HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2012
  Bài gửi
  137
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  'Truyền thông Trung Quốc đang bôi đen Việt Nam'

  'Truyền thông Trung Quốc đang bôi đen Việt Nam'

  "Truyền thông Trung Quốc cứ ra rả rằng Việt Nam chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, chiếm nguồn dầu khí của họ. Trung Quốc là bậc thầy của kiểu tuyên truyền "biến thủ phạm thành nạn nhân”, học giả Dương Danh Dy phân tích.
  >
  Trung Quốc mưu đồ thâu tóm Biển Đông như thế nào


  - Theo ông, Biển Đông có ý nghĩa thế nào trong bàn cờ chiến lược của Trung Quốc?
  - Biển Đông với Trung Quốc không chỉ là tham vọng bá quyền, mà là vấn đề sống còn. 30 năm nay, Trung Quốc đã khai thác đất liền cạn kiệt, giờ phải hướng ra biển. Nhưng thử nhìn xem, phía bắc, phía đông thì vướng Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, đều là các nước có quan điểm rất cứng rắn. Chỉ còn phía nam là Biển Đông, nơi các nước yếu thế hơn.
  Chính vì điều này, gần đây, Trung Quốc đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm chiếm hữu biển Đông trên thực tế. Song, điều này càng lộ ra điểm yếu của Trung Quốc rằng họ đuối lý và đang bị cô lập trên thế giới. Tứ phương đông, tây, nam, bắc, thử hỏi có ai đang là bạn của Trung Quốc? Chính các trang mạng của nước này từng băn khoăn đặt ra tình huống, Trung Quốc có mấy người bạn nếu chiến tranh xảy ra.
  - Từng nhiều năm nghiên cứu Trung Quốc, ông đánh giá thế nào về những động thái gần đây của truyền thông nước này?
  - Một điều tra gần đây trên mạng Hoàn Cầu của Trung Quốc đã đặt vấn đề về việc dùng vũ lực giải quyết vấn đề biển Đông và có tới 92% ý kiến tán thành. Thậm chí, có bài còn nêu ra cách đánh như thế nào. Thời báo Hoàn Cầu là con đẻ của Nhân dân Nhật báo. Tân Hoa xã có trang Sina.com, mạng quân sự có mạng phụ là Trung Quân võng... Các mạng phụ của những cơ quan truyền thông chính thống Trung Quốc không từ điều gì khi nói về Việt Nam. Rõ ràng họ đã được "bật đèn xanh", làm người dân Trung Quốc nghĩ rằng Việt Nam là kẻ thù.
  Ông Dương Danh Dy nguyên là Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu từ 1993 đến 1996 và làm việc, tìm hiểu Trung Quốc trong nhiều năm. Ảnh: Nguyễn Hưng.
  Tuyên truyền chính thống của Trung Quốc về Việt Nam rất xấu, có thể nói là "bôi đen" Việt Nam suốt hàng chục năm nay. Tôi vào mạng Trung Quốc, hầu như ngày nào cũng có bài nói xấu, xuyên tạc về Việt Nam. Họ cứ ra rả rằng Việt Nam chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, chiếm nguồn dầu khí của Trung Quốc... Trong khi đó, chúng ta tuyên truyền thông tin vào Trung Quốc rất kém.
  - Tuy nhiên, đối lập với trường phái "diều hâu", một số học giả Trung Quốc cũng đã lên tiếng phản bác về yêu sách của nước này trên Biển Đông. Ông nghĩ sao?
  - Thực ra, cái gọi là những học giả "bồ câu" chỉ là một nhóm rất nhỏ, không đáng kể ở Trung Quốc, có thể kể ra những cái tên như Lý Lệnh Hoa, Thịnh Hồng, Chu Phương. Tôi cho rằng, chúng ta không nên vội lấy làm mừng về những điều mà các học giả này phát biểu, dù những tiếng nói đó là rất quý. Chúng ta chưa nên coi đây như một dòng đối lập, đủ sức đương đầu với quan điểm chủ đạo của Trung Quốc về yêu sách chủ quyền, lãnh thổ. Qua theo dõi, tôi thấy tiếng nói của cộng đồng học giả có quan điểm "bồ câu" ít có ảnh hưởng đối với dư luận Trung Quốc.
  - Người dân Trung Quốc, đặc biệt lớp trí thức trẻ có điều kiện truy cập Internet, đọc báo nước ngoài, tại sao họ không thấy sự vô lý của yêu sách đường lưỡi bò?
  - Trong chuyện lãnh thổ, theo tôi biết, người Trung Quốc nói chung chấp nhận luận điệu của chính phủ. Hơn nữa, gần đây, những sự kiện liên quan tới Biển Đông, truyền thông Trung Quốc lại sử dụng cách tuyên truyền "biến thủ phạm thành nạn nhân". Họ là bậc thầy trong việc này. Điểm lại tất cả những tranh cãi từ xưa tới nay, giữa Trung Quốc với Liên Xô, Mỹ, Ấn Độ..., bao giờ Trung Quốc cũng nhận mình là phải, bao giờ Trung Quốc cũng đổ hết lỗi cho đối tượng. Với họ, ai trái ý đều là không đúng, là phi nghĩa.
  Trung Quốc ngày càng đẩy mạnh các hoạt động nhằm chiếm hữu biển Đông trên thực tế. Cuối tháng 6, một đội tàu hải giám đã tới Trường Sa để tuần tra. Ảnh: Xinhua.
  - Trong bài phỏng vấn mới đây trên VnExpress, Giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia về Đông Nam Á cho rằng Trung Quốc đang cố ý tăng áp lực với Việt Nam. Theo ông, Việt Nam cần làm gì lúc này để bảo vệ chủ quyền biển, đảo?
  - Tôi cho rằng, cần phải nhìn nhận rõ thế và lực của Việt Nam hiện giờ đã khác. Trước đây, chúng ta bị cấm vận, kinh tế trì trệ nhưng hiện nay GDP đã 100 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người hơn 1.000 USD. Việt Nam chưa giàu nhưng thoát giai đoạn đói kém, chúng ta đã có tiền trang bị máy bay, tàu ngầm. Quan hệ với cộng đồng quốc tế của Việt Nam đang rất tốt, nhiều nước ủng hộ ta trước sự bá quyền của Trung Quốc.
  Nếu Việt Nam vạch trần thái độ, hành xử bá quyền của Trung Quốc với cộng đồng quốc tế thì tôi tin rằng Trung Quốc rất lo sợ. Trong thời buổi win - win (cùng thắng) muốn được lợi thì phải quan tâm đến lợi ích của người khác. Các nước ASEAN khác nhau về trình độ kinh tế, thể chế chính trị, văn hóa... tóm lại là khác nhau rất nhiều về quyền lợi. Vì thế Việt Nam muốn đạt được lợi ích của mình thì phải làm nhiều hơn nữa chứ đừng vội đòi hỏi người ta phải vì mình. Myanmar, Campuchia, Thái Lan có quyền lợi gì ở Biển Đông đâu mà yêu cầu người ta theo ý mình? Phải cố gắng góp phần làm tăng điểm tương đồng, đóng góp vào lợi ích chung thì mới có thể đạt được ý muốn của mình.
  Theo:vnexpress
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/07/truyen-thong-trung-quoc-dang-boi-den-viet-nam/

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  195
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Luận điệu xuyên tạc sự thật đã có từ rất lâu trong giới chính trị và quân sự diều hâu, bọn này đang dần dần "ngu dân" bằng các tư tưởng dốt đặc và thâm hiểm của mình. CHỉ có Trung QUốc chịu cảnh chiến tranh và chia rẽ trong chính quốc gia của nó chứ không phải nước nào khác, và đó là bài học lịch sử

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jul 2012
  Bài gửi
  14
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cũng căng đấy nhỉ, thường thì mấy tờ báo chính thức của việt nam ít đăng thông tin về trận hải chiến, mà giờ cũng thấy đăng rồi. kiểu này chắc có biến lớn đây.trung quốc nó cứ làm tới hoài việt nam mình cũng chẵng nhịn được đâu. boom thôi . hy vọng mấy bác nhà mình đã dùng được âm binh để bảo vệ đất nước.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  979
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Myanmar, Campuchia, Thái Lan có quyền lợi gì ở Biển Đông đâu mà yêu cầu người ta theo ý mình? Phải cố gắng góp phần làm tăng điểm tương đồng, đóng góp vào lợi ích chung thì mới có thể đạt được ý muốn của mình.
  Không được như ý là chửi, mem của chúng ta tự biến mình thành những Chí Phèo...
  Các âm binh hãy nắm chặc tay..

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  254
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tân Hoa Xã:Mục tiêu của quân đội Việt Nam: vùng biển Nam Trung Hoa

  Theo các phương tiện truyền thông Canada cho biết,Việt Nam trong 5 năm qua tăng cường xây dựng chiến lược Hải quân và Không quân để bao quát vùng biển Nam trung Hoa.Các máy bay chiến đấu Su-30MKV,hệ thống tên lửa chống tàu,các tàu khu trục mới do Nga sản xuất được triển khai ở trung tâm và phía Nam.Trong việc nhập khẩu các thiết bị quân sự,cùng lúc quân đội Việt Nam nỗ lực xây dựng 1 loạt các cơ sở ,các nhà chứa máy bay mới ,cho Hải quân và Không quân
  Hải quân nhắm đến các mục tiêu là các rạn san hô gây tranh cãi
  Theo truyền thông Canada,với việc nhập khẩu 2 tàu khu trục "'Gepard 3.9' của Nga và tiếp tới là đóng mới các sản phẩm theo phiên bản nội địa,"'Gepard 3.9' là tàu khu trục tên lửa có lượng choáng nước là 2100 tấn,tốc độ tối đa là 28 hải lý / h,phạm vi hoạt động là 5000 hải lý,được trang bị 8 tên lửa đối hạm "thiên vương tinh" (Kh-35E),tên lửa có tầm bắn tối đa 130km,tốc độ tối đa la 0.9 mach,hệ thống kiểm soát bay và hướng dẫn radar chủ động quán tính
  Trong tháng 8/2010 Nga chuyển giao tận nơi cho VN 1 tiểu đoàn hệ thống tên lửa chống tàu trên bờ Bastion-P ,bao gồm 4 xe phóng,mổi xe phóng được trang bị 4 ống phóng và các xe rada,chỉ huy.Bắt đầu từ năm 2012,Nga cũng sẽ thảo luận về thỏa thuận mới với Việt Nam về việc cung cấp thêm 1 tiểu đoàn tên lửa bờ biển chống tàu mới
  Bastion-P được triển khai gần TP.Hồ Chí Minh,ở Phan Rang,cách bờ biển chỉ 1.3 km,rada của hệ thống Bastion-P phát hiện mục tiêu trong phạm vi 450km,mục tiêu tên lửa bắt,bám là 35km.Hoạt động ở chế độ tìm kiếm,nó có thể đồng thời theo dõi 30 mục tiêu và ở chế độ thụ động có thể tìm kiếm,theo dõi 50 mục tiêu.Hệ thống dữ liệu có thể xử lý 200 mục tiêu
  Báo cáo cho rằng,xu hướng triển khai của hải quân phản ánh có liên quan đến các hòn đảo tranh chấp và các rạn san hô ở biển Nam Trung Hoa,hầu hết các rạn san hô gây tranh cãi có khoảng cách ít hơn 300km từ bờ biển,trong khi hệ thống Bastion -P,các tên lửa chống tàu có tầm hoạt động thực sự là hơn 300 km
  Không quân được điều chỉnh thiên về phía Nam
  Báo cáo cũng chỉ ra rằng,việc triển khai các máy bay chiến đấu của Không quân Việt Nam đều phản ánh sự tập trung vào vùng biển Nam Trung Hoa.Trong năm 2012,Không quân Việt Nam sẽ được trang bị tổng cộng 24 Su-30MKV/MK2V và 12 Su-27SK/UBK,Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á được trang bị nhiều máy bay chiến đấu Su nhất.Bán kính chiến đấu của loại chiến đấu cơ này bao trùm tất cả các đảo và rạn san hô mà Việt nam và Trung Quốc đang tranh chấp
  Ưu tú nhất là sư đoàn Không quân 370,theo đó,khối lượng máy bay Su-30MKV được triển khai ở ngoại ô TP.Hồ Chí Minh,Biên Hòa thuộc trung đoàn 935.Báo cáo chỉ ra rằng,điều này phản ánh lực lượng Không quân Việt nam trọng phía Nam,phòng thủ phía Bắc.Tp.Hồ Chí Minh cách eo biển Malacca 1124 km,chúng ta có thể thấy,lực lượng Không quân này có bán kính bao trùm toàn bộ Biển Đông
  Đối với các Đoàn 921,923,927,930 tập trung ở miền Bắc,với trang bị là các máy bay chiến đấu Mig-21 và Su-22 cũ
  Không quân Việt Nam có chương trình nâng cấp quy mô lớn,vẫn tiếp tục mua Su-30MK đa năng của Nga,cũng như mua máy bay huấn luyện Yak-130 để trang bị.Có thể nhìn thấy trong những năm gần đây,các căn cứ Không quân Việt Nam được hiện đại hóa,dự kiến trong tương lai gần,sẽ có nhiều máy bay chiến đấu và huấn luyện hiện đại hơn được nhập khẩu.
  Phía nam Phan Rang,cơ sở Không quân ban đầu triển khai máy bay Su-22, ngày 01/8/2011,hình ảnh vệ tinh cho thấy,có sự xây dựng mới hàng loạt 12 nhà chứa máy bay theo phong cách có khả năng tiếp nhận các máy bay Su mới.
  Nguồn: WWW.CHINA.COM

 6. Thanks anh2, Ra Khơi thanked for this post
 7. #6
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  50
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hôm nọ, em đọc báo Hà Nội Mới, số gần ngày 27/7, đã có nói về sự kiện Trung Quốc bắn chết 64 chiến sĩ của ta, nhưng đau và nhục một nỗi là cơ quan tiếng nói của đảng bộ hà nội lại chỉ ghi là tàu lạ đã xả súng vào các chiến si, tuyệt nhiên khắp cả bài không có một chữ "tàu Trung Quốc".
  Ôi chao là nhục các bác ạ.
  [I][B][SIZE=4][COLOR=Red][FONT=Tahoma]Sống để yêu thương và dâng hiến ![/FONT][/COLOR][/SIZE][/B][/I]

 8. Dislikes huongnhu disliked this post
 9. #7
  Ngày gia nhập
  May 2012
  Bài gửi
  215
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoisaobang Xem Bài gửi
  Hôm nọ, em đọc báo Hà Nội Mới, số gần ngày 27/7, đã có nói về sự kiện Trung Quốc bắn chết 64 chiến sĩ của ta, nhưng đau và nhục một nỗi là cơ quan tiếng nói của đảng bộ hà nội lại chỉ ghi là tàu lạ đã xả súng vào các chiến si, tuyệt nhiên khắp cả bài không có một chữ "tàu Trung Quốc".
  Ôi chao là nhục các bác ạ.
  Đến mệt với đồng chí này, đồng ý là nhiệt tình yêu nước nhưng mà đồng chí có biết là từ lúc bình thường hóa quan hệ với bọn khựa, 2 nước đã thỏa thuận là không tuyên truyền nói xấu lẫn nhau rồi không, các báo khác thì có thể nêu thẳng tên TQ ra nhưng mà báo đảng thì hơi khó. Bọn khựa nó bình thường hóa quan hệ với mình thì mình mới có thời gian hòa bình để phát triển kinh tế, nếu không lúc nào mình cũng phải giữ đội quân khoảng hơn 1tr người để phòng thủ thì riêng tiền để nuôi quân đội đã mệt rồi lấy đâu mà phát triển kt như bây giờ.
  Bây giờ bọn khựa nó trở mặt thì ta lại chiến thôi, điều đấy là tất nhiên rồi, nhưng mà cách đồng chí than vãn mà tôi lại thấy nản cho lớp trẻ bây giờ, dễ bị kích động, không chịu tìm tòi, học hỏi, rèn luyện, những cái yếu kém đấy mới là nhục đấy. Thân
  The day you went away!

 10. Thanks thukien811 thanked for this post

Chủ đề tương tự

 1. Báo Nga: 'Ấn Độ, Mỹ sau lưng Việt Nam'
  By HHT2010 in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 23
  Bài mới gửi: 15-12-2011, 03:13 PM
 2. [Thảo luận] 'Bầu cử tại Trường Sa là công việc nội bộ của Việt Nam'
  By Quân_Đội_Anh_Hùng94 in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 18
  Bài mới gửi: 15-05-2011, 12:36 AM
 3. Trả lời: 39
  Bài mới gửi: 21-01-2011, 02:38 PM
 4. Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 28-04-2010, 06:48 PM
 5. Thi tìm hiểu về 'Biển đảo Việt Nam'
  By KID1485 in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 15
  Bài mới gửi: 30-05-2009, 09:50 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •