 11. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trước là Người Anh, Mỹ & Ấn Độ và các nước khác, Hiện nay Người Nga cũng khẳng định hợp tác cùng với Việt Nam khai thác dầu khí trong vùng 200 hải lý biển do Việt Nam quản lý. Người Nga tiến hành liên kết khai thác dầu khí tại thời điểm này, và công bố vào lúc diễn ra hội nghị Asean, trước khi cộng đồng đàm phán với Trung Quốc thật là Ý nghĩa.
  - VẬY TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ ĐÃ CHÍNH THỨC KHÔNG CÔNG NHẬN ĐƯỜNG LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC, TRỰC TIẾP KHẲNG ĐỊNH LUẬT BIỂN VẪN CÒN THỰC HIỆN.
  - VẬY KHI AI HỎI : "NẾU VIỆT NAM TA & TRUNG QUỐC ĐƯA RA PHÂN XỬ TẠI TOÀN ÁN QUỐC TẾ VỀ RANH GIỚI VÀ QUYỀN TÀI PHÁN BIỂN TRONG KHOẢNG 200 HẢI LÝ THÌ PHẦN THẮNG SẼ HƯỚNG VỀ BÊN NÀO ?" CÂU TRẢ LỜI RỎ RÀNG KHÔNG CẦN PHẢI BĂNG KHOĂN BẤY LÂU LÀ : PHẦN THẮNG SẼ NGHIÊN VỀ PHÍA VIỆT NAM TA HƠN SO VỚI TRUNG QUỐC. VÌ CHÚNG TA ĐÃ CÓ DẪN CHỨNG: HIỆN NAY CÁC NƯỚC ĐỀU MONG MUỐN HỢP TÁC VỚI VIỆT NAM TẠI VÙNG BIỂN NÀY, KHÔNG HỢP TÁC VÀ ĐÀM PHÁN VỚI TRUNG QUỐC.

 12. Likes ngochua liked this post
 13. #7
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.180
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  truyền thống từ thời liên xô rồi nga mà được như thời liên xô chắc nó nên trung quốc rồi! nga trung oánh nhau 1 lần ! hình như cuối năm 60

 14. #8
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.180
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  có nga ấn thôi mĩ anh chạy mất dép rồi exon mobile hồi đầu cũng hùng hổ lắm bị tàu hắt hơi có 3 cái là chạy mất sau này nối tiếp các anh dâu khi là mấy thằng google yahoo buồn não lòng thế mà đề tài nghei6n cứu của mình lại dây với thằng google mới chết chứ

 15. #9
  Ngày gia nhập
  Aug 2011
  Bài gửi
  1.705
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mấy thằng chạy mất dép thiệt là buồn não lòng và hãy mỡ mắt ra mà xem ông trời sẽ giúp cho ngành dầu khí của VN phát triễn mạnh hơn ai hết

  Có nhau đời vui biết mấy, ngày dài đâu hay
  Mơ sao hôm nay là mãi mãi

 16. #10
  Ngày gia nhập
  Sep 2011
  Bài gửi
  491
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Progress Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi t.coison Xem Bài gửi
  hii..càng nhiều công ty khai thác càng tốt..nên đến từ những quốc gia lớn như Nga - Ấn - Hoa Kỳ..vv(Anh , Pháp ) rồi dần dần nó sẽ là của VN- chủ quyền ko thể chối cãi..
  vốn là của Việt Nam nay bị Ch ó bày mưu ăn cướp!Bạn chưa hiểu vấn đề biển Đông hay sao mà nói như vậy?
  mk chẳng dám nói là mk ko hiểu vấn đề..phần đa người việt đều cho là nó ăn cướp..ăn cướp sao ko chiếm lại..chỉ có to mồm kêu chủ quyền..làm như kia thì sẽ nhận được sự ủng hộ của quốc tế.nhất là các nước có liên kết với mk..
  ..mk cũng nói luôn mk theo chủ nghĩa hiếu chiến..
  Anh em là những người mà ta từng tin tưởng..bạn bè là những người mà ta chia sẻ nhau điều buồn vui..huynh đệ là 1 người mà từng 1 thời cùng nhau đổ máu và nước mắt..

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Bắc Kinh kiên quyết từ chối quyền khai thác dầu khí ngoài khơi của Hà Nội
  By hhhh in forum [Lưu trữ]Thông tin về HS-TS & Biển Đông từ 2011 về trước
  Trả lời: 96
  Bài mới gửi: 08-07-2012, 05:04 PM
 2. “Khối thép chủ quyền” trong đời sống văn hóa.Chủ quyền Hoàng sa đã đưa vào lớp học
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 21
  Bài mới gửi: 09-08-2011, 07:55 PM
 3. [Thảo luận] [sgtt.vn] “KHÔNG AI CÓ THỂ XUYÊN TẠC CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM” - Một Hướng giải Quyết
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum [Lưu trữ]Thông tin về HS-TS & Biển Đông từ 2011 về trước
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 25-07-2011, 08:25 PM
 4. [AnninhThudo]Huyết thư bên ảnh Bác của “thi sĩ một bài” - Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh !
  By cha Rồng mẹ Tiên in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 7
  Bài mới gửi: 14-01-2011, 07:12 PM
 5. Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 08-03-2010, 05:15 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •