HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 6 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 56
 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  1.082
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Trung Quốc đánh giá Hải Quân Việt Nam như thế nào?

  Vấn đề Biển Đông đã và đang trở nên nóng bỏng khi liên tiếp xẩy ra nhưng sự việc ảnh hưởng đến chủ quyền Biển Đông Việt Nam, do đó Việt Nam luôn luôn coi trọng xây dựng lực lượng hải quân, ngày 27 tháng 10, tại triển lãm Quốc tế hải quân tại Pháp lần thứ 21 ,Tổng giám đốc Cục kiến thiết The Nuduli Аму́ре Liên Bang Nga Shalapifu đã cho biết , Nga đang đóng cho Việt Nam chiến hạm Gepard -Con báo - 3.9 loại 11661,dự định sẽ bàn giao năm 2009 và 2010 nhưng nay thay đổi sẽ giao hai chiếc năm 2010 vì có những yêu cầu thêm từ phía Việt Nam .  Được biết, hợp đồng 4 chiến hạm Gepard giữa Nga và Việt Nam đã trải quan 3 năm đàm phán, đến cuối năm 2006 mới thành công. Sở dĩ Gepard được hải quân Việt Nam lựa chọn là do thế hệ đầu tiên của tàu này hiệu: ' Tatarstan " (Trước kia đặt tên "Eagle") chính thức được trang bị cho lực lượng hải quân Nga vào năm 2003 và hoàn toàn trở thành các tàu chỉ huy của các hạm đội trên biển. Hải quân Việt Nam cho rằng Gepard được hải quân Nga chấp nhận đưa vào trang bị và đầu tư lớn cho sản có thể thấy rằng những tính năng của thế hệ tàu chiến này được hải quân Nga thừa nhận. Phía Nga đã chấp nhận nhiều yêu cầu do phía Việt Nam đề
  xuất, đồng ý tiến hành cải tiến cơ bản về các nền tảng quan trọng của thế hệ tàu chiến này, trong đó bao gồm tính năng tàng hình do được phủ một lớp hợp kim Nhôm-Magiê hấp thụ sóng Radars .

  Theo tin tức từ các trang mạng của Nga, Gepard - 3.9 là phiên bản xuất khẩu của Nga dành riêng cho Việt Nam theo đơn đặt hàng, nếu như so sánh với tàu Tatarstan của hải quân Nga, ngoài tính năng tàng hình ra phía đuôi boong tàu còn được trang bị thêm trực thăng cơ động. Trọng lượng nổi trên mặt nước của Gepard là 2100 tấn, tốc độ của tàu là 20 hải lí, tàu có thể hoạt động độc lập trong 20 ngày.


  Vũ khí
  Tên lửa
  • 4x4 ống phóng tên lửa đối hạm Uran-E (16 Kh-35 quả, tầm bắn 130km)
  Pháo
  • 1 pháo chính 76.2mm AK-176M
  • Hệ thống pháo/tên lửa phòng không Palma, tầm bắn tối đa với tên lửa 8,000m, đối với pháo là 4,000m, được điều khiển bằng quang-điện và hỗ trợ dữ liệu từ radar.
  • 2 súng máy phòng không 14.5mm
  Chống ngầm• 2 ống phóng kép cho ngư lôi 533mm
  • Hệ thống phóng bom ngầm RBU-6000 với 12 ống
  • Hệ thống kiểm soát hỏa lực chống ngầm Purga
  Hệ thống kiểm soát hỏa lực • Radar Laska có khả năng vừa sục sạo vừa bám các mục tiêu từ khoảng cách tới 30km, dùng để điều khiển pháo các cỡ từ 30 tới 76mm nhằm tiêu diệt các mục tiêu như máy bay, tên lửa và tàu nổi cỡ nhỏ. Nó được tích hợp với các kênh TV và hồng ngoại.
  • Hệ thống SP-521 RakursTrực thăng
  • Ka-28 ASW chống ngầm (hoặc Ka-31 mang radar chuyên nhiệm cảnh báo sớm) có hăng-ga và bãi đậu.
  Hệ thống tác chiến điện tử
  • Hệ thống MP-407E ECM system
  • Hệ thống mồi bẫy PK-10 (4x10 ống phóng)
  Thiết bị định vị
  • Hệ thống định vị Gorizont-257 kết hợp cùng radar Gorizont-25
  • Hệ thống EKNIS MK-54IS và GPS NT200D
  Hệ thống quản lý thông tin tác chiến
  • Hệ thống Sigma-E
  Hệ thống nhận dạng • Thiết bị 67R IFF
  Thông tin liên lạc
  • Hệ thống thông tin liên lạc tự động Buran-6VE
  Thiết bị điện tử• Radar mảng pha 3 chiều trinh sát mục tiêu trên không và trên biển Pozitiv-ME1 tầm trinh sát tối đa 150km trong điều kiện biển động cấp 3; có thể phát hiện mục tiêu bay có diện tích phản xạ radar 1m2 bay ở độ cao 1000m từ khoảng cách 110km; có thể phát hiện mục tiêu là tên lửa đối hạm có diện tích phản xạ radar 0,03m2 bay ở độ cao 15m từ khoảng cách 15km. Có thể bám cùng lúc 3-5 mục tiêu. Có thể phát hiện mục tiêu là tàu nổi có diện tích 10,000m2 từ ngoài đường chân trời.


  Thông số kỹ thuật
  Lượng choán nước đầy tải: 2,100 tấn
  Kích thước ngoài (dài x rộng x mớn nước): 102.2 x 13.1 x 5.3m
  Tốc độ:
  - Tối đa: 28 hải lý/h
  - Tốc độ hành trình: 18 hải lý/h
  Tầm hoạt động ở tốc độ tiết kiệm: 5,000 hải lý
  Dự trữ hoạt động: 20 ngày
  Sử dụng vũ khí không hạn chế trong điều kiện biển động tới cấp 5
  Động cơ chính: 2x11,000hp
  Thủy thủ đoàn: 103 người .
  Gepard- 3.9 có thể tác chiến độc lập hoặc làm nhiệm vụ phối hợp với hạm đội, tiến hành săn tìm, bám sát và tấn công tầu chiến địch trên mặt nước, tầu ngầm, và các mục tiêu trên không, và cũng thích hợp chi viện hoả lực cho các tàu hộ vệ, tuần tra, tàu phóng ngư lôi hoặc các lực lượng lục quân. Tàu chiến này sau khi được bàn giao cho Việt
  Nam sẽ thay đổi đáng kể về hiện trạng còn thiếu hụt chiến hạm cỡ lớn, và năng lực tác chiến tổng hợp tầm xa của hải quân Việt Nam cũng được đề cao một cách rõ ràng. Việc Việt Nam có Gepard 3.9 sẽ tạo một làn sóng mới trong các thế hệ chiến hạm của Đông Nam Á .


  Việc mua từ Nga chiến hạm tiên tiến Gepard- 3.9 ' chỉ là một bước đi nhằm tăng cường xây dựng hiện đại hoá trang bị của lực lượng hải quân trong " kế hoạch phát triển lực lượng hải quân trong thế kỷ 21 " của hải quân Việt Nam. Trên thực tế cùng với chiến lược quân sự quốc gia " Bắc phòng thủ Nam tấn công " do đó cũng chuyển biến theo hướng" lục quân phòng thủ hải quân tấn công ", trong những năm gần đây Việt Nam không ngừng tăng cường mạnh mẽ tiềm lực hải quân, cố gắng lợi dụng các trang bị hạng nhẹ tấn công nhanh hiệu quả hiện nay làm chủ chốt cho các lực lượng trên biển gần bờ, xây dựng lền tảng cho năng lực tác chiến xa bờ và năng lực tác chiến của một lực lượng hải quân hiện đại.Chính vì như vậy mà Việt Nam đã áp dụng rất nhiều biện pháp:

  - Điều chỉnh kết cấu của lực lượng hải quân, trong đó có một biện pháp rất quan trọng đó là thành lập lực lượng bảo vệ giám sát bờ biển nhằm từ việc bảo vệ và giám sát bờ biển sẽ từng bước đảm nhận nhiệm vụ tăng viện trên biển, mà trong tình huống cần thiết sẽ kết hợp tác chiến với lực lượng hải quân. Hiện nay lực lượng hải quân lục chiến đã chiếm 2 phần 3 quân lực của hải quân trở thành lực lượng tác chiến chủ lực trên biển của hải quân Việt
  Nam.


  Chiến hạm Petya mới nâng cấp
  - Nâng cấp trang bị vũ khí, hiện nay lực lượng hải quân đã quản lí 4 quân khu duyên hải, tổng binh lực khoảng 50,000 người, trong đó có hơn 120 chiến hạm tác chiến các loại tuy vậy hiện nay tồn tại phổ biến vẫn là các loại chiến hạm đã cũ, trang bị vũ khí lạc hậu, và các tàu trọng tải nhỏ...và nhiều khiếm khuyết khác. Khó thể hài lòng được yêu cầu chiến lược mở rộng vùng biển của Việt Nam, thậm chí khó đáp ứng được nhiệm vụ chống buôn lậu, hộ tống, bảo vệ tầu cá, thị sát, tuần tra... càng ngày càng nhiều trên biển. Nhằm thay đổi trang bị lạc hậu hiện nay hải quân Việt Nam đồng thời với việc gia tăng mua sắm từ Nga đã không ngừng mở rộng các nguồn cung cấp vũ khí khác, như mua các tên lửa chống hạm, tầu tuần tra và nhiều thiết bị vũ khí khác từ một số nước như Pháp, Hàn Quốc, Ba Lan, Hungary, Ukraina...Trong việc mua vũ khí từ bên ngoài, trong đó phải kể đến 4 tầu phóng tên lửa " Kiến trắng " ( Molniya ) trang bị hệ tên lửa chống hạm " tia chớp ", 2 tầu tuần tra cao tốc " Con đom đóm " trạng bị 48 tên lửa " tia chớp " chống hạm loại X - 35.  Tên lửa X - 35 có thể được trang bị trên xe di động

  - Xây dựng căn cứ Hải quân mới, Việt Nam hiện nay có 119 cảng biển các loại, trong đó chủ yếu là các căn cứ Hải quân và hơn 10 cảng dùng cho quân sự. Nhưng bố trí tổng thể các căn cứ hải quân Việt Nam lại có đặc điểm, " Trọng ở phía Nam và nhẹ ở phía Bắc ". Để Nam Bắc cân bằng trọng tâm phòng tuyến trên Biển, bộ quốc phòng Việt Nam bắt đầu từ năm 2007 đã xây dựng một cảng quân sự mới cỡ lớn tại thành phố trọng điểm của Bắc Bộ là Hải Phòng. Quân cảng Hải Phòng sau khi hoàn thành sẽ có khả năng cập cảng các tàu quân sự hạng nặng trọng tải 40,000 tấn và từ 40 đến 60 các chiến hạm và tàu ngầm. Trở thành căn cứ hải quân lớn thứ hai Việt Nam sau quân cảng Cam Ranh .

  Và một tiết lộ khác từ truyền thông của Nga, trong vài năm gần đây phía quân đội Việt Nam đặc biệt coi trọng xây dựng mạng Internes tin tức hoá trong hải quân. Liên tục nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Anh Quốc, Pháp, Nga , Belarus ... các hệ thống giám sát tầm gần và tầm xa, cảnh báo sớm . Mục đích là nhằm xây dựng mở rộng phạm vi phủ sóng hình thành tổ hợp mạng trinh sát giám sát bờ biển.
  Việt Nam là nước quan trọng nhất đưa ra yêu sách về lãnh thổ của vùng biển Đông , các chuyên gia quân sự cho rằng trong hơn 10 năm trở lại đây việc Việt Nam điều chỉnh chiến lược quân sự, trọng điểm là tăng cường xây dựng lực lượng hải quân, mục đích là thực hiện hết khả năng có thể để giám sát và khống chế khu vực Biển Đông một cách hữu hiệu, kết hợp với các nước có cùng tranh chấp với Trung Quốc bảo vệ và khai thác nguồn tài nguyên dầu khí phong phú tại vùng biển Đông. Đầu năm 1995 lúc đảm nhận chức vụ Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam ,ông Đỗ Mười đã tuyên bố: " cần đặc biệt tăng cường việc xây dựng hiện đại hoá lực lượng Hải quân nâng cao năng lực tác chiến, tấn tốc đề cao việc bảo vệ chủ quyền Việt Nam, lợi ích quốc gia và nguồn tài nguyên tự nhiên Biển ".

  .
  Dựa vào những dự tính hiện nay của Hải quân Việt Nam, trong việc dựa vào tuyến đường biển trải dài từ Bắc vào Nam theo hình chữ " S " và lợi dụng vị trí tuyệt vời ở các đảo Trường Sa đang giữ chủ quyền , có thể hình thành một trận địa quốc phòng tương đối hoàn chỉnh. Hải quân Việt Nam hoàn toàn có khả năng dùng " trọng điểm khống chế toàn diện ", lợi dụng ưu thế của địa hình để phát huy năng lực chiến đấu của các tầu chiến cỡ nhỏ tấn công nhanh, từ đó mà chống lại và cân bằng sức mạnh hải quân của khu vực và đối với các quốc gia khác.


  Chiến hạm Molniya Việt Nam ở Trường Sa

  Cùng với việc sử dụng một số trang thiết bị quân sự tiên tiến, những năm gần đây hải quân và không quân Việt Nam cùng phát triển một phương hướng, nhiều lần tiến hành tập trận quy mô lớn trên biển với các tình huống tập trận hợp đồng tác chiến của hải quân , không quân cùng lính thủy đánh bộ , chi viện cho Trường Sa, bảo vệ các căn cứ trọng yếu, nâng cao năng lực quốc phòng giữ vững chủ quyền biển đảo .

  nguồn: http://hotrungnghia.multiply.com
  Tính cách làm nên số phận!!
  Thay đổi suy nghĩ --> thay đổi số phận--> thay đổi lịch sử!!
  AE việt nam cố lên, tổ quốc việt nam phải vươn lên, kô chịu làm kiếp nhược tiểu, không chiụ làm nước yếu thế phải vươn lên để coi khinh và bắt nạt bọn "Khựa"!!

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  412
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tổng hợp các tin tức báo chí của Trung Quốc về sức mạnh quân sự Việt Nam

  Việt Nam xây "cá mập ở Biển Đông " để cắn Trung Quốc
  Theo news.hnce Việt Nam bây giờ chỉ có 7 khu trục hạm nhỏ ,cùng 41 tàu phóng tên lửa và tàu tuần tra và hai tàu ngầm mini của Triều tiên . Hải quân Việt Nam "yếu thậm tệ ".Họ đã bắt đầu mua một số lượng lớn các vũ khí cao cấp của Nga , đã mua sáu tàu ngầm Kilo-class . Việt Nam dự kiến đến năm 2020, sẽ có tàu ngầm 20 Kilo-class, 5-7 tàu chiến tên lửa và 18-20 tàu tuần tra .v.v., để tạo thành một đội ngũ của 12 khu trục hạm nhỏ , 20 tàu ngầm Kilo-class , 60 tàu tên lửa tuần tra để hình thành một lực lượng "cá mập ở Biển Đông" .


  Việt Nam đang hình thành lực lượng "những cá mập ở Biển Đông", sẵn sàng chiến tranh với Trung Quốc trên Biển Đông. Việt Nam dự kiến đến năm 2020 Trung Quốc sẽ không thể can thiệp vào Biển Đông Việt Nam. Vì vậy, Việt Nam phải giữ được "hòa bình" thời gian này để xây dựng "các cá mập ở Biển Đông." Việt Nam khi lực lượng "cá mập " được xây dựng xong Trung Quốc sẽ bị giáng trả những đòn đáu đớn.


  Theo như phía Việt Nam tư duy hiện nay họ sẽ duy trì sự có mặt của Hàng không mẫu hạm của Mỹ trên Biển Đông cùng với lực lượng của Philippine và Malaysia , Trung Quốc sẽ phải chi phối lực lượng cho một cuộc chiến lớn với nhiều nước , lúc đó Việt Nam sẽ giáng cho lực lượng hải quân Trung Quốc những đòn thích đáng .

  Tỷ lệ tàu chiến của Hoa Kỳ , Trung Quốc , Việt Nam năm 2009 : 205:139:50  Hiện nay, lực lượng tàu chiến chủ lực của Mỹ trên Biển Đông là 205 chiếc, Trung quốc lực lượng tàu chiến là 139, Hải quân Việt Nam có 50 tàu chiến chính. Tuy nhiên, tỷ lệ chất lượng các tàu là hoàn toàn khác nhau. Hoa Kỳ đã có 11 Hàng không mẫu hạm chạy bằng hạt nhân , Trung Quốc không; Hoa Kỳ 11 trực thăng vận tải , Trung Quốc không; Hoa Kỳ có 22 tàu tuần dương tên lửa , Trung Quốc không; Hoa Kỳ có 60 tàu khu trục tên lửa , Trung Quốc 27; Hoa Kỳ có 30 tàu khu trục nhỏ , Trung Quốc có đến 48; Hoa Kỳ có đến 14 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo , Trung Quốc chỉ có 3 .


  Tỷ lệ tham chiến của lực lượng Trung Quốc và Việt Nam trên Biển Đông là 150:50. Sức mạnh của Hải quân Việt Nam và sau đó để tăng gấp đôi trong cuộc chiến trên Biển Đông với Trung Quốc. Vì vậy, Việt Nam đã được xác định để xây dựng "các cá mập trên Biển Đông", sẽ nâng cao khả năng chiến đấu của Hải quân Việt Nam lên nhiều hơn gấp đôi, một đối trọng với hải quân Trung Quốc ở Biển Đông.
  news.hnce  cua A Nghĩa nha bà con

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Địa ngục trần gian^^!
  Bài gửi
  1.450
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  chính thức được trang bị cho lực lượng hải quân Nga vào năm 2003 và hoàn toàn trở thành các tàu chỉ huy của các hạm đội trên biển.
  tàu gét-pa của ta chỉ là loại hộ tống hạm thôi, sao mà bọn nó chém gió dữ vậy!!!???
  2 tầu tuần tra cao tốc " Con đom đóm " trạng bị 48 tên lửa " tia chớp " chống hạm loại X - 35
  shock,đây là loại tàu chúng ta đặt mua bí mật chăng,48 tên lửa tia chớp(moskit)choáng!!!---cái chỗ này cần sửa lại,chỉ có 4 tên lửa thôi,đào đâu ra tàu gắn dc 48 quả tên lửa đối hạm

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  412
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hãy đợi đấy

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  63
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Đến năm 2020 cơ ah...hơi lâu nhỉ. Vì tương lai Việt Nam.Cố lên thôi

 6. #6
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  69
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hi vọng là được đến 2020. lúc đó thì khỏi phải nhún nhường nữa rồi

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  300
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ây da chúng nó bảo mình thế này , có khi Khựa đã có hải quân vượt xa Mĩ , có thể tấn công bất cứ quốc gia nào ấy , chết thật chết thật . Hàng Tàu chả tin được cái gì
  cuộc sống

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Bài gửi
  266
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Không khéo sau này còn bảo Việt Nam có vữ khí hạt nhân nữa đấy.

  Sợ nó chẳng để yên cho mình đến năm 2020 đâu.

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Đông hà city Quảng Trị province
  Bài gửi
  952
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  anh em cố gắng đóng thuế đầu đủ để năm 2019 là có đủ tàu
  rửa tay gác kiếm, quy ẩn giang hồ

 10. #10
  hellovietnam Guest
  vũ khí chỉ là thứ vô tri vô giác, quan trọng là tiềm năng con người. Trong quá khứ, nhiều cuộc chiến tranh mà bên thua là bên mạnh hơn rất nhiều. Tôi thì chỉ mong chúng ta có một đội ngũ lãnh đạo giỏi, xứng tầm. Chứ lãnh đạo của ta bây giờ chán, chán lắm, chán đến phát ngán. Nói thì lại bảo nói xấu, chứ dàn lãnh đạo này có mà vũ khí trời cũng khó...

Trang 1 trong 6 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •