Trích dẫn Nguyên văn bởi forum Xem Bài gửi
Việt Nam-Indonesia mong sớm ký hợp tác quốc phòng

http://www.mofa.gov.vn/vi/nr04080710...ns090625081201
(TTXVN) - Bộ Quốc phòng Việt Nam và Indonesia bày tỏ mong muốn sớm ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng phù hợp với lợi ích chung để từ đó có thể triển khai các hoạt động, đặc biệt là kế hoạch tuần tra chung tại vùng biển chồng lấn và giáp ranh giữa hai nước.

24-06-2009 | 15:50:00

Vấn đề trên được đưa ra tại các cuộc trao đổi ngày 22/6, giữa Tư lệnh Quân đội Indonesia, Đại tướng Djoko Santoso tại Tổng hành dinh của Quân đội Quốc gia Indonesia ở Cilangkap, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia và đoàn quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên, Tổng Tham mưu trưởng dẫn đầu đang ở thăm Indonesia.

Hai bên cũng trao đổi về vấn đề hợp tác trao đổi đào tạo sĩ quan và tạo dựng kênh thông tin chia sẻ những vấn đề hai bên cùng quan tâm. Để thực hiện các hoạt động trên, hai bên cam kết sớm hoàn thành những nội dung chi tiết liên quan đến thỏa thuận này.
Thượng Tướng Nguyễn Khắc Nghiên đánh giá cao thiện chí của Indonesia trong việc giải quyết vấn đề ngư dân Việt Nam mà phía Indonesia bắt giữ trong thời gian qua; đồng thời hy vọng hai bên tiếp tục phối hợp xử lý tốt các vấn đề liên quan trên tinh thần quan hệ hữu nghị truyền thống và nhân đạo.
Chuyến thăm hữu nghị chính thức Indonesia của đoàn quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam từ ngày 21 - 24/6 được thực hiện theo lời mời của Tổng Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia (TNI), Đại tướng Djoko Santoso. Đây là chuyến thăm Indonesia đầu tiên của đoàn quân sự cấp cao Việt Nam trong 15 năm qua.
Đúng, VN nên hợp tác thân thiết với Indonesia để tạo đối trọng với Mã. Tôi đã từng ở Indo, dân Indo hiền và ấn tượng tốt với VN lắm. Không như Mã Lai, 90% dân số Indo là Hồi giáo cũng kỳ thị bọn Tàu ở đó ghê lắm, vì bọn Tàu giàu, bóc lột dân nó. Có Indo làm đồng minh tin cậy thì ta cũng có thể đe Singapore và kìm Thái Lan. Tương lai cố gắng củng cố quan hệ với anh Thái nữa là ngon rồi, rảnh rang mà chiến với Khựa.