HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 4 trên 4
 1. #1
  c-king Guest

  Biển Đông con át chủ bài của TQ đối phó với Việt Nam

  Chúng ta cùng xem bản đồ TQ và đưa ra nhận xét:
  [IMG]
  1. Trung Quốc được biết đến là quốc gia có đường biên giới dài nhất thế giới với 22,147 km. Trung Quốc có chung biên giới với 14 quốc gia đó là: Afghanistan; Ấn Độ; Bhutan; Burma; Kazakhstan; Kyrgyzstan; Triều Tiên; Lào; Mongolia; Nepal; Nga; Pakistan; Tajikistan và Việt Nam). (nguồn http://biengioilanhtho.gov.vn).
  2. Hầu hết đường biên đều nằm trên đất liền, phía biển giáp với Việt Nam, Philippin,bán đảo Triều Tiên, Nga & Nhật Bản.
  Sau đó phân tích:
  1. TQ có đủ sức mạnh quân sự để đỡ được 14 nước láng giềng hay không? đỡ trong bao lâu? đỡ bằng những quân binh chủng nào?
  + Không thể đỡ được nếu 14 nước này cùng thống nhất chia TQ thành 14 phần ,bằng nhau hay không ta chưa cần bàn tới.
  + Nga & Ấn độ mạnh như thế nào thì tất cả chúng ta cũng đã biết...
  +Lục-không quân dùng để đỡ đòn trong lục địa.
  2. Những nước nào là đồng minh thực sự của TQ?
  +Chúng ta phải tự hỏi : tại sao & ntn mà TQ tác quái được như ngày hôm nay? Ai đã thả lỏng cho TQ phát triển? Có thực sự do tài năng & trí tuệ của họ hay không? Mỹ ?
  + Biên giới "biển Đông của TQ" có Triều Tiên làm lá chắn?
  3. Biên giới phần tiếp giáp với Việt Nam rất nhỏ với địa hình hiểm trở . Nếu dùng tới lục quân - không quân có đảm bảo không phải huy động tới lực lượng tuyến sau?? Không làm xê dịch trận địa phòng thủ 14 mặt biên giới? Không quân có còn chiếc MB nào bay về được hay không?
  + Chiến tranh Việt Nam là chiến tranh du kích, chiến tranh tổng lực ( toàn quốc kháng chiến). Năm 1979 quân TQ tràn vào Việt Nam nhưng sau đó chúng rút về rất nhanh vì TQ sợ Việt Nam & Liên Xô sẽ đánh sâu vào lãnh thổ của chúng, phá vỡ bố cục phòng thủ 14 mặt của TQ.
  +Chiến tranh biên giới 1979 qua bài học của Mỹ , TQ không dám đưa máy bay vào đánh Việt Nam vì chúng biết 1 đi không trở về . Với tiềm lực hiện nay của TQ thì chưa chắc chúng ta có thể làm được như trước.
  4. Nếu sử dụng lực lượng Hải quân để tấn công Việt Nam thì ntn? 14 mặt biên giới có bị ảnh hưởng không?
  + Địa hình Việt Nam dài và hẹp với đường bờ biển dài 3.260 km không kể các đảo & hiện nay TQ đã chiếm các đảo quan trọng tại Trường Sa & Hoàng Sa của Việt Nam làm bàn đạp để tiến hành kế hoạch hải chiến của chúng.
  +Như chúng ta biết dân số TQ rất đông & hiện nay chúng đang hiện đại hóa và đầu tư vào Hải Quân rất nhiều, đủ để chúng ta thấy ý đồ tiến công mà không gây ảnh hưởng tới phòng tuyến trên lục địa của chúng.
  5. Đối sách của chúng ta như thế nào ? để phá tan mưu đồ bành trướng này chúng ta phải làm sao?
  + Mưu kế của TQ biến cái yếu của mình thành cái yếu của kẻ khác. TQ biết mình giáp nhiều nước là 1 tử huyệt do đó chúng cũng làm tương tự với Việt Nam. Cả 1 đường biên rộng lớn phái biển bị chúng vây hãm, vậy phía đất liền còn có đồng minh nào của TQ có thể tấn công chúng ta???
  + Ông bà ta có câu :" bán anh em xa, mua láng giềng gần". Nhưng TQ thì gây chiến hết
  nước láng giềng này đến nước láng giềng khác, chúng thực sự không biết là ngu hay khôn nữa? Chúng ta phải tận dụng triệt để điểm này để đối phó với chúng.
  + 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là không thể mất dù có phải tiến hành chiến tranh với TQ ngay bây giờ đi nữa. Nhưng một khi quyết định chiến tranh là phải tiến hành chiến tranh triệt để, bài học của cha ông ta còn đó. Còn mong đợi cầu hòa, còn tư tưởng sợ hãi TQ thì chúng ta còn khổ, còn chiến tranh , còn bị áp bức bởi bọn bành trướng này.
  +Thành lập khối đồng minh chống lại TQ vì với tư tưởng bành trướng của chúng không sớm thì muộn cũng sẽ xuất hiện 1 nước phát xít kiểu mới gây nguy hại cho toàn cầu.
  Attached Images Attached Images

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jul 2012
  Bài gửi
  24
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trung quốc nó gây chiến với các nước láng giềng để xem có nước nào pé pé máu chiến đô hộ nó khoảng mấy chục năm, rồi nó lại đồng hóa ngược lại nhận luôn lãnh thổ của nước đó là của nó đấy mà. Cái kiểu mặt dày sẵn sàng bán rẻ nỗi nhục tổ tiên nhận giặc làm cha của anh tàu thì ai còn lạ gì.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2012
  Bài gửi
  1.451
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  4 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  - Cái chính sách Viễn giao cận công của họ đã làm cho họ không còn đồng minh nào hết. Bắc hàn trong quá khứ và hiện tại cũng không phải đồng minh của Trung. Cam hiện là con ngựa mồi của china như họ sẽ không bán mạng cho china vì họ chỉ yêu cái khoảng viện trợ của China thui.
  - Tại sao nước Mỹ rất hiếu chiến đã gây ra một loạt cuộc chiến trong mấy mươi năm nhưng vẫn có đồng minh và nhiều đồng minh. Người Trung quốc thì "trổi dậy trong hòa bình" nhưng lại thiếu đồng minh. Nguyên nhân đơn giản là họ xem đồng minh như nô lệ phải phục vụ họ và sẳn sàng thôn tính luôn đồng minh của mình. Thật sự là hai từ đồng minh không tồn tại trong tự điển và suy nghĩ của họ

 4. Thanks huongnhu thanked for this post
  Likes duykhair, matran, Tridongson liked this post
 5. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2010
  Nơi cư ngụ
  Nơi ấy bình yên...
  Bài gửi
  625
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Đúng là thâm như thằng tàu...Thằng này phải nói là vùa ngu vừa lì, nó giống như một người đàn bà chua ngoa luôn gây sự và chửi bới hàng xóm.
  Tư tưởng bành trướng nếu còn tồn tại trong giới lãnh đạo của quốc gia nào đến thời đại ngày nay thì cậy mạnh, sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực luôn là phương tiện của mọi hành động, hành xử, trong quan hệ láng giềng, là tư duy của thời bộ lạc thị tộc chứ không phải là tư duy trong thế giới hiện đại văn minh.

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •