HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  Trung Quốc kêu gọi ASEAN hãy giữ lập trường độc lập

  Theo đại diện bộ Ngọai giao Trung Quốc, ASEAN không nên trở thành công cụ của các nước lớn (Reuters)

  Phải chăng Trung Quốc đã phải dịu giọng trước việc các nước ASEAN, do lo ngại về thái độ hung hăng của Bắc Kinh, đã tìm cách nhích lại gần Hoa Kỳ hơn. Báo trên mạng Thái Lan The Nation, hôm nay 25/06/2012, đã đăng bài phỏng vấn thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc bà Phó Doanh (Fu Ying) nói về vai trò của ASEAN, quan hệ giữa khối này và Trung Quốc.

  Trong bài phỏng vấn dành riêng cho báo The Nation, thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, bà Phó Doanh, đã kêu gọi các thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á – ASEAN không nên đóng vai trò là khán giả hoặc trở thành công cụ của các cường quốc lớn trước các thách thức mới trong bối cảnh chính trị và kinh tế thế giới hiện nay. Bà Phó Doanh nói : « ASEAN nên có những nhận định độc lập để thúc đẩy khu vực này tiến về phía trước. Nếu ASEAN đứng về một bên nào đó, khối này sẽ mất đi sự xác đáng ».
  Đại diện bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, đối với Bắc Kinh, quan hệ với ASEAN là một « ưu tiên không thể bàn cãi » và Trung Quốc tiếp tục ủng hộ ASEAN đóng vai trò trung tâm trong quan hệ hợp tác ở Đông Á. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tới Bangkok vào cuối tuần qua để hội đàm với ông Sihasak Phuangketkeow, thư ký thường trực bộ Ngoại giao Thái Lan. Từ tháng Bẩy năm 2012, Thái Lan đảm trách vai trò điều phối viên ASEAN trong quan hệ với Trung Quốc, trong vòng 3 năm.
  Được hỏi về việc Hoa Kỳ quan tâm trở lại vùng châu Á-Thái Bình Dương, bà Phó Doanh nói : « Trung Quốc không có vấn đề gì trong việc chấp nhận sự hiện diện của Mỹ và ảnh hưởng tích cực của nước này tại châu Á-Thái Bình Dương. Chúng tôi hoan nghênh vai trò xây dựng của Mỹ trong các vấn đề của khu vực ».
  Về các tranh chấp chủ quyền tại một số khu vực ở Biển Đông, thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nhắc lại lập trường của Bắc Kinh là muốn giải quyết một cách hòa bình qua đàm phán trực tiếp với các nước liên quan.
  Riêng về tình hình ở Biển Đông, hôm nay 25/06/2012, bộ Ngoại giao Philippines cho biết là tất cả các tàu của Trung Quốc đã rút ra khỏi vành đai san hô ở trung tâm bãi đá Scarborough.
  Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho báo Inquirer biết, chính quyền Manila được thông báo là tất cả các tàu Trung Quốc đã rút lui và như vậy, không còn có tàu của Philippines và Trung Quốc ở đây nữa.
  Liên quan đến vụ tàu Trung Quốc đâm vào tàu cá của Philippines làm một ngư dân thiệt mạng và 4 người khác mất tích, hôm nay, sứ quán Trung Quốc tại Manila nói đang tiến hành kiểm tra lại thông tin này, vì cho đến nay, sứ quán chưa nhận được thông tin từ phía các cơ quan chức năng của Trung Quốc.
  Hôm qua, bộ Ngoại giao Philippines tuyên bố là tàu Trung Quốc đã đâm vào một tàu cá của ngư dân Philippines, ở phía bắc bãi đá Scarborough. Vụ việc xẩy ra vào giữa tuần trước. Trên tàu cá có 8 ngư dân Philippines, bốn người mất tích, bốn người khác được cứu vớt hôm thứ Bẩy 23/06, trong số này, một người đã qua đời tại bệnh viện.

  nguồn
  Sửa bởi anh2 : 27-06-2012 lúc 12:21 PM

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 2. Thanks bb0073 thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Phiêu bạt giang hồ
  Bài gửi
  683
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Kêu gọi Asean tự cô lập và đứng về phía Trung Quốc ...để xem Trung Quốc húc tàu giết chết người Philippines ngay tại Philippines à!..Quân Lưu manh..

 4. Likes doikhongne liked this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  Mar 2012
  Bài gửi
  265
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  quan hệ với Asean là một ưu tiên không thể bàn cãi ?????. Ưu tiên quá đi chứ. chúng mày cắt cáp, đâm chìm tàu cá, đánh đập ngư dân, cướp đảo,..... sao chúng mày không dành cái ưu tiên ý cho Nhật, Hàn, Mỹ đi

 6. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  385
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cứ nghe bọn này nó là tức chết đi được.

 7. #5
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  Căng thẳng lại nổi lên xung quanh tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông

  Báo "Dân tộc" (Thái Lan) ngày 26/6 bình luận rằng căng thẳng trên Biển Đông lại gia tăng khi Việt Nam và Trung Quốc chuyển sang thế "tấn công" với tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Cả hai đã tiến thêm một bước trong cuộc tranh chấp có thể khoét sâu thêm hố sâu ngăn cách. Và ASEAN cần phải ủng hộ việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) trước khi các cuộc đàm phán có thể bắt đầu với Bắc Kinh.
  Theo báo này, đối với cả Việt Nam và Trung Quốc, cuộc chiến biên giới năm 1979 là một sự nhắc nhở còn mới rằng nếu những căng thẳng nhỏ không được xem xét cẩn thận, chúng có thể phát triển thành một khối u. Trung Quốc đã lớn tiếng trước những tuyên bố của Hà Nội đối với những quần đảo này. Để sát thêm muối vào vết thương, Bắc Kinh nâng quy chế hành chính đối với những quần đảo này lên cấp quận. Trong khi đó, Hà Nội cũng khẳng định chủ quyền đối với những quần đảo nêu trên trong luật biển mới được thông qua.

  ASEAN cần tận dụng cơ hội này để đảm bảo với Trung Quốc rằng các tuyên bố chồng chéo của họ có thể được giải quyết theo cách thân thiện, không lôi kéo các cường quốc và thể chế quốc tế khác tham gia.


  Trung Quốc đã phản đối hành động của Việt Nam. Sau khi căng thẳng tại Bãi đá ngầm Scarborough giữa Trung Quốc và Philíppin vừa lắng dịu trong những tuần gần đây, căng thẳng ngoại giao trên một phần của Biển Đông lại nổi lên.
  Vào thời điểm này, dường như các bên tuyên bố chủ quyền sẽ làm tất cả những gì có thể ngay khi họ nghĩ ra. Điều quan trọng là tất cả các bên phải dừng các chiến dịch tăng cường sự hiện diện của mình, kể cả dân sự và quân sự, trên các hòn đảo tranh chấp.
  Sau khi các quan chức cấp cao ASEAN hoàn thành xong dự thảo gồm các điểm theo mong muốn trong Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông, giờ đây là thời điểm các bộ trưởng ngoại giao ASEAN xem xét lại và thông qua nó trong cuộc họp vào tháng tới để các cuộc đàm phán nghiêm túc có thể bắt đầu giữa ASEAN và Trung Quốc. Tất cả các nước ASEAN tuyên bố chủ quyền và các nước liên quan đều hiểu rất rõ rằng lập trường chung của họ phải thống nhất và mạnh mẽ. Nếu không, các cuộc đàm phán ASEAN-Trung Quốc về Bộ quy tắc ứng xử sẽ bị kéo dài. Bộ quy tắc này là cơ chế quan trọng để giải quyết tranh chấp và ngăn chặn chiến tranh.
  Trung Quốc đã đề nghị được tham gia các cuộc thảo luận của ASEAN liên quan tới vấn đề trên vào cuối năm ngoái, nhưng ASEAN muốn hoàn thành toàn bộ dự thảo trước. Trước sự quyết đoán ngày càng mạnh mẽ của Trung Quốc, các nước cùng tuyên bố chủ quyền khác rất mong muốn Bộ quy tắc này có hiệu lực. Nếu không có Bộ quy tắc ứng xử, các nước tuyên bố chủ quyền có thể thực thi những hành động đầy sự hăm dọa.
  Mối quan tâm đối với vấn đề Biển Đông vẫn chưa có gì cho tới khi Mỹ đóng vai trò tại khu vực này. Trong những tháng qua, sự hợp tác giữa Mỹ và Philíppin, đặc biệt là khía cạnh an ninh, đã trở nên nổi bật. Oasinhtơn đã nói rõ rằng họ đứng giữa và kêu gọi các bên giải quyết tranh chấp và các tuyên bố chồng chéo theo cách thức thân thiện. Không nghi ngờ trước những tuyên bố của Mỹ, ASEAN đã trở nên vững tin hơn để thương lượng với Trung Quốc.
  ASEAN cần tận dụng cơ hội này để đảm bảo với Trung Quốc rằng các tuyên bố chồng chéo của họ có thể được giải quyết theo cách thân thiện, không lôi kéo các cường quốc và thể chế quốc tế khác tham gia. Bắc Kinh vẫn luôn nghi ngờ rằng Oasinhtơn đứng đằng sau những nỗ lực trong khu vực hiện nay nhằm làm nổi bật mối đe dọa Trung Quốc, đặc biệt là về những tuyên bố trên Biển Đông.

  QNCBĐ

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] ASEAN, Trung Quốc sắp bàn Quy tắc Ứng xử Biển Đông
  By khachvenduong in forum [Lưu trữ]QS - QP ASEAN 2011
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 30-11-2011, 11:32 AM
 2. ASEAN MUỐN NGA và MỸ CÂN BẰNG ẢNH HƯỞNG với TRUNG QUỐC
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 19
  Bài mới gửi: 28-10-2010, 05:05 PM
 3. ASEAN tỉnh táo để ứng phó với bất trắc Mỹ - Trung
  By B-52 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 28-07-2010, 02:41 PM
 4. Asean, Trung Quốc và biển Biển Đông
  By vietcong1980 in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 01-11-2009, 03:01 PM
 5. Mỹ sẽ hạn chế tầm ảnh hường của Trung Quốc tại ASEAN
  By truongsahoangsathanyeu in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 23-07-2009, 02:18 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •