HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 7 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 65

Chủ đề: Văn hóa đái bậy

 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  86
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Văn hóa đái bậy

  Văn hóa đái bậy đã có ở VN từ hàng nghìn năm xưa, và tới hiện nay nó được phát triển đến đáng kể. Nó phát triển mạnh đến nỗi người ta đứng đái công khai ngay trước bàn dân thiên hạ.
  Từ đàn ông đến đàn bà, ai ai cũng "bấy đại", mặc dù có nhà vệ sinh ngay trước mặt nhưng dân Đại Việt ta rất yêu thiên nhiên nên không bao giờ thèm vào, cứ đứng ở ngoài vừa giải quyết vừa hóng mát. Đàn bà thì còn đỡ, còn lén lút, còn đàn ông thì hầu như bạ đâu phang đấy.
  Bây giờ tất cả các thành phố ở VN, các tòa nhà, các gầm cầu, các bờ tường, công viên, ... chỗ nào cũng có bảng hiệu: " Cấm đái bậy". Mình còn nhớ rõ ở TP HCM chỗ chợ Bến Thành có cái chữ viết trên tường:"Cấm đái phạt 1000 đồng" đọc mà buồn cười. Ôi sự văn minh đô thị của nước ta từng bước chân là từng câu "CẤM ĐÁI BẬY".
  Sửa bởi cherry_pie : 09-07-2009 lúc 02:03 AM

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  1.091
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)


  Hết nói !

  Ai nói nhỏ là yếu ! ^^!

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Góc phố rêu phong
  Bài gửi
  943
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Con người hơn con vật ở "ý thức" bạn à. Con người mà không có "ý thức" khác gì con vật đâu. Những kẻ này phần "con" nhiều hơn phần "người" đây mà

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Thanh Hoá
  Bài gửi
  906
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  25
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  - Về ý thức thì đúng là người VN ta phần lớn về vấn đề này khá kém (nói thiệt là tui cũng đái bậy nhiều lần rùi, điều kiện bắt buộc mà, tui đi xe máy từ Tp Thanh Hóa đến tận Quan Hoá, Mường Lát hơn 200 km lận mà có cái nhà vệ sinh công cộng nào đâu, thui thì tìm đại lấy chỗ nào đó .....)
  - Về điều kiện: hệ thống nhà vệ sinh công cộng của ta còn thiếu, nhiều nơi có thì lại hôi không chịu nổi. Thế cho nên có nhiều người lựa chọn chỗ thoáng mát.
  - Ở một số nơi như bến xe nếu đi đúng chỗ thì mất 1000đ lận , dân nhà ta thì tính tiết kiệm, thui nhằm tạm cái lốp xe của thằng nào đó làm một phát.
  - Đi uống bia ở mấy quán cóc ven đường, uống vài cốc rùi, ngó tới ngó lui không thấy chỗ nào để tè thì.....
  Vung gươm lên ta quyết đi tới cùng
  Vung gươm lên ta thề đem hết lòng
  Tiến lên đồng tiến sá chi đời sống
  Chớ quên rằng ta là giống Lạc Hồng.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jan 2009
  Nơi cư ngụ
  Waffen SS Headquarters
  Bài gửi
  3.680
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  29
  Uploads
  20
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nga và Việt nam họp với nhau.
  Nga: Nước chúng mày toàn "tè" bậy thôi
  Việt Nam: Làm quái có
  Nga: Được rồi, tao cho 2 thằng cầm AK rình trong 1 ngày, thấy đứa nào đái bậy bắn luôn nhé
  Việt Nam: OK, sau đó đến lượt bọn tao nhé
  Ngày hôm sau, báo chí Việt Nam đưa tin 57 người thiệt mạng Tức quá, 2 đ.c cầm AK bay sang Nga đứng rình ở Quảng trường Đỏ. 2 ông chờ từ 5 giờ sáng đến ... 2 giờ đêm mà chả bắn được thằng nào cả Đột nhiên, có 1 bóng người mặc áo đen đến "tè" bậy. 2 đ.c kia sướng quá, nã luôn 2 băng AK rồi thích thú bỏ về.
  Sáng hôm sau, báo chí Nga đưa tin Đại sứ Việt Nam bị ám sát ở Quảng trường Đỏ
  Mục tiêu của Trung Quốc là làm bá chủ thiên hạ. Bất kể thời kì nào, chế độ nào, thôn tính Phương Nam màu mỡ luôn là mơ ước của bọn chúng. Thế nhưng chúng lại gặp phải Đế chế Đại Việt Thần Thánh án ngữ giữa mõm mình, nên dù thèm chảy dãi thì Phương Nam vẫn cứ xa vời, chúng với không nổi
  Đế chế Đại Việt Thần Thánh: http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=49419

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Địa ngục trần gian^^!
  Bài gửi
  1.450
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cách đây rất lâu có 1 người làm nghề hướng dẫn viên du lịch , anh ta hướng dẫn một số hành khách đi du lịch từ Hà Nội và khi đến thành phố Hồ Chí Minh .
  Một số du khách ngồi trên xe nhìn 2 bên đường thì có 1 du khách hỏi anh Hướng Dẫn viên
  _ Ở Việt Nam có Vịnh Hạ Long là đẹp nhất nằm ở Miền Bắc . Thế sao khi vào Thành Phố Hồ Chí Minh thì tôi thấy người ta quảng cáo có 1 Vịnh Cam Dai nào đó nữa . Vịnh Cam Dai này tui thấy người ta quảng ở trên tường nhiều lắm ...
  Anh Hướng Dẫn Viên suy nghĩ mãi không ra và khi nhìn theo hướng người du khách chỉ thì anh ta mới biết đó là dòng chữ : Cấm Đái Bậy.
  ( Theo tiếng Anh thì Vịnh = Bay => Vịnh Hạ Long = Ha Long Bay . Nên những người du khách đọc dòng chữ Cấm Đái Bậy = Cam Dai Bay => họ tưởng là VN chúng ta có thêm 1 Vịnh nào đó rất đẹp nữa ngoài Hạ Long nên quảng cáo rất nhiều )
  Còn phần anh Hướng Dẫn Viên thì đã phải đỏ mặt ngại ngùng và giải thích đó ko phải là Vinh Cam Dai mà là : Cấm Đái Bậy

  Câu truyện thì kết thúc tại đó nhưng hiện thực thì tình trạng DAI BAY vẫn còn tiếp diễn hằng ngày và trên từng cây số....

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Địa ngục trần gian^^!
  Bài gửi
  1.450
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nhặt được từ http://uk.blog.360.yahoo.com/blog-kl...cWjAHUFvb?p=93
  ĐÁI BẬY ... SÀI GÒN KÝ SỰ
  Sài Gòn. Tối thứ bẩy. Lại tối thứ bẩy. Đã biết bao tối thứ bẩy tôi lang thang trên đất Sài Gòn nhưng chưa bao giờ tôi quen được với cảm giác cô đơn vắt từ tuần này sang tuần khác. Hôm nay cũng không phải là trường hợp gì ngoại lệ. Thứ bẩy ! Cô đơn!
  Những lúc cảm xúc sên sến thế này, tôi thường đi bộ vẩn vơ. Chẳng có nơi đến và cũng chẳng đến với ai. Đi! Cốt sao giết được sự buồn tẻ lúc chiều buông.
  Đáng lý ra đi bộ ở Sài Gòn rất thú vị vì vỉa hè ở đây cực rộng. Những người phố cổ Hà Nội vào đây mới cảm nhận được hết sự bao la thèm khát này. Nhưng đi bộ ở vỉa hè Sài Gòn rất viêm màng mũi vì ….
  Khai khủng khiếp! Khai xoáy lên tận óc! Khai tê liệt cả khứu giác! Đó là những cảm nghĩ của bất kỳ ai có dịp “làm quen” với vỉa hè SG. Bởi vì ở đây cực kỳ ưa chuộng “văn hóa đái bậy”. Màu úa vàng cáu cặn của các bức tường và những vết loang nhơm nhớp trên nền vỉa hè đã tự nói lên độ ô nhiễm của không khí tại đây. Tôi thường tránh đi bộ qua những dãy phố này vào lúc trời mưa vì sợ nguồn nước từ phía tường thành, vỉa hè dội xuống.
  Đang men men, ne né bên lề vỉa hè thì xoẹt một cái, chiếc xe máy đỗ xụych trước mặt tôi. Chàng trai buông tay lái, bỏ rơi bạn gái rồi ào ào … úp mặt vào tường giống như ngày bé đi học bị cô giáo kỷ luật vậy. Bằng một động tác vội vã nhưng dứt khoát, cậu ta rút “vòi”, rùng mình rồi bắc một chiếc cầu vồng đơn sắc. Người cậu đung đưa, làn nước phẩy ngang, phẩy dọc. Chẳng mấy chốc cả một mảng tường thẫm đen lại. Mùi khai ùa lên. Sau khi vẩy cạn, vuốt kiệt, cậu ta quay mặt lại nhỏen cười:
  - - Đã quá trời!
  - - Nhậu cho lắm vào – cô bạn suốt từ nãy chứng kiến “màn diễn tập cứu hỏa” của cậu bạn vội mắng yêu.
  - - Em có đi không? Về nhà còn xa đấy. Vào đại đây đi, anh trông cho.
  - - Thôi, kỳ thấy mồ. Em nhịn được.
  - - Dzô đi. “Của em” không có “van an tòan”, đi xe xóc một cái, bật nút, xè xè ngay ra thì … ướt lây sang cả quần anh. Làm một bãi giải tỏa ưu phiền đi em.
  Cô gái nũng nịu cấu bạn trai. Cả hai phóng vụt đi trước khi dòng nước bò tới.
  Tự nhiên đôi trai gái gây cho tôi sự tò mò ghê ghớm: “Văn hóa đái bậy” - của ai??? Để trả lời câu hỏi này, tôi quyết định ngồi xa xa “bãi đáp” một chút để ký sự vụ này.
  Chưa đầy 5 phút trôi qua, một anh xe ôm dựng xe rồi ung dung xỉa ngay vào gốc cây cạnh đó. Chẳng cần quay lưng giấu cái mặt mẹt của mình, anh nhởn nhơ cho cả thiên hạ thấy mình đang vung vẩy “hành sự” như thế nào. Tôi lại nhớ một lần, đang đèo bạn - con gái ( viết thế này để đỡ nhầm là bạn gái) đi trên đường thì có điện thoại. Tôi tạt vội vào vỉa hè và thản nhiên nghe. Nhưng tôi vô tình không biết được là ngay cạnh đấy, một anh chàng đang phun phì phì một vũng. Chỉ khổ cô bạn, chẳng biết cắm mặt đi đâu. Có lẽ chưa bao giờ cô được zoom cận cảnh “cái của khỉ” ấy.
  - - Thế cho biết, “nó” trắng hay đen - tôi lẳng lơ giải thích
  - - Tởm bỏ xừ. Ghê cả người! - cô bạn õng ẹo đưa đẩy.
  - - Cứ ghê đi, lớn chút nữa lại có cả đống – tôi cười và kể cho cô bạn câu chuyện vui thế này: Để thử xem vợ mình có thật sự biết mỗi mình mình không, trong ngày cưới, một anh chàng bôi “cái ấy” tòan mầu xanh. Đêm tân hôn, vừa nhìn thấy, cô vợ vội hét lên: “Sao lại mầu xanh thế này?” Anh chàng kia mới ngã ngửa người ra và quát: "Sao em lại biết nó không phải là mầu xanh, hả?”
  Nghe đến đây, cô bạn tôi cười rũ rượi và giải thích: “Chắc cô gái kia cũng đã được nhìn người ta đái bậy rồi!”. , đúng! Cũng là một cách giải thích hòan tòan khôn ngoan cho những cô chót biết “cái của nợ” ấy trước khi lấy chồng.
  ….. 10 phút sau, chiếc Mondeo đỗ xịch. Một anh comple, càlàvạt, giầy đen bóng lộn, kiếng trắng bước ra khỏi xe. Xe vẫn nổ máy. Thấy anh lúi húi phía đuôi xe. Tôi cho là hơi nguy hiểm vì nếu có thằng kẻ gian nào biết lái xe, thì việc cướp xe dễ như chơi. May quá, anh ta nhanh chóng vào xe và lái đi. Nhưng …..cái gì thế kia? Cái anh bảnh chọe này đã kịp để lại một bãi nước còn “tươi nguyên” đang túa thành dòng chảy dọc đường phố. Lại tè bậy! Rõ chán!
  Tôi có anh bạn, 2 lần mất xe máy trong cùng một trường hợp. Số là anh này rất ham vui. Dạng vui đâu, say đấy. Cứ bia rượu vào là tè như mưa. 5 phút lại nhấp nhổm xin diện kiến bác William Cường một lần. Thành bệnh đấy! Rồi trên đường về, mót đâu, xả đấy. Xe cứ nổ phình phịch dưới đường, còn anh thì leo lên vỉa hè mà … xả láng cuộc đời. Thế rồi một hôm, như bao hôm nào, chú đồng chí nhỏ, bỏ xe để đi … tháo van. Đen cho anh bạn tôi là đang lim dim “hạ nhiệt” thì xe bị cướp. Ối giờ ơi, đứng tè tiếp cũng dở mà chạy theo thì vô cùng dở hơn. Anh bạn tôi không còn biết thế nào cả, bất lực đứng trân trân nhìn thằng cướp sở hữu xe của mình một cách ngang nhiên. Cũng may, quần anh hòan tòan khô ráo để còn đi trình báo công an. Lần khác, đang xả e thì cả một đòan tầu chạy ngang qua, chia anh bạn tôi một bên, xe máy một bên. Tàu chạy qua, xe máy lại mất. Tại đồn công an, người ta hỏi: “Ai làm chứng cho anh?” Anh ngô nghê trả lời: "Dạ, cả đòan tàu Bắc Nam chứ ít đâu!” Không biết sắp tới, anh có lè nhè báo mất xe lần ba không? Tôi đang chờ!
  … 14 phút trôi qua. Một em gái đến rồi ngồi thụp xuống. Nhìn thóang, cứ tưởng em đang tìm giun, nghịch kiến. Chỉ mười giây sau, “một dòng nước trôi, nước sông Cửu Long, nước trong lòng ta” chảy xiên qua hai chân em gái nọ. À, ra thế!
  Lạ thật, rõ ràng đây là khu phố trung tâm, sang trọng, đông dân cư qua lại nhưng không được những người “tè tự do” kiêng nể, thậm chí họ ngang nhiên tè thẳng vào chữ “Cấm đái bậy” trên tường một cách đầy khiêu khích.
  …..2 tiếng trôi qua. Tôi đếm tổng cộng có 40 “anh hùng” giữa đời thường.
  Đến lượt tôi … bí bách. Tôi len lén ... úp mặt sau gốc cây. Người thứ 41.
  Ngoài đường, các đôi trai gái bám đùi nhau lượn lờ, tình tứ.

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Thanh Chờ Ì - Hà Lờ Ội
  Bài gửi
  1.697
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Phải nói đái bậy là một hành động hết sức vui thú.
  Ngày bé tớ vừa đi vừa đái, rất chi là sung sướng.
  Lớn lên hay đứng đái ở bờ sông Tô Lịch.
  Nhưng có 3 lần tớ đang đi trên đường thì gặp mấy anh thản nhiên vạch ra đái, quay mặt về phía lòng đường trước sự chứng kiến của biết bao nhiều nam thanh nữ tú.
  Thế là từ đó tớ bỏ tật đái bậy trên bờ sông, ngộ nhỡ có anh nào ở bờ sông bên kia nhòm thấy thì nhục lắm. Chẳng may hôm sau chụp ảnh đăng báo: Một thanh niên vô tư đái bậy trên sông! thì nhục mặt!
  Sửa bởi antonioto : 09-07-2009 lúc 10:38 AM

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Nơi cư ngụ
  The subrub of Hà Lội city
  Bài gửi
  675
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ôi em trước khi đi đâu là cứ chạy vào WC làm luôn phát, dù có nhu cầu hay không! Được cái thận em cũng tốt, cho nên ít tè bậy hì hì
  Việt Nam muôn năm! Đảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm! Bác Hồ vĩ đại muôn năm!


  Đã sống là không sợ chết


  Hãy nhấn thanks bài viết nào thấy thích, vì sĩ diện rởm của nhau trên diễn đàn 1 tí!

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  2.823
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  ng ta có lý do đấy chứ
  Ko thể hoãn cái sự sung sướng đó lại


Trang 1 trong 7 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [sggp.org.vn] Nhà văn Hoàng Quốc Hải: Nước ta chưa văn chương hóa được lịch sử
  By littlehorsefish in forum Đất nước và con người Việt Nam
  Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 17-07-2012, 02:15 PM
 2. Trả lời: 14
  Bài mới gửi: 26-09-2011, 07:14 PM
 3. Thư ngỏ gửi các nhà văn Trung Quốc (nhà văn Nguyễn Khắc Phục)
  By Hoàng Trường Sa in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 12-12-2010, 11:40 AM
 4. [SGTT]Văn hoá nghị trường và văn hoá từ chức
  By DPRK in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 29-06-2010, 03:31 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •