HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 13 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 125
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.180
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  thông tin quá nhiễu mấy cái nay , thông tin này đọc trên báo thanh niên và trên các báo mạng giờ còn cop lại tho6ngt in không òn giá trị chỉ có cái tit là giật cho kêu chẳng có giá trị gì vệ thông tin hay thời sự cả ! nên hủy các bài như vậy để đỡ tốn tài nguyên.
  Thứ hai nội dung và cách giật tít của chủ topic không ăn khớp :
  vì trước đó đã có nhiều bài và cơ quan thanh tra điều tra đã vào cuộc: sau đây là thông tin được đăng tải.( Đọc bài báo và cái tít mà chù topic dăng tôi không hiểu ý chủ topic muốn nói gì trong khi thông tin đã trễ kh6ong còn mới nữa.


  http://nld.com.vn/20120611105355730p...-quay-clip.htm
  VỤ TIÊU CỰC THI TỐT NGHIỆP THPT Ở BẮC GIANG

  Cần biểu dương thí sinh quay clip

  Thứ Hai, 11/06/2012 23:19
  Theo TS Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), phải biểu dương thí sinh đã quay clip tố giác những tiêu cực

  * Phóng viên: Ông nhìn nhận thế nào trước những phát biểu cho rằng thí sinh quay clip gian lận tại hội đồng thi Trường THPT Dân lập Đồi Ngô vừa có công vừa có tội?
  - TS Lê Hồng Sơn: Những ý kiến mà tôi đọc được trên báo, ngay cả của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, nói về việc thí sinh quay clip tố giác tiêu cực tại hội đồng thi Trường THPT Dân lập Đồi Ngô đều chưa được chuẩn cả về lý và tình. Bản chất của vụ việc là hành vi tiêu cực trong thi cử thuộc về tập thể giám thị, giáo viên của hội đồng thi Trường THPT Dân lập Đồi Ngô. Trách nhiệm kiểm soát, giám sát không cho tiêu cực xảy ra của cơ quan Nhà nước trong trường hợp này đã không làm được.

  Điều này khiến một thí sinh quay clip nhằm tố giác hành vi tiêu cực của số đông. Hành vi sai trái của số đông đó đã rõ nhưng việc Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang cho rằng thí sinh này cũng sai, tức đặt 2 cái sai ngang nhau, là hoàn toàn không đúng về bản chất. Quy chế thi tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT quy định thí sinh không được mang thiết bị thu phát thông tin dưới bất cứ hình thức nào là một cách nói chung chung, không cụ thể.
  Việc mang thiết bị vào phòng thi để phục vụ mục đích quay cóp khác hẳn với mục đích chứng minh việc vi phạm pháp luật - điều mà các cơ quan Nhà nước không thực hiện được. Tôi bảo đảm bút quay không thể phục vụ mục đích quay cóp nên hành động của thí sinh này chỉ sai về mặt hình thức khi quy chế của Bộ GD-ĐT chưa chuẩn.
  * Theo ông, cần biểu dương thay vì xem xét xử lý thí sinh quay clip?
  - Việc cho rằng quy chế cấm mang thiết bị thu phát thông tin vào phòng thi nên hành động của em thí sinh này là sai, thực sự là suy luận không có trái tim. Hành động của thí sinh này đáng được biểu dương.


  Trường THPT Dân lập Đồi Ngô, nơi xảy ra sai phạm trong thi cử. Ảnh: NGUYỄN QUYẾT
  * Thưa ông, thông tin trong clip có thể coi là bằng chứng để hủy kết quả thi?
  - Có thể coi là bằng chứng và xử lý như thế. Tuy nhiên, đứng về góc độ xã hội thì phải cân nhắc bởi chúng ta đã chứng kiến việc kỹ sư Lê Văn Tạch tố giác Toyota bán ô tô mắc lỗi ra thị trường hay thầy giáo Đỗ Việt Khoa tố cáo tiêu cực ở một hội đồng thi trước đây. Đối với trường hợp này cũng thế, những người đứng đầu ngành giáo dục địa phương và Trung ương cần có hướng xử lý khéo léo để người chống tiêu cực không lâm vào thế đơn thương...
  * Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật sẽ có ý kiến với Bộ GD-ĐT về vấn đề này?
  - Sau sự việc này, chắc chắn chúng tôi sẽ làm việc với Vụ Pháp chế của Bộ GD-ĐT về quy chế thi tốt nghiệp. Phải làm sao để quy chế được rạch ròi, giúp phân biệt đúng sai chứ không thể chung chung như hiện nay.
  Lạc hướng xử lý
  Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, GS-TS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng ngành giáo dục và công an đang có dấu hiệu lạc hướng khi xử lý sự việc. Mang thiết bị ghi hình vào phòng thi có thể vi phạm quy chế nhưng không ảnh hưởng tới những tiêu cực đã bị vạch trần. “Ngành giáo dục và công an cần tập trung làm rõ sai phạm ở hội đồng thi Trường THPT Dân lập Đồi Ngô và mở rộng điều tra những sai phạm khác của các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm chứ không nên chăm chăm làm rõ ai quay clip, ai đứng ra tổ chức...” - ông Thuyết nói.

  Đ.Du

  THẾ KHA thực hiện  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/g...am/8676458.epi
  Thầy giáo chống tiêu cực ở Bắc Giang tiếp tục tố cáo 37 sai phạm

  Thứ năm 14/06/2012 06:28

  (GDVN) - Liên quan tới vụ tiêu cực trong thi cử tại Hội đồng thi Đồi Ngôi (Bắc Giang), người tổ chức cho hai học sinh quay clip, thầy N.D.N khẳng định: “Không bao giờ tôi chán nản vì tôi đã xác định công khai đứng ra tố cáo tới cùng cho dù các cấp vẫn bao che không giải quyết”.
  Trao đổi tại tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy N.D.N (người tổ chức cho học sinh quay clip trong phòng thi, phanh phui tiêu cực tại Hội đồng thi trường Đồi Ngô, Bắc Giang) thẳng thắn cho biết rất lo cho kết quả thi của các học sinh trường mình. Thầy N.D.N cho biết, trước đó đã có lần gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang về các vấn đề tiêu cực tại trường THPT DL Đồi Ngô – Lục Nam. Tuy nhiên, phía tỉnh giải quyết lái đi hướng khác và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo cho thầy N.D.N biết những nội dung tố cáo đúng hay sai. Bức xúc tới tột đỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, thầy NDN quyết định quay clip để tiếp tục làm bằng chứng tố cáo tới cùng.  Là người thầy trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết với nghề, nhưng không được nhà trường trọng dụng cũng vì dám đứng ra tố cáo hành vi tố cáo các tiêu cực. Nói với Giáo dục Việt Nam thầy N.D.N khẳng định không bao giờ chán nản trong việc công khai tố cáo tới cùng mặc cho bị trù dập và nguy hiểm tới con người.

  Thầy N.D.N trò chuyện tại tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam


  Về những gian lận thi cử ở Hội đồng thi trường Đồi Ngô, thầy N.D.N cho biết không chỉ phản ánh với Sở GD & ĐT Bắc Giang mà gần đây còn gửi đơn tố cáo chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tơi Bộ GD&ĐT, nhưng chưa nhận được hồi âm.


  Không dừng lại ở đó, thầy N.D.N cho biết sẽ tiếp tục tố cáo 37 vấn đề sai phạm tại trường Đồi Ngô cho dù các cấp có bao che: “Tôi mong muốn các cơ quan báo chí giúp tôi làm rõ những sai phạm của trường và của ngành giáo dục Bắc Giang”, thầy N.D.N cho biết.


  Theo ý kiến của thầy N.D.N, những sai phạm tại Trường THPT DL Đồi Ngô là những sai phạm mang tính hệ thống và đã kéo dài nhiều năm. Thầy N.D.N cho rằng, sau khi gửi đơn tố cáo thì các cấp quản lý ở Bắc Giang vào cuộc chậm, trả lời né tránh và cách làm việc khiến thí sinh đã quay clip đang chịu sức ép.


  “Theo tôi vụ gian lận trong thi cử tại Bắc Giang có thể liệt vào 'nỗi nhục quốc thể; bởi lẽ ngành giáo dục là ngành đào tạo con người, đào tạo nhân tài. Nếu trong chính ngành đó còn dối trá thì con người nhân tài, một xã hội cũng dối trá”, thầy N.D.N nói.


  Gian lận trong thi cử nhiều người nhận định đó là thói dối trá, chỉ vì món lợi trước mắt là thành tích nên suy đến cùng người thiệt chính là học sinh vì không có kiến thức thực sự.


  Để dám đứng ra phanh phui những tiêu cực tại Hội đồng thi Đồi Ngô vừa qua, thầy N.D.N đã xác định tới phương án khó khăn nhất. “Ngành giáo dục sẽ không hủy bài thi của thí sinh quay clip tố cáo sai phạm vì còn hàng trăm thí sinh khác vi phạm nặng hơn nhiều”, thầy N.D.N hy vọng.


  Trước đó, theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, kết luận thanh tra về vụ tiêu cực thi cử tại hội đồng thi THPT dân lập Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Bắc Giang sẽ được công bố vào ngày 18/6 tới.


  Cho tới thời điểm này, hiện nay, tất cả bài thi của thí sinh hội đồng thi này vẫn được chấm bình thường, sau đó Sở GD&ĐT Bắc Giang sẽ tổ chức chấm thanh tra một lần nữa, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/751...-hoi-dong.html
  Tiêu cực thi tốt nghiệp ở Bắc Giang: Đình chỉ chủ tịch hội đồng

  - Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang đã xác nhận sự việc trong clip được cho là hình ảnh tiêu cực tại hội đồng thi tốt nghiệp thuộc Trường THPT dân lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam) xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay, 2012; cụ thể là giờ thi môn Hóa học chiều 2/6.


  Trường THPT DL Đồi Ngô (huyện Lục Nam, Bắc Giang)


  Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, chiều tối ngày 4/6, trên trang mạng chia sẻ thông tin Youtube lưu hành clip ghi lại hình ảnh thí sinh được tự nhiên quay bài, trao đổi bài trong phòng thi ngay trước mặt giám thị. Thậm chí, giám thị còn đưa bài cho thí sinh để chép. XEM CLIP:

  Trong phòng, các thí sinh được tự do quay ngang quay ngửa, hỏi bài, ném bài cho nhau trước mắt giám thị coi thi. Giám thị làm ngơ cho thí sinh quay bài, thậm chí còn đưa lời giải cho thí sinh chép.

  Sáng 5/6, ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết: Những hình ảnh trong clip được hiển thị mặc định là năm 2009. Tuy nhiên Sở đã mời thanh tra cũng như Chủ tịch hội đồng bị đặt máy quay. Những người có mặt trong clip đã thừa nhận: giám thị trong clip là những người vừa hoàn thành công tác coi thi năm nay.


  Cảnh học sinh bàn tán thoải mái trong giờ thi. Ảnh chụp từ clip  Những hình ảnh học sinh chuyển “phao” cho nhau và việc làm ngơ của các giám thị. (Ảnh chụp lại từ clip)  Sự việc trên xảy ra khiến vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang “thực sực bất ngờ” và thấy “đáng tiếc”. Ông Hiền thông báo hiện đã tạm thời đình chỉ Chủ tịch hội đồng thi Trường THPT DL Đ.N vì có liên quan đến hội đồng phách. Những người liên quan sẽ không tham gia vào công tác chấm thi.

  Ông Nguyễn Đức Hiền cho hay, Sở GD-ĐT đã báo cáo lên UBND tỉnh Bắc Giảng, Bộ GD-ĐT để xác minh sự việc, xử lí trách nhiệm với từng cá nhân.

  Liên quan đến thông tin cho rằng clip này được thí sinh trong phòng thi quay lại, ông Hiền cho rằng người quay clip vừa có công lại vừa có tội khi phản ánh những tiêu cực trong phòng thi nhưng lại mang thiết bị vào phòng thi, vi phạm quy chế.

  Số liệu của Sở GD-ĐT Bắc Giang cho thấy tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm của Trường THPT dân lập Đồi Ngô so với địa bàn tỉnh là thấp. Năm nay, hội đồng coi thi tại trường này là cán bộ giáo viên của hai Trường THPT Lý Thường Kiệt và THPT Lục Ngạn 2.

  Hiện Sở GD-ĐT Bắc Giang đang cố gắng xử lí vụ việc nhằm không làm gián đoạn đến tiến độ chấm thi tốt nghiệp cho học sinh.
  Quay clip: Dũng cảm hay phạm quy?

  Ảnh chụp từ clip


  Trao đổi với VietNamNet, thầy giáo Đỗ Việt Khoa, người đã đưa clip tiêu cực trên mạng Youtube nói: “Nhiều giáo viên ở Bắc Giang bảo tôi tình hình gian lận thi cử tốt nghiệp ở đó rất nghiêm trọng nhưng không biết làm cách nào để “chữa” được. Chúng tôi phải tìm mãi mới được một số em học sinh dũng cảm, dám chống lại tiêu cực để quay được những hình ảnh này.”
  Buổi thi môn Hóa học diễn ra vào ngày 2/6/2012, trong clip lại hiện năm 2009.
  Thầy Đỗ Việt Khoa giải thích: "Trên clip lịch chỉ vào 15/3/2009, nhưng cho đến nay chưa ai đổi được thời gian của máy quay này. Tuy nhiên, trong clip cũng đã chĩa thẳng vào đề th. Ví dụ môn hóa ghi rõ mã đề số 637 năm 2012 và đối chiếu với đề chính thức của Bộ thì hoàn toàn giống nhau.

  Môn sử có cả họ tên thí sinh, số báo danh của thí sinh, giám thị ký, năm 2012. Môn văn có cả đề thi hiện lên trên đó. Đừng có ai cãi rằng đó là đề của ngày xưa 2009".

  Những hình ảnh ở clip đầy đủ gương mặt của những thí sinh trong hội đồng thi, những giám thị nhắc bài, đưa “phao” vào “cứu” thí sinh.

  Thầy Đỗ Việt Khoa cho biết, khi kỳ thi đang diễn ra, ông đã bố trí người theo dõi xung quanh cổng trường để giám sát việc ra vào hội đồng thi này. Trong suốt buổi thi Toán, Hóa, Tiếng Anh, không có ai ra vào. Tuy nhiên, thí sinh vẫn nhận được “phao”, chứng tỏ đề thi được giải và phô-tô ngay trong trường. Những tư liệu này cũng được các em học sinh đã quay clip mang về.
  Chiều 5/6, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục- Đào tạo cho hay, ông đã đọc thông tin trên các báo và xem clip về vụ việc tiêu cực thi tốt nghiệp ở Bắc Giang. Hiện nay, Bộ chỉ đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang xác minh cụ thể từng cá nhân, tổ chức vi phạm trong sự việc này. Chánh thanh tra cho biết, hiện tại chưa thể nói gì thêm. Quan điểm của Bộ GD-ĐT là xác minh chính xác, trên cơ sở đó xử lý đúng người, đúng việc và đúng pháp luật.
  Trước đó, vào chiều 4/6, trong buổi họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, trước các câu hỏi về "nghi án" tiêu cực thi tốt nghiệp này, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trả lời: “"Người tố cáo sẽ được đảm bảo quyền lợi, tuy nhiên phải xét việc thí sinh mang máy quay vào phòng thi là vi phạm quy chế. Ai biết được thí sinh có dùng máy quay để quay lại bài thi của bạn rồi chép hay không?"

  Tranh luận lại với ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết: “Các em dùng camera mini để quay. Loại camera này không có màn hình, không có bất kỳ chức năng nào có thể mở ra xem hay nghe trực tiếp mà phải kết nối với máy tính mới có thể xem được. Vì vậy, không thể nói các em quay lại bài thi để chép.”

  Ông nói thêm: “Hiện tại, các em đang rất sợ hãi. Vì vậy, phải đảm bảo quyền lợi cho những em học sinh dũng cảm này.”

  Ông cho biết mình sẵn sàng chịu trách nhiệm toàn bộ trong sự việc này. Tạm thời, ông đã gỡ đoạn video quay lại những hình ảnh nói trên.
  Ông cho biết, hình ảnh trong clip rất rõ từng khuôn mặt thí sinh, giám thị và đặc biệt có thể từ đó tìm ra người quay phim. Đến thời điểm thích hợp, ông sẽ công bố toàn bộ nội dung của đoạn clip này.

  Văn Chung – Nguyễn Hường  http://ione.net/tin-tuc/tuyen-sinh/2...ot-nghiep.html

  Vụ tiêu cực Bắc Giang: Chấm lại các bài thi tốt nghiệp

  09:15 AM | 14/06/2012 1.600 bài thi tại Hội đồng trường THPT Đồi Ngô, Bắc Giang được chấm thanh tra lại.
  Sau vụ vi phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường Đồi Ngô, Sở GD&ĐT tỉnh bắc Giang đã quyết định tổ chức chấm thanh tra toàn bộ bài thi của thí sinh (TS) tại hội đồng này. Hơn 1.600 bài thi sẽ được chấm lại tại Hội đồng thi trường THPT dân lập Đồi Ngô, Bắc Giang.
  Kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, hội đồng trường này có 12 phòng thi với 39 cán bộ, nhân viên, giám thị, 273 TS dự thi. Theo quyết định của Sở GD&ĐT Bắc Giang, 1.638 bài thi (mỗi TS dự thi 6 môn) sẽ được chấm thanh tra lại.
  Ngày 12/6, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT chia sẻ, việc thanh tra chấm thi cụ thể như thế nào là do Sở quyết định, Bộ không trực tiếp làm việc này vì đã phân cấp cho cơ sở. Đoàn thanh tra giám sát quy trình chấm thi, việc thực hiện quy chế của hội đồng chấm thi và trực tiếp chấm thanh tra bài thi (bài đã được chấm 2 vòng độc lập và đã thống nhất điểm). Từ đó đoàn thanh tra phát hiện những trường hợp vận dụng đáp án, biểu điểm chưa chính xác, cộng nhầm điểm, bỏ sót ý hoặc bỏ qua những dấu hiệu vi phạm khác.
  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng khẳng định việc chấm thanh tra toàn bộ kết quả bài thi của hội đồng thi trên sẽ không ảnh hưởng gì đến tiến độ chấm thi của tỉnh này. Việc chấm thi trên toàn tỉnh vẫn được diễn ra bình thường và kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn được công bố chậm nhất ngày 18/6.
  Những trường hợp bị hủy kết quả thi
  TS bị đình chỉ thi và hủy kết quả của cả kỳ thi nếu vi phạm một trong các khuyết điểm sau: mang vào phòng thi tài liệu và các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi trong thời gian từ lúc bắt đầu phát đề thi đến hết giờ làm bài (đã hoặc chưa sử dụng); sử dụng tài liệu liên quan đến việc làm bài thi và các phương tiện thu phát thông tin dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trong và ngoài phòng thi; nhận bài giải sẵn của người khác (đã hoặc chưa sử dụng); chuyển giấy nháp cho TS khác hoặc nhận giấy nháp của TS khác; cố tình không nộp bài thi, dùng bài thi hoặc giấy nháp của người khác để nộp làm bài thi của mình hoặc làm bài giống nhau (do chép bài của nhau) bị giám khảo phát hiện.
  Quy chế thi tốt nghiệp THPT - Bộ GD-ĐT

 2. Likes haidagn, lovevn liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  39
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  6
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bộ Giaó Duc Đào Tạo nên đổi thành bộ Đào Tạo Gỉa Dối

 4. Thanks lâmxung thanked for this post
  Likes lâmxung liked this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  3.566
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  minh ko thich phân biệt vùng miền...nhưng tin tưc gian lận thi cử toàn mấy vùng phia băc, nơi nổi danh là đất học....còn miền trung và miền nam thi chưa thấy. mình nghe 1 câu nói vè chế mà thấy thấm thia
  muốn làm giàu thì vào miền nam, muốn làm quan thì ra miền băc, muốn cãi chắc thì về miền trung...........quả đúng. quan bây giờ ...hic
  Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
  Lấy chí nhân để thay cường bạo.
  Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật,
  Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay.
  Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
  Voi uống nước, nước sông phải cạn.
  Đánh một trận, sạch không kình ngạc
  Đánh hai trận, tan tác chim muông.

 6. Thanks lâmxung thanked for this post
  Likes scud_E, lâmxung liked this post
  Dislikes sondonghung, ladykiller disliked this post
 7. #4
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.787
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Vụ này nếu ko có mâu thuẫn từ trước của ông chú cậu hs kia với hiệu trưởng trường,chắc cũng chẳng có phi vụ này đâu.Tiêu cực thì trường nào chả có,quan trọng là 1 loạt giáo viên có dám phớt lờ phong bì ko???chắc chắn có nhưng là con số rất ít,muốn dẹp bỏ vấn nạn này thì khó lắm mà gần như nó thành bệnh ko thể chữa rồi

 8. #5
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Nơi cư ngụ
  Từ Cà Mau đến Móng Cái
  Bài gửi
  1.490
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi VN_HUNGMANH Xem Bài gửi
  minh ko thich phân biệt vùng miền...nhưng tin tưc gian lận thi cử toàn mấy vùng phia băc, nơi nổi danh là đất học....còn miền trung và miền nam thi chưa thấy. mình nghe 1 câu nói vè chế mà thấy thấm thia
  muốn làm giàu thì vào miền nam, muốn làm quan thì ra miền băc, muốn cãi chắc thì về miền trung...........quả đúng. quan bây giờ ...hic
  1, Riêng với khu vực tây Nam bộ, năm 2010- 2011 đã phát hiện hàng loạt vụ các bộ cấp xã, cấp huyện gian lận bằng ...tốt nghiệp THCS, không học không thi , toàn đi mua ngay cái bằng cấp 2 thì lấy đâu ra gian lận thi cử để mà phát giác?

  2, Nếu ở miền Bắc có vụ này là bởi còn có người hiểu biết và dũng cảm phơi bày sự thật, lật tẩy sự giả dối của ngành giáo dục. Thêm nữa, đây chỉ là vụ ở Bắc Giang bị tố cáo và lan truyền nên thấy có vẻ "xôm tụ" như vậy, chứ thật ra việc gian lận trong học hành, thi cử thời nay chắc chắn có độ phủ sóng toàn quốc,mọi lúc, mọi nơi, mọi kỳ thi và mọi năm học, chứ chẳng trừ nơi đâu, Bắc , Trung , Nam thì cũng đều cá mè từ một lứa mà ra cả , khác là ở những miền trong, người ta coi việc chống tiêu cực, chống cái sai là...dư thời gian, là "xía dzô chuyện người", nên không có vụ nào bị phát giác để khiến cho ngành GD phải "lộ hàng toàn phần", nhưng không có nghĩa ở khu vực miền Trung hay miền Nam nó ít hơn hay không có, nếu không muốn nói là nhiều hơn gấp ít nhất vài lần. Chung qui vụ này do tính nết người Việt Nam hết, tư duy không ra gì của nhiều người Việt thời nay đã nhiễm thói dựa dẫm và ăn trên ngồi trốc , và trên hết do bản thân BGD bất tài, kém đạo đức, nên đã dung túng cho cái xấu đó ( Vì lẽ gì thì có Trời mới biết, và có thêm Bộ GD biết) chứ đừng có nói Nam hay Bắc hay Trung gì ở đây nghe!
  Có chăng là do chính cái nhìn của cậu, (và những kẻ giống cậu), nó không xa hơn tầm súng nịt của trẻ nhỏ, nên cậu mới nhìn thấy sự việc theo một góc độ tồi và tối như vậy.Ở đây tôi không kết án cậu kỳ thị, và cũng chẳng cần phản đối sự kỳ thị , là thứ vốn dĩ không xuất phát từ bất cứ sự hiểu biết nào, mà đó chỉ đơn giản là sản phẩm của kẻ bản tính dốt, xấu, tồi, của mấy kẻ não nước cống chứa đầy tính ích kỷ , thói dốt nát, cực đoan, dường như thiếu tiến hóa và không có não bộ... mà chỉ đòi hỏi một phát ngôn phải có suy nghĩ đầy đủ, toàn diện , sâu sắc và công tâm, trước khi nói phải biết suy xét, biết nhìn nhận chính xác vấn đề, thêm nữa muốn nói người thì cần coi lại mình trước, vì nếu cạn nông , ngu muội mà phát ngôn bừa, hành động ẩu thì đó cũng chính là góp thêm một hành động tiêu cực cho xã hội, cũng giống y chang như thói chép bài và ném phao vậy,thậm chí còn tồi tàn hơn nhiều. Đó có lẽ sẽ là một điều nhục nhã, nhiều hơn là một điều ích kỷ, ngu muội, cực đoan... của kẻ đặc biệt ngu xuẩn, không biết suy nghĩ!!!
  Đừng bao giờ sợ hãi kẻ thù cho dù chúng rất mạnh, nhưng hãy biết sợ hãi sự yếu kém của chính chúng ta! * Những kẻ tham nhũng chính là những kẻ phản quốc! * Khi cái đầu (trình độ khoa học,công nghệ...) không chịu tiến thì trái tim (lòng nhiệt huyết)dứt khoát sẽ phải thụt lùi! Sai lầm có hệ thống còn tệ hại hơn cả vô tri thức!

 9. #6
  azxc Guest
  Trích dẫn Nguyên văn bởi VN_HUNGMANH Xem Bài gửi
  minh ko thich phân biệt vùng miền...nhưng tin tưc gian lận thi cử toàn mấy vùng phia băc, nơi nổi danh là đất học....còn miền trung và miền nam thi chưa thấy. mình nghe 1 câu nói vè chế mà thấy thấm thia
  muốn làm giàu thì vào miền nam, muốn làm quan thì ra miền băc, muốn cãi chắc thì về miền trung...........quả đúng. quan bây giờ ...hic
  Không thâý không có nghĩa là không có.Chỉ chứng tỏ là những nơi đó "đoàn kết" hơn,biết bảo nhau hơn thôi.

 10. #7
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Nơi cư ngụ
  Từ Cà Mau đến Móng Cái
  Bài gửi
  1.490
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babykiller Xem Bài gửi
  Đời lắm thằng khốn nạn,người ta đã thả cho mà còn lấy oán báo ân,lúc nào cũng chăm chăm ngồi quay phim thì còn đầu óc đâu mà làm bài nữa,k chép vội ấy chứ

  Đỏ:Người của thời nay coi phẩm giá của chính mình chỉ bằng một bãi ph. như vậy thôi sao? (Các thế hệ trước người ta tự trọng lắm, chứ không vậy) , bảo sao ngày nay kiếm đỏ con mắt không có nhân tài, chỉ thấy toàn nhân tai ăn tàn phá hại đất nước, hủy hoại xã hội. Bảo sao ngày nay xã hội có nhiều "Sâu", bởi cũng từ những "trứng sâu" thế này mà nở ra "sâu" cả!!!
  Quả là thói xấu thì nhiều nanh vuốt, và điều tốt thì dễ bị "ăn thịt".
  Xanh: không hiểu cậu muốn nói gì trong đoạn này? Ý nghĩa lộn xộn giống như hành vi của con "nam-bắc- đông-tây" vậy: ngữ nghĩa quay ngược chiều nhau và liên tục đảo chiều , đoạn này có ý nghĩa gì vậy?
  Đừng bao giờ sợ hãi kẻ thù cho dù chúng rất mạnh, nhưng hãy biết sợ hãi sự yếu kém của chính chúng ta! * Những kẻ tham nhũng chính là những kẻ phản quốc! * Khi cái đầu (trình độ khoa học,công nghệ...) không chịu tiến thì trái tim (lòng nhiệt huyết)dứt khoát sẽ phải thụt lùi! Sai lầm có hệ thống còn tệ hại hơn cả vô tri thức!

 11. #8
  Ngày gia nhập
  Oct 2010
  Bài gửi
  1.698
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  10
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bình tĩnh đi nào các bạn Trời (mod) ơi ngó xuống mà coi
  南國山河
  南 國 山 河 南 帝 居
  截 然 定 分 在 天 書
  如 何 逆 虜 來 侵 犯
  汝 等 行 看 取 敗 虛
  Tác giả: Lý Thường Kiệt.
  ( SÔNG NÚI NƯỚC NAM
  Sông núi nước Nam, Vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị oánh (đánh) từa lưa (tơi bời))

 12. #9
  Ngày gia nhập
  Dec 2011
  Bài gửi
  479
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Vừa nhận được phong bì, vừa có thành tích, đạt chỉ tiêu, anh hùng "lao động" ...trong xã hội hiện nay, ai có can đãm để từ chối ?

 13. #10
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.026
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  1
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái này là do bệnh thành tích mà ra thôi. Trường nào cũng mong tỷ lệ đỗ cao để có thành tích. Khổ nỗi, nếu tỷ lệ đỗ không cao thì nhà trường sẽ bị cấp trên "gõ" vào đầu. Rồi thì cấp trên lại bị cấp trên nữa khiển trách, phê bình... Cứ thế mãi trở thành một hệ thống gian dối về thi cử cũng như chấm điểm.

  Hồi trước đọc một bài báo ở đâu không nhớ, có câu chuyện con đạt học sinh tiên tiến mà vẫn bị bố mẹ cho ăn đòn. Vì mang tiếng là học sinh tiên tiến mà có biết cái khỉ gì đâu, bị ăn đòn là đáng lắm.

  Chất lượng giáo dục ở VN bây giờ xuống cấp đến mức báo động đỏ rồi. Hy vọng vụ Đồi Ngô này là tiếng chuông cảnh tỉnh những nhà lãnh đạo VN sớm ra tay chấn chính lại nền giáo dục cho đất nước. May ra còn kịp.

  Nói đến giáo dục thì bức xúc lắm.

 14. Likes registration liked this post
Trang 1 trong 13 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Các bạn đã từng ôn thi tốt nghiệp THPT và Đại học-cao đẳng như thế nào?
  By quynhnga_92 in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 79
  Bài mới gửi: 19-06-2011, 11:26 PM
 2. anh em HSO thi tốt nghiệp THPT
  By haiquan1993 in forum Làm quen -Tâm sự & Thư giãn
  Trả lời: 67
  Bài mới gửi: 19-06-2011, 01:50 PM
 3. [Tin tức] Công bố môn thi tốt nghiệp THPT 2011
  By Michael Wittmann in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 12
  Bài mới gửi: 23-03-2011, 11:25 PM
 4. Trả lời: 18
  Bài mới gửi: 12-08-2009, 12:06 PM
 5. Thứ hạng các tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
  By huyblog in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 25
  Bài mới gửi: 24-06-2009, 04:20 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •