Ko bít có ai post chưa nhỉ: Xin mạo phép(Hàng của Anh^^)
Bộ quốc phòng Anh vừa tiết lộ một kĩ thuật khiến cho xe tăng có thể tàng hình. Trong một cuộc thử nghiệm được tiến hành vào tuần trước, cơ quan này cho biết họ đã khiến cho chiếc xe tăng biến mất hoàn toàn trước mắt những người chứng kiến và dự định rằng kĩ thuật này sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2010.Kĩ thuật này sử dụng camera và máy chiếu để rọi những hình ảnh của khung cảnh xung quanh vào chiếc xe tăng. Kết quả là bất cứ ai nhìn vào chiếc xe tăng cũng chỉ thấy cỏ cây phía sau nó.Một binh sĩ tham gia vào cuộc thí nghiệm phát biểu: “Kỹ thuật này thật đáng kinh ngạc. Nếu không được chứng kiến tận mắt như ngày hôm nay, tôi không bao giờ có thể tin rằng việc này có thể trở thành hiện thực.”Tác giả của phát minh này là tiến sĩ John Pendry thuộc Đại học Imperial tại London. Ông cho biết mặt hạn chế duy nhất của phát minh này là sự phụ thuộc của xe tăng vào hoạt động camera và máy chiếu bởi nếu chúng hoạt động không tốt thì xe tăng sẽ không thể “tàng hình” được.
điều đầu tiên là không dùng ảnh có chỉnh sửa bằng shop để nói về khoa học kỹ thuật.
Ảnh đầu là xe MK4 của Israel chứ không phải của Anh
Ảnh thứ 3 là M1A2 của Mỹ

Một khí tài muốn tàng hình được trước hết phải loại bỏ tất cả những gì nó phát xạ, phản xạ chứ không phải chỉ có không nhìn thấy bằng mắt thường thì gọi là tàng hình.

Ví dụ nguồn nhiệt của động cơ rất dễ dàng được nhìn thấy bằng kính hồng ngoại. Phản xạ từ của kim loại bị phát hiện bởi rada. Nhiệt độ không đồng nhất với môi trường xung quanh nóng hoặc lạnh hơn.

Còn đây là thứ mà bạn đề cập đến