HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 13
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  902
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Question Vắng tên VN trong danh sách đối tác của Nga

  Liệt kê một loạt chương trình hợp tác quân sự của Nga với các nước trong khu vực nhưng ông V. Komardin, PGĐ Rosoboronexport không hề nhắc tới Việt Nam.
  Nga quyết tâm giành các hợp đồng cung cấp vũ khí ở Đông Nam Á và CA-TBD bằng việc đưa hàng loạt công ty và hình mẫu vũ khí tiên tiến tới DSA-2012.

  DSA-2012 là triển lãm triển lãm vũ khí Lục - Hải quân DSA-2012 tại Kuala Lumpur được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc phòng Malaysia.

  Dự kiến, triển lãm có sự tham dự của 841 công ty từ 43 quốc gia trên thế giới. Trong đó Malaysia sẽ chiếm số lượng công ty lớn nhất (54 công ty), Mỹ (40), Anh (30), Úc (26), Đức (45), Thổ Nhĩ Kỳ (23), Pháp (30) Trung Quốc (15), Italy (19) và Hàn Quốc (17).

  Trả lời phóng viên về các đối tác tiềm năng có thể ký được hợp đồng cung cấp trang thiết bị vũ khí mới trong triển lãm sắp tới, ông Viktor Komardin, người đứng đầu phái đoàn Rosoboronexport, cho hay: Trong gần 20 năm qua, Nga đã liên tục hỗ trợ và hợp tác kỹ thuật quân sự với Malaysia. Cụ thể là việc xuất khẩu máy bay chiến đấu, hệ thống phòng không và phương tiện mặt đất.

  Một bước quan trọng trong sự phát triển của mối quan hệ hợp tác kỹ thuật quân sự này là chuyến thăm Kuala Lumpur của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tháng 8/2003, Rosoboronexport và Bộ Quốc phòng Malaysia đã ký một hợp đồng để cung cấp cho Không quân Hoàng gia các chiến đấu cơ đa năng Su-30MKM.

  Trong năm 2009, Bộ trưởng Quốc phòng Ahmad Zahid Hamidi cho biết, Không quân Hoàng gia được xem xét việc tiếp tục mua thêm các máy của Su-30MKM của Nga, khi đó họ được coi là một trong những khách hàng chính cho việc mua máy bay đa chức năng. Ngoài ra, Malaysia còn thể hiện quan tâm đến việc mua các máy bay huấn luyện Yak-130.

  Một tín hiệu tích cực gần đây, Malaysia đã thông qua việc thành lập các trung tâm dịch vụ kỹ thuật của Nga tại quốc gia này.
  Với Ấn Độ, Nga đang chuẩn bị kết thúc việc hiện đại hóa sâu tàu sân bay Vikramaditya cho Hải quân nước này. Việc cung cấp các tàu khu trục nhỏ Project 11356 cũng đã được lên kế hoạch.

  Trong năm 2012, Nga sẽ tiếp tục chuyển giao một lô hàng lớn các trực thăng vận tải Mi-17V5 và sẽ tiếp tục cấp phép lắp ráp các máy bay chiến đấu Su-30MKI, xe tăng T-90S cho Ấn Độ. Ngoài ra, Hải quân Ấn Độ cũng đang rất quan tâm đến tàu ngầm Amur-1650 của Nga.

  Tàu ngầm này sẽ được trang bị động cơ đẩy khí độc lập AIP đầy hứa hẹn để có thể ở dưới nước liên tục tới hơn 25 ngày, trong khi các tàu ngầm của đối thủ cạnh tranh - không thể nhiều hơn 15-20 ngày.

  Hơn nữa, tàu ngầm Nga có phạm vi phát hiện các mục tiêu dưới cao hơn và có thể cạnh tranh với các đối tác nước ngoài. Việc thực hiện thành công các chương trình này sẽ là một phát triển tốt đẹp cho quan hệ đối tác chiến lược cùng có lợi.

  Đối với các nước có tiềm lực quân sự đang hiện đại hóa và phát triển nhanh chóng như quân đội Trung Quốc, Nga là nguồn gốc của vũ khí và trang thiết bị quân sự và công nghệ quốc phòng hiện đại của họ.

  Hiện tại, Rosoboronexport đang hợp tác với các đối tác Trung Quốc trên nhiều mặt. Điều này thể hiện bằng việc sẵn sàng cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự, cũng như các bộ phận chính của những vũ khí này, chẳng hạn như động cơ máy bay.

  "Triển vọng và cơ hội hợp tác trong khoa học, công nghệ quốc phòng là khu vực rất tinh tế và nhạy cảm đối với đất nước của chúng tôi vì vậy, các hợp đồng mua bán vũ khí với Trung Quốc sẽ được Nga cân nhắc đến nhiều yếu tố, trong đó yêu cầu về quyền sở hữu trí tuệ.

  Kể từ khi Indonesia đã ký kết khoảng 20 hợp đồng mua trang thiết bị quân sự hiện đại cho không quân và các lực lượng đất. Theo các thỏa thuận này, họ đã nhận được các xe bộ binh chiến đấu BMP-3F, một số loại máy bay trực thăng Mi, chiến đấu cơ đa năng Su-27 và Su-30 và các sản phẩm quân sự khác.
  Trong những năm tới dự kiến, Nga sẽ hiện đại hóa quy mô lớn cho các lực lượng vũ trang của Bangladesh. Trang thiết bị quân sự Nga hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu của các lực lượng vũ trang quốc gia của đất nước này. Bởi Nga từng cung cấp một số loại vũ khí điển hình cho họ như xe bọc thép chở quân BTR-80, máy bay trực thăng Mil, radar, máy bay chiến đấu MiG-29 và các mẫu vũ khí trang thiết bị quân sự khác.

  Với Myanmar, nước đang gia tăng đáng kể trong chi tiêu quốc phòng, vì vậy, quốc gia này sẽ là một thị trường vũ khí hứa hẹn. Hiện tại, Myanmar và Nga đang thực hiện các hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu MiG-29, trực thăng Mi-24 và tổ hợp tên lửa phòng không Pechora.

  Với một quốc gia chưa có nhiều hợp tác như Brunei, Nga đã lập nền móng với vương quốc này từ chuyến thăm của Quốc vương Bolkiah tới Rosoboronexport. Quốc vương đã nghe bài thuyết trình về các hệ thống phòng không, khả năng độc đáo của Ka-52, thực hiện tư vấn kỹ thuật...
  Như vậy, các nước đối tác trong khu vực Đông Nam Á hầu hết đã được ông đề cập đến. Tuy nhiên, một trong những khách hàng mua vũ khí lớn và tiềm năng của Nga là Việt Nam lại không được nói đến ở đây, có thể là sẽ nằm trong một chương trình đàm phán đặc biệt nào đó không được tiết lộ.

  Vũ khí Nga tham dự DSA-2012

  Tại đây, sẽ trưng bài sản phẩm và mô hình các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự cho lực lượng mặt đất, không quân, phòng không, hải quân, lực lượng đặc biệt, thiết bị tiên tiến và các hệ thống chiến tranh điện tử hiện đại cũng như công nghệ chăm sóc y tế quân sự, hệ thống huấn luyện.
  Phó Giám đốc Viktor Komardin nói với RIA Novosti cho biết, đợt triển lãm lần này thu hút sự tham gia của 17 công ty và doanh nghiệp thuộc hiệp hội công nghiệp quân sự Nga.

  Các công ty Nga sẽ trình bày tại triển lãm khoảng 415 mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự. Đặc biệt trong đó là các công nghệ hàng không tiên tiến nhất như: máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35, Su-30MK máy bay chiến đấu MiG-29M và MiG-29M2, máy bay tuần tra chống ngầm đa năng Il-114MP, và máy bay huấn luyện chiến đấu hạng nhẹ Yak-130.

  Về máy bay trực thăng, Nga cũng sẽ trưng bày mô hình của máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-171SH, trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26, trực thăng tiến công Mi-28NE, máy bay vận tải/chiến đấu Mi-35 và trực thăng do thám/tấn công Ka-52.

  Các phái đoàn quân sự của các nước và du khách tham gia tại triển lãm sẽ có thể tìm thấy thông tin về xe tăng T-90S, phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng BMPT, xe chiến đấu bộ binh BMP-3M, xe bọc thép chở quân BTR-80 và BTR-80A, 1 tổ hợp chống tăng tự hành Khrizantema-S, 1 hệ thống tên lửa chống tăng (ATGM) Cornet-E, tổ hợp vũ khí dẫn hướng (hay còn gọi là đạn pháo dẫn đường) Krasnopol-M2, súng phun lửa phản lực RPO-A, RPO-D, RPO-E, RPO PDM-A Shmel-M và hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1.

  Các hệ thống tên lửa phòng không gồm Buk-M2E, Tor-M2E, hệ thống pháo/tên lửa phòng không Tunguska-M1, tổ hợp pháo/tên lửa phòng không di động tầm gần Pantsir-S1và tổ hợp tên lửa phòng không vác vai cơ động Igla-S.

  Thiết bị hải quân gồm một tàu tên lửa nhỏ Tornado, tàu tuần tra Gepard 3.9, tàu tuần tra Project 14310 Mirage và Project 12150 Mangust, một tàu đổ bộ đệm khí Murena-E, tàu ngầm diesel-điện của Project 636 Kilo và Project 677E Amur-1650.
  (link : http://quocphong.baodatviet.vn/Home/...203872.datviet)
  ๑۩۞۩๑ Chỉ cần có niềm tin thì không bao giờ có kết thúc hay tuyệt vọng. Bế tắc hay khởi đầu là do chính bạn ๑۩۞۩๑

 2. Likes 559 liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Feb 2012
  Bài gửi
  52
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  VN là mối ruột trung thành với sản phẩm của Nga! Việc không nêu tên VN trong danh sách đối tác không có gì quan trọng cả, chủ yếu VN cần đồ chơi gì và bất kỳ thứ gì thích là anh Nga luôn luôn ưu tiên đáp ứng. VN mình chỉ cần miếng chứ không cần tiếng!

 4. Thanks diết_khứa, toan93, native land thanked for this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.026
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  1
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái này có lẽ là muốn tránh tiếng, không muốn có phản ứng từ TQ nên không nhắc tới VN.

  Còn nhớ cách đây không lâu khi Bộ trưởng Quốc phòng Séc đưa các nhà sản xuất vũ khí sang Việt Nam cũng nói chuyến thăm VN chỉ là "tiện đường" trên hành trình sang Ấn Độ, thế nhưng sau đó vài ngày lại có tin Cộng hòa Czech có thể bán vũ khí công nghệ cao cho Việt Nam

 6. Thanks toan93 thanked for this post
  Likes taobt, Mkz54 liked this post
 7. #4
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  917
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Một ngày nào đó VN không mua hàng từ Nga thì đã biết là hàng Nga quá lởm để mua chứ không phải VN không muốn mua từ Nga.

  Cho nên dù Nga không nhắc nhưng VN vẫn là một trong những đối tác hàng đầu và đáng tin cậy nhất của Nga trên thế giới.

  Một ngày nào đó nếu TQ đánh Nga để lấy lại phần đất mà TQ cho là NGa đã lấy của TQ, lúc đó chắc chắc 100% là VN sẽ không ngồi yên.

  NGa có thể không đủ trung thành với VN như hồi 1979, nhưng VN còn trung thành hơn Nga nhiều.
  Tiếng Việt đã ở đất Tàu - Câu Tiễn viết
  Tất cả tụ lại mau_________Túi cả tu lại mau
  Phóng Hàng trật tự________Phuấn hàng Trị Tự
  Tập cho Giỏi_____________Tập cho Vu-hỏi
  Sống cho Vẽ_____________Sóc cho Vu-láy
  Chết cho Vang___________Chí cho Vu-đan
  Đó là nơi cách chúng ta 2000km về phía Bắc...Vậy mà... Bao giờ những người phương Bắc đó mới thôi nhận giặc làm cha?????

 8. Thanks toan93 thanked for this post
  Dislikes remus123 disliked this post
 9. #5
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  902
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  có lẽ mấy thứ chào hàng ấy VN nhà ta mua hết rồi nên Nga mới ko chào hàng lại nữa.
  ๑۩۞۩๑ Chỉ cần có niềm tin thì không bao giờ có kết thúc hay tuyệt vọng. Bế tắc hay khởi đầu là do chính bạn ๑۩۞۩๑

 10. #6
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  830
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Việt Nam hay mua nợ lên nó cũng không máu chào hàng lắm .
  Bao năm nay những cái mua để khoe thì anh em hàng xóm biết cả rồi, những cái không khoe và không muốn khoe còn nhiều lắm.

 11. #7
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  474
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  - Biết đâu đơn giản chỉ là... "Nga là tay buôn , có tiền thì có cháo, tiền nhiều thì là đối tác...", sự thật chỉ có chú Thanh biết rõ hơn ai hết

 12. #8
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  2.408
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Quái, lần này thêm co BMPT vào danh sách xuất khẩu rồi à, cả dàn TOS1A nữa
  Không dây dưa với trẻ trâu.

  Không vật nhau với nhợn và bọn nâng bi cho nhợn.

 13. Likes scorpion_king84 liked this post
 14. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Hà Nam,Việt Nam,Địa Cầu,Dải Ngân Hà.........
  Bài gửi
  1.800
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  VN là khách hàng quen thuộc rồi, không cần phải danh sách nhưng luôn nhớ trong đầu của người Nga.
  Không có gì quý hơn độc lập tự do

 15. #10
  Ngày gia nhập
  Sep 2011
  Bài gửi
  249
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Kebaothu Xem Bài gửi
  Một ngày nào đó VN không mua hàng từ Nga thì đã biết là hàng Nga quá lởm để mua chứ không phải VN không muốn mua từ Nga.

  Cho nên dù Nga không nhắc nhưng VN vẫn là một trong những đối tác hàng đầu và đáng tin cậy nhất của Nga trên thế giới.

  Một ngày nào đó nếu TQ đánh Nga để lấy lại phần đất mà TQ cho là NGa đã lấy của TQ, lúc đó chắc chắc 100% là VN sẽ không ngồi yên.

  NGa có thể không đủ trung thành với VN như hồi 1979, nhưng VN còn trung thành hơn Nga nhiều.

  Bạn muốn trung thành với Nga thì cứ trung thành nhé, đừng lôi Việt Nam vào như thế. Đây là điển hình của mẫu người thích ăn to nói lớn và chém bạt mạng.

 16. Dislikes Kebaothu disliked this post

Chủ đề tương tự

 1. Bỗng dưng thấy mình trong danh sách thứ trưởng
  By Piratecaribe_92 in forum Làm quen -Tâm sự & Thư giãn
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 07-12-2011, 09:05 AM
 2. [Thảo luận] Những nhầm lẫn trong định tội danh
  By phamtrong in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 15-03-2011, 10:15 AM
 3. điểm danh vài khí tài của Gấu trong dịp 9/5
  By zingger in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2010
  Trả lời: 25
  Bài mới gửi: 10-05-2010, 08:48 PM
 4. Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 28-02-2010, 08:43 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •