HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Nơi cư ngụ
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Bài gửi
  2.734
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  48
  Uploads
  6
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Cả khu vực vẫn nóng lên vì Trung Quốc [20/8/2012]

  Điểm tin ngày 20/08/2012: CẢ KHU VỰC VẪN NÓNG LÊN VÌ TRUNG QUỐC.

  Trung Quốc “tranh sổ đỏ” của các nước láng giềng

  Trước luận điểm hết sức phi lý của Trung Quốc về “đường lưỡi bò,” Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Bá Diến, Giám đốc Trung tâm Luật Biển và Hàng hải Quốc tế, Chủ nhiệm Bộ môn Luật Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Thạc sĩ, nghiên cứu sinh Nguyễn Hùng Cường, Giảng viên Bộ môn Luật quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã viết cuốn sách “Thềm lục địa trong pháp luật quốc tế” nhằm khảo luận những kiến thức cơ bản nhất về thềm lục địa dưới góc độ luật pháp quốc tế.

  Cuốn sách này đã khẳng định chủ quyền lịch sử, pháp lý không thể tranh cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ, ít nhất từ thế kỷ XVI đã thực thi một cách thực sự, hòa bình, công khai và liên tục.

  Vị học giả cả đời nghiên cứu về Luật Quốc tế và Luật Biển của Việt Nam đã khẳng định hành động của Trung Quốc ở Biển Đông chính là “tranh sổ đỏ” của các nước láng giềng.

  - Thời báo Hoàn Cầu (Global Times): Con bài của chủ nghĩa dân tộc cực đoan Trung Quốc.

  Thời Báo Hoàn Cầu được thành lập ngày 1-3-1993, có hai sản phẩm là báo giấy và điện tử bằng tiếng Trung (huanqiu.com) và tiếng Anh (Global Times) với nội dung tương tự nhau. Đây là tờ báo đứng thứ ba ở Trung Quốc với 2,4 triệu người đọc báo in mỗi ngày và 10 triệu lượt độc giả đọc báo mạng.

  Trụ sở của Thời Báo Hoàn Cầu nằm trong tổng hành dinh của Nhân Dân Nhật Báo. Tổng biên tập tờ báo Hồ Tích Tiến từng học về đối ngoại quốc phòng ở Nam Kinh và có bằng thạc sĩ văn học Nga của Đại học Bắc Kinh. Từng là phóng viên chiến trường và chuyên viết xã luận.

  Ngay từ năm 2011, tạp chí Foreign Policy của Mỹ số tháng 10-2011 đã dẫn lời nhà bình luận Michael An Thế, người Mỹ gốc Trung Quốc, cho rằng “Thời Báo Hoàn Cầu lấy chủ nghĩa dân tộc làm mốc định vị trên thị trường để thu lợi nhuận”. An Thế còn so sánh Thời Báo Hoàn Cầu không khác gì các báo lá cải của trùm truyền thông Mỹ Rupert Murdoch và về cơ bản giống Đài truyền hình Fox News của Mỹ trong chuyện bảo vệ các quan điểm bảo thủ và thành kiến chính trị.

  Chuyên gia về báo chí Trung Quốc Jeremy Goldkorn - người sáng lập trang báo mạng Danwei.org ở Mỹ, trang mạng chuyên điểm tin về Trung Quốc - phân tích phong cách gây hấn trong các bài xã luận của Thời Báo Hoàn Cầu là sản phẩm của hai xu hướng: Thứ nhất là cổ xúy cho chủ nghĩa dân tộc. Thứ hai là do tính chất cấp bách phải tìm kiếm lợi nhuận từ số báo phát hành và quảng cáo vì chính phủ đã cắt giảm ngân sách bao cấp cho báo chí. Ông Hồ Tích Tiến đã tận dụng triệt để hai xu hướng này.

  Không chỉ giới học giả Hoa kiều, một số học giả Trung Quốc cũng đang dần nhận ra bản chất của Thời Báo Hoàn Cầu. Học giả Lý Lệnh Hoa, cựu thành viên Trung tâm Tin tức hải dương Trung Quốc, trong một bài viết đăng trên blog cá nhân ngày 16-8 với nhan đề “Không thể lấy đường chín đoạn để bàn chuyện Nam Hải (tức biển Đông)”, ông đã phản bác một bài viết trên tờ Thời Báo Hoàn Cầu cho rằng “những khu vực thuộc đường chín đoạn là của Trung Quốc, hải quân Trung Quốc phụ trách”. Ông Lý Lệnh Hoa chỉ trích bài viết đã thể hiện thái độ vô trách nhiệm, lý luận vô lối và gây hại nghiêm trọng cho việc giải quyết vấn đề trên biển Đông. Các bài viết dạng này chẳng giải quyết được gì mà chỉ “làm loạn đất nước thêm”.

  Báo Asia Sentinel của Hong Kong từng đăng bài viết so sánh Thời Báo Hoàn Cầu như “cái máy ủi về chính sách đối ngoại của Trung Quốc”. Báo phân tích ngoài mục đích lợi nhuận, Thời Báo Hoàn Cầu còn đóng vai trò như van xả an toàn, cho phép những dồn nén của chủ nghĩa dân tộc cực đoan có nơi để giải tỏa.

  Tạp chí Nhân Vật của Trung Quốc từng dẫn lời trưởng ban xã luận của Thời Báo Hoàn Cầu Vương Văn thừa nhận: “Thời Báo Hoàn Cầu bán chạy nhờ thúc đẩy và cổ xúy chủ nghĩa dân tộc”.

  Nhật – Mỹ tập trận chung gần đảo tranh chấp với Trung Quốc

  Trong khi Trung Quốc bật đèn xanh cho các cá nhân và tổ chức trong nước biểu tình chống Nhật Bản sau tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư thì Nhật Bản cũng có những hành động tương thích. Căng thẳng Trung Quốc - Nhật Bản chưa có dấu hiệu lắng xuống.

  Theo thông tin mới nhất từ tờ Sankei Shimbun, quân đội Nhật Bản và Mỹ sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung ở khu vực gần quần đảo Senkaku (phía Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) mà Nhật Bản và Trung Quốc đang tranh chấp.

  Theo đó, nhằm củng cố quan hệ hợp tác quân sự - quốc phòng Nhật – Mỹ, quân đội hai nước sẽ tiến hành các hoạt động tập trận chung ở đảo Okinawa, đảo Guam và đảo Tinian thuộc quần đảo Bắc Mariana (Tây Thái Bình Dương), bắt đầu từ ngày 21/8 đến 26/9 tới. Khu vực diễn ra tập trận này không xa quần đảo Senkaku (phía Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) - nơi đang diễn ra tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

  Theo thông tin được tiết lộ bởi một quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản, cuộc tập trận lần này tuy không nhằm vào một quốc gia nào, nhưng kịch bản cuộc tập trận sắp tới sẽ được tiến hành dựa trên giả thiết quân đội Trung Quốc tái chiếm Senkaku/Điếu Ngư.

  Tham gia tập trận sẽ bao gồm lực lượng phòng vệ trên mặt đất của Nhật Bản (JGSDF) và lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đồn trú trên đảo Okinawa. Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các binh sĩ sẽ phải vượt qua hành trình dài 2.000km trên một tàu hải quân Mỹ để tới đảo Tinian thuộc quần đảo Bắc Mariana. Tại đây, các tàu chiến và trực thăng sẽ được sử dụng trong bài tập đổ bộ, tấn công địch, cứu trợ dân thường.

  Đây cũng là lần đầu tiên lực lượng phòng vệ mặt đất của Nhật Bản tập trận trên thực địa.

  Trong một diễn biến khác, nhật báo Nikkei của Nhật cho hay, Chính phủ nước này dự kiến sẽ sử dụng các máy bay trinh sát không người lái (UAV) để thực hiện nhiệm vụ giám sát hải quân Trung Quốc trong khu vực.

  Kế hoạch tập trận giữa hai nước được đưa ra tại thời điểm quan hệ Nhật - Trung đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết bởi vấn đề tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Báo giới Nhật và Trung Quốc gần đây liên tục cập nhật thông tin xung quanh vấn đề này.

  Mọi trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn Hoangsa.org

  Ban Biên tập Biển Đông 24h
  "Trời đất đủ rộng để không cần bó hẹp vào những sở thích tập thể"

 2. Likes mưa chiều liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  52
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Câu trả lời: ai là nguyên nhân làm cho sự can thiệp quân sự nước ngoài vào châu Á. Ai làm cho Mỹ xích lại gần Châu Á? Ai làm dậy sóng biển Đông? Ai là nguyên nhân chính làm căng thẳng biển đảo ở châu Á và Đông Nam Á?????
  Câu trả lời này thật đơn giản: Không ai khác chính là các Bác Tàu. Họ là nguyên nhân chính.

 4. Likes taobt liked this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Bài gửi
  1.323
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bà chị nên đổi cái avata đi, mặt xinh nhưng cứ giống cái nêm thế nào ý, he he
  "Còn non, còn nước, còn người
  Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay”
  (Di chúc Hồ chủ tịch)

 6. #4
  Ngày gia nhập
  Aug 2012
  Bài gửi
  60
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trung Quốc xôn xao vụ tổng biên tập tự tử

  Vụ tổng biên tập một tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc tự vẫn gây phản ứng mạnh trong dư luận và các diễn đàn mạng.


  Ông Từ Hoài Khiêm, 44 tuổi, làm chủ bút phụ trương Đại địa của Tờ Nhân dân Nhật báo.Theo thông tin từ kênh chính thức, ông đã nhảy lầu tìm đến cái chết hôm 22/8.Trang microblog của Nhân dân Nhật báo nói trước đó ông đã xin nghỉ phép vì trầm cảm và đã tìm kiếm trợ giúp y tế.Từ Hoài Khiêm sinh năm 1968, tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh năm 1989.Gần như suốt cuộc đời làm báo của mình, ông công tác tại Nhân dân Nhật báo. Ông Từ được đánh giá cao với tư cách cây bút viết các bài bình luận.
  Trong một phỏng vấn trước khi qua đời, ông Từ Hoài Khiêm nói: "Tôi đau đớn vì dám nghĩ nhưng lại không dám nói ra. Nếu dám nói thì lại không dám viết và nếu tôi dám viết thì chẳng nơi nào chịu đăng bài tôi cả".
  "Chết là một từ nặng nề, nhưng ở Trung Quốc, trong nhiều trường hợp, không chết thì xã hội không tỉnh dậy mà để ý và chẳng giải quyết được vấn đề gì."
  Nhà báo Từ Hoài Khiêm

  "Tôi ngưỡng mộ những cây bút tự do, nhưng tôi không thể rời hệ thống vì nếu làm như vậy thì gia đình tôi sẽ chịu hậu quả."
  Trong bài báo mang tựa đề "Hãy để cái chết chứng thực", ông viết: "Chết là một từ nặng nề, nhưng ở Trung Quốc, trong nhiều trường hợp, không chết thì xã hội không tỉnh dậy mà để ý và chẳng giải quyết được vấn đề gì".
  Choáng váng và giận dữ
  Các phát biểu trên của Từ Hoài Khiêm đã được nhắc lại nhiều lần trên các diễn đàn mạng của Trung Quốc.
  Một độc giả viết trên mạng xã hội Đằng Tấn: "Tôi mới bắt đầu công việc phóng viên mà đã gặp nhiều khó khăn tới nỗi tôi thấy không thể nào khắc phục được".
  Một người khác đặt câu hỏi trên mạng Sina: "Từ Hoài Khiêm chết như một nhân chứng chăng? Cá nhân ông bị trầm cảm hay cả thời đại này trầm cảm? Cái đất nước nào mà lại thế này?"
  Có người nhận xét rằng vì phải sống với những điều giả dối lâu ngày nên ông Từ lâm bệnh.
  Họ cũng tỏ ra thất vọng về tình trạng tinh thần của các trí thức và nhà báo Trung Quốc.
  "Người dân chính là các tổng biên tập của một đất nước. Họ chỉ có cuộc đời của mình để đăng lên. Cuộc đời của họ là bài báo và cái chết là nhuận bút. Kết thúc cuộc đời một cách bi thảm là bản nháp chưa hoàn thành."

 7. Thanks NGUOI VIET YEU NUOC, huongnhu thanked for this post
 8. #5
  Ngày gia nhập
  Jun 2012
  Bài gửi
  1.451
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  4 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lvd1306 Xem Bài gửi
  Bà chị nên đổi cái avata đi, mặt xinh nhưng cứ giống cái nêm thế nào ý, he he
  Cái bà chi đó dùng cái avata với cái nick không giống nhau - cái mặt thì ngước lên - cái nick là thegioi_nhinnghieng - tự hiệu là chậpcheng
  nói chung cũng là một phong cách

 9. #6
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Nơi cư ngụ
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Bài gửi
  2.734
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  48
  Uploads
  6
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lvd1306 Xem Bài gửi
  Bà chị nên đổi cái avata đi, mặt xinh nhưng cứ giống cái nêm thế nào ý, he he
  Xoắn và nhiều chuyện quá
  "Trời đất đủ rộng để không cần bó hẹp vào những sở thích tập thể"

 10. #7
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Hoàng Sa
  Bài gửi
  969
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  5
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bác Lý Lệnh Hoa. Cảm ơn bác nhiều! Mong sao TQ có nhiều người như bác.
  ( Trung Quốc đã đối xử với chúng ta thế nào??? Hãy tẩy chay hàng hóa Trung Quốc. Dùng hàng Tàu là chúng ta đã tự làm hại bản thân và dân tộc Việt Nam).
Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •