HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 15
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  472
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Đã đến lúc quyết liệt bảo vệ chủ quyền Biển Đông

  Đã đến lúc quyết liệt bảo vệ chủ quyền Biển Đông
  Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 21/08/2012 Chưa có phản hồi

  Trung Quốc đang trỗi dậy. Họ tăng cường tiềm lực quân sự vượt ngoài giới hạn phòng thủ. Họ coi Việt Nam là trở ngại lớn nhất cần phải dẹp bỏ đầu tiên trong chiến lược độc chiếm Biển Đông của mình.

  Vì vậy, không còn con đường nào khác, chúng ta phải cảnh giác cao độ, phải chuẩn bị toàn bộ để đối phó với nguy cơ này.

  Chúng ta còn nhớ gần đây nhất trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ, dân tộc ta hầu như từ hai bàn tay trắng mà phải đối đầu với xe tăng, đại bác.


  Hai chiến hạm hiện đại nhất Việt Nam sẽ góp phần làm tăng khả năng, sức mạnh quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc
  Tuy giành được độc lập, thống nhất đất nước nhưng phải trải qua bao khó khăn gian khổ, xương chất thành núi, máu chảy thành sông, thời gian chiến tranh dài như vô tận, ba thế hệ con người Việt Nam lên đường ra trận.

  Với quyết định “đưa thẳng lực lượng không quân, hải quân… lên chính quy, hiện đại” (thay vì trước đây chỉ là “tiến dần lên chính quy, hiện đại”). Đây là quyết định sáng suốt, nhạy bén của Đảng, Nhà nước cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc trước những thách thức về an ninh chủ quyền biển đảo trong tình hình hiện nay.

  Dù phải “thắt lưng buộc bụng”, chịu cực khổ thêm một chút để có vũ khí trang bị (VKTB) hiện đại dành cho quân đội của mình thì nhân dân Việt Nam vẫn sẵn sàng. Tiền bạc, của cải không bao giờ mua được máu xương, nhưng khi nó giảm thiểu được máu xương thì dân tộc Việt không bao giờ tiếc.

  Tuy nhiên, Việt Nam còn nghèo, không thể chạy đua vũ trang nên về VKTB chuẩn bị có lựa chọn, hiện đại, nhưng phải phù hợp lối đánh, về xây dựng lực lượng thì tinh gọn, thiện chiến, đủ để làm cho kẻ thù phải trả một giá đắt khó chịu đựng nếu chúng liều lĩnh xâm phạm.


  Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị TQ chiếm từ năm 1974
  Để bảo vệ Tổ quốc trước một kẻ thù đông người lắm của, chúng ta ngoài phải tự lực cánh sinh, dựa vào sức mạnh dân tộc là chính thì chúng ta cũng phải tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, dựa vào sự ủng hộ chí tình chí nghĩa của các nước bạn bè.

  Trung Quốc từng cảnh báo Việt Nam nào là “nước xa không cứu được lửa gần”; nào là “Mỹ có lợi ích với Trung Quốc nhiều hơn với Việt Nam, nếu khi Trung Quốc tấn công Việt Nam thì Mỹ sẽ bỏ mặc Việt Nam”, v.v… Nghĩa là đừng có “thân Mỹ, không lợi lộc gì đâu; đừng có thân Nga, xa lắm, lửa gần không cứu được đâu. Việt Nam chỉ còn cách thuần phục Trung Quốc mà thôi”(!).


  Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đón Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta.
  Rõ ràng là Trung quốc không muốn Việt Nam là bạn với những quốc gia này. Bởi lẽ, ngày trước chỉ có Liên Xô giúp đỡ hạn chế, Trung Quốc thì giúp một phá ba (họ quá rõ), mà Việt Nam vẫn thống nhất được hai miền thì ngày nay nếu Nga, Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản… là những đối tác chiến lược toàn diện thì Trung Quốc khó có thể dọa nạt được Việt Nam.

  Biển Đông không phải là cái hồ của Trung Quốc, nó là nơi gắn liền “lợi ích quốc gia” của rất nhiều nước. Vì thế không đời nào các quốc gia liên quan chịu để yên cho Trung Quốc làm gì thì làm hòng nuốt trọn Biển Đông.

  Đây là cơ hội để Việt Nam có nhiều “đồng minh tự nhiên”, là chủ thể và khách thể trên biển Đông nên Việt Nam có nhiều lựa chọn những đối sách thích hợp để bảo vệ chủ quyền.

  Việc Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam tuyên bố chính sách “ba không” (với Trung Quốc) có nghĩa là: “Nếu Việt Nam không bị nước nào tấn công xâm lược hoặc đe dọa xâm lược thì quốc phòng Việt Nam thực hiện theo chính sách “ba không”. Còn nếu như anh (Trung Quốc?) mà tấn công xâm lược hoặc đe dọa xâm lược Việt Nam thì… chẳng lẽ Việt Nam tự trói tay, trói chân, trùm chăn lại cho anh đánh? Việt Nam sẽ làm tất cả để bảo vệ Tổ quốc mình”.

  Vậy, Việt Nam có tìm cách liên minh với những quốc gia mà họ cũng có những nguy cơ giống Việt Nam hay không?

  Giả sử ta có với Nga hay Mỹ một hiệp ước phòng thủ chung nào đó thì khi Việt Nam bị xâm lược hoặc bị đe dọa xâm lược thì khuôn khổ hiệp ước cũng chỉ giới hạn là phía đối tác sẽ hỗ trợ ta về kinh tế, quân sự (bao gồm vũ khí trang bị, chia sẻ tin tức tình báo…) mà thôi. Không thể hơn và không nên hơn vì nợ gì, nợ ai, con cháu đều có thể trả, nhưng nợ máu thì bất luận ý nghĩa gì cũng khó trả..

  Cho nên, không liên minh quân sự với quốc gia nào như tuyên bố của tướng Vịnh là đắc sách. Nhưng hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện… song phương là một nhu cầu tất yếu và bức thiết.

  Hợp tác chiến lược; đối tác chiến lược toàn diện khi đã được 2 nước “nâng lên tầm cao mới” thì so với “liên minh quân sự” cũng chỉ là cách gọi.

  Nga, Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản… là những đối tác rất quan trọng, là ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Đối tác chiến lược với họ chính là một trong các nguồn lực để bảo vệ chủ quyền.

  Cùng hợp tác khai thác dầu khí trên biển Đông là biểu hiện sự kết hợp kinh tế với chủ quyền tỏ ra rất hiệu quả.

  Đặc biệt trong tình hình hiện nay, khi Trung Quốc dùng một lực lượng lớn tàu đánh cá hiện đại chèn ép, lấn át lực lượng tàu đánh cá vô cùng thô sơ, nhỏ bé của Việt Nam thì Việt Nam phải quyết tâm, nhanh chóng tìm đối tác, hợp tác đánh bắt cá với các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Mỹ…

  Và, như ý kiến tuyệt vời nhất mà tôi đã từng nghe, của Tiến sỹ Nguyễn Thị Hồng Minh, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy sản (cũ) là: “Khi các yếu tố nước ngoài, điển hình như Nga, Mỹ… tham gia đầu tư vào khai thác biển Việt Nam đồng nghĩa quyền lợi của họ gắn liền với các ngư trường Việt Nam. Vấn đề biển Đông không còn là vấn đề chỉ của Việt Nam mà còn là lợi ích của nhiều nước khác. Tất nhiên, khi đó, nếu Trung Quốc có những hành xử chạm đến “lợi ích chung” thì họ không khoanh tay đứng nhìn. Dẫu lợi ích có chia đôi, chia ba nhưng về lâu dài, lợi ích về công nghệ, trình độ dân trí, vấn đề an ninh biển Đông cho ngư dân… thì ở cuộc chơi này, Việt Nam vẫn có lợi hơn, nếu như không muốn trắng tay đứng nhìn tàu trọng tải khủng của Trung Quốc tung hoành”.

  Tại sao không? Máu chúng ta còn không tiếc thì tiếc gì thua thiệt một vài con cá con tôm?

  Đây là sách lược sáng suốt bởi vì nó hợp lý, chính xác.

  Một khi kẻ thù đã xuất đầu lộ diện nghênh ngang, không e dè, trắng trợn đe dọa dùng vũ lực thì đã đến lúc Việt Nam phải có những đối sách phù hợp, khôn khéo và quyết liệt, để bảo vệ lợi ích, chủ quyền quốc gia.

  Quá mạo hiểm khi đưa tay ra với một kẻ có vũ khí đầy mình, thái độ hung hăng, hiếu chiến.

  Lê Ngọc Thống(PNT)

  http://trandaiquang.net/da-den-luc-q...bien-dong.html

  http://www.facebook.com/photo.php?fb...type=1&theater
  Sửa bởi Đội Bắc Hải : 21-08-2012 lúc 09:56 PM Lý do: Chỉnh dùm nhé^^
  Hoàng Sa - Trường Sa

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Aug 2012
  Bài gửi
  93
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ít nhất thì cũng gõ xuống hàng đi chứ. Bài viết k0 đọc nổi.

  Chỉ có thể comment cho cái tựa --> đợi có đủ 6 tàu ngầm kilo trước rồi hẵng quyết liệt chống Tàu

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Nơi cư ngụ
  Quảng Ninh
  Bài gửi
  353
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chịu khó đọc như mình thì cũng sẽ đọc xong thôi. Các bạn đừng thấy dài mà không đọc, đọc xong mới biết chủ thớt muốn truyền thông điệp gì chứ!
  Xin hỏi có bạn nào đọc hết cuốn sách viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp dài hơn 1000 trang chưa nhỉ?
  Made in China = Death by China

  S: -> S. ->S:?

 4. Dislikes anhthy1306 disliked this post
 5. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  120
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  mỏi măt quá nhưng cố gắn đọc hết thớt yên tâm nhé
  hồi xưa đang học lớp1 bị lũ giặc bành trướng xong vào đốt trường nên bây giờ......

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  3.116
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  1. Không đưa link: http://phunutoday.vn/xa-hoi/quoc-pho...-dong-2180304/

  2. Nhắm mắt copy paste.

  ____________________________

 7. #6
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tôi không ưa sự thiếu chính xác trong một số chi tiết, nhưng tôi cũng không đồng ý với cách một số mem có ý miệt thị ý kiến người khác, kể cả từ báo "Phu nu today".

  Họ cũng yêu nước, chí ít cũng bằng ta. Kiến thức của người viết có thể kém, nhưng phần nhiều là hơn so với các "chiến sĩ bàn phím" trong số chúng ta, vì ít ra họ cũng đã trải qua trận mạc. Cớ sao lại miệt thị người ta, dù cho suy nghĩ có lúc không tương đồng?

  Trong lúc người Việt cần siết chặt đội ngũ, lòng đoàn kết, trước kẻ thù chung đang lăm le xâm lược, ngay cả trên diễn đàn, ta nên có ý thức đoàn kết, tập trung cho việc chính và phát hiện, loại ra các phần tử phá hoại, tay sai của giặc.

  Vài lời xin chia sẻ với các ACE. Nếu mod thấy lạc đề mà xóa, tôi vẫn thấy vui lòng khi có thể chia sẻ với mọi người.

 8. Thanks toran0910, Đinh Hùng thanked for this post
  Likes mưa chiều liked this post
 9. #7
  Ngày gia nhập
  Jan 2012
  Nơi cư ngụ
  Bình Dương
  Bài gửi
  27
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Y kien hay!
  an ko duoc thi cho ca the gioi cung huong chung, chu dung de bon china an mot minh.

 10. #8
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  472
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hehe. các bác cứ mắng e...Cái lỗi các bác ko đọc được là do khung soạn thảo ko hề có một công cụ nào để cho em chỉnh sửa chứ ko phải e ko biết post bài..Chí ít gì e cũng là admin mấy cái diễn đàn nho nhỏ nên chuyện post bài ko phải e ko bik
  Hoàng Sa - Trường Sa

 11. #9
  Ngày gia nhập
  Apr 2012
  Bài gửi
  150
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trung Quốc đang trỗi dậy. Họ tăng cường tiềm lực quân sự vượt ngoài giới hạn phòng thủ. Họ coi Việt Nam là trở ngại lớn nhất cần phải dẹp bỏ đầu tiên trong chiến lược độc chiếm Biển Đông của mình.

  Vì vậy, không còn con đường nào khác, chúng ta phải cảnh giác cao độ, phải chuẩn bị toàn bộ để đối phó với nguy cơ này.
  Ko sai. Nhưng chẳng phải là chỉ chuẩn bị sẵn sàng súng ống đâu, Trung Quốc thích chơi trò thâm độc kìa. Nó biết thừa nguời Việt Nam là khắc tinh của bố con chúng nó. Đối đầu trực diện chúng nó sẽ lên bờ xuống ruộng vs Việt Nam. Chúng nó thích cách khác, kiểu như những trò thâm độc làm hại người dân, thao túng kinh tế, văn hoá VN.


  có một danh nhân VN đã nói rồi, ko nhớ rõ, đại khái là, giặc đến ào ào thì ko sợ, chỉ sợ chúng tiến chầm chậm như tằm ăn dâu.


  Nói ra đây mong các ACE hiểu là những trò âm độc của trung quốc rất đáng sợ đấy, chúng ta phải cảnh giác.
  thực ra Việt Nam mình mới là gã khổng lồ chưa thức tỉnh

 12. Thanks anhsang100 thanked for this post
  Likes mưa chiều, taobt liked this post
 13. #10
  Ngày gia nhập
  Aug 2012
  Bài gửi
  93
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thanks chủ topic đã chỉnh lại nội dung cho ae cùng đọc

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •