HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 32
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  77
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tuần dương hạm lớp Kirov - tuần dương hạm lớn nhất thế giới ?

  Giữa những năm 1960, cùng lúc nghiên cứu chế tạo các tầu ngầm nguyên tử có khả năng phóng tên lửa hành trình, ý tưởng thiết kế một chiến hạm cực mạnh trang bị lò phản ứng hạt nhân cũng được hai cường quốc lúc đó là Liên Xô và Mỹ bắt tay thực hiện.

  Thiết kế bị hoài nghi

  Trong khi phiên bản của Mỹ là tuần dương hạm CGN-9 Long Beach thất bại vì đi theo lối mòn sử dụng pháo cỡ nòng lớn như các tuần dương hạm trong Chiến tranh thế giới thứ hai thì người Nga đã có thành tựu hơn khi trang bị tên lửa chống hạm cho phiên bản của họ.


  Soái hạm hạm đội biển Bắc của Nga, chiến hạm Piotr Velikiy, chiến hạm hiện đại nhất thuộc lớp Kirov.
  Mặc dù đi đúng hướng nhưng dự án chế tạo tuần dương hạm tên lửa của Viện Thiết kế Severnoe do Giám đốc Kupenskiy làm chủ, vẫn vấp phải sự hoài nghi của các nhà lãnh đạo Liên Xô khi đó.

  Chỉ đến khi một chiếc tầu tên lửa nhỏ của Ai cập đánh chìm khu trục hạm “Eylat” của Israel năm 1967 bằng tên lửa chống hạm P-15 Termit, thể hiện rõ sự ưu việt của loại vũ khí này thì dòng vốn cho dự án mới được cấp đều đặn.

  Dự án 1144 về chiếc tuần dương hạm nguyên tử của Nga được các nhà lãnh đạo Liên Xô yêu cầu thỏa mãn nhiều nhiệm vụ rất ngặt nghèo: tên lửa chống hạm ưu việt, trang bị tên lửa phòng không và tên lửa chống tầu ngầm thế hệ mới nhất, có khả năng đối phó với mọi mối đe dọa trên biển cũng như trên đất liền.

  Năm 1977, chiếc đầu tiên thuộc lớp Kirov được đóng và cho đến khi Liên Xô tan rã, siêu cường này kịp hoàn thành bốn chiếc là Kirov, Frunze, Kalinin và Yuri Andropop, còn 8 chiếc khác đang được chế tạo dang dở.

  Sau khi Liên Xô tan rã, do không đủ kinh phí sửa chữa và bảo dưỡng, chiếc Kirov đã được tháo dỡ để lấy phụ tùng và vật liệu phục vụ duy trì cho ba chiếc còn lại, đã lần lượt được đổi tên thành Đô đốc Lazarev, Đô đốc Nakhimov và Piotr Velikiy.

  Tầm hoạt động chỉ bị giới hạn bởi... thực phẩm

  So với các thế hệ tầu chiến hiện đại, Kirov thuộc vào hàng lớn nhất; có chiều dài 252 m, rộng 28,5 m, cao 9,1 m với lượng dãn nước 28.000 tấn lúc mang đầy đủ vũ khí. Kích thước này thậm chí còn lớn hơn cả chiếc hàng không mẫu hạm HMS Illustrious thuộc lớp Invincible của Hải quân hoàng gia Anh.

  Kirov lớn hơn nhiều khi so với tuần dương hạm Moskva thuộc lớp Slava - soái hạm hạm đội biển Đen của Nga.
  Trợ lực cho cỗ máy chiến đấu khổng lồ đó là hai lò phản ứng hạt nhân KN-3 cùng hai động cơ tua bin khí GT3A-688 với tổng công suất 140.000 mã lực, giúp Kirov có tầm hoạt động chiến đấu tới 2.000 km ở tốc độ tối đa 59 km mỗi giờ hay có thể tuần tiễu hàng năm trời liên tục trên biển với vận tốc 37 km mỗi giờ. Gần như, giới hạn tuần tiễu của Kirov chỉ phụ thuộc vào dự trữ nhu yếu phẩm của 710 thủy thủ trên tầu.

  Hệ thống vũ khí chủ yếu là tên lửa

  Là con cưng của Hải quân Liên Xô, Kirov được trang bị những vũ khí với công nghệ hiện đại nhất mà quân đội có trong tay. Vũ khí chống hạm của tầu là 20 tên lửa P-700 Granit với tầm bắn 625 km, tốc độ mach 4 (1.361 m mỗi giây) và đầu nổ 750 kg. P-700 Granit là tên lửa chống hạm có tầm bắn xa nhất thế giới hiện nay, tầm bắn này gần bằng tầm chiến đấu tối đa của các máy bay F-18 Hornet trên các hàng không mẫu hạm của Mỹ. Điều này cũng đồng nghĩa là Kirov có khả năng đấu tay đôi với át chủ bài trên biển của nước này.

  . Chiếc Piotr Velikiy đang phóng tên lửa P-700.

  Cũng nhằm mục đích đối phó với đối thủ chính là hàng không mẫu hạm, Kirov được trang bị hệ thống phòng không cực mạnh với 96 tên lửa S-300 phiên bản dành cho tầu chiến (định danh NATO: SA-N-6 Grumble) tầm bắn tới 150 km; thậm chí, chiến hạm mới nhất thuộc lớp Kirov là Piotr Velikiy còn được trang bị 96 tên lửa S-400 với tầm bắn tới 400 km, được hỗ trợ bởi 2 radar Tomb Stone có khả năng phát hiện máy bay địch từ khoảng cách 600 km.

  Sơ đồ bố trí tên lửa tại boong trước của Kirov: tên lửa phòng không S-300 ( trên) được đặt trong ống phóng thẳng đứng phía trước và tên lửa chống hạm P-700 Granit ( dưới) được đặt trong các ông nghiêng 60 độ ở phía sau.

  Không chỉ phòng thủ tốt từ xa, 192 tên lửa 9K311 Tor (tầm bắn 12 km) hoặc 44 tên lửa OSA-MA (tầm bắn 15 km) sẽ bảo vệ tầu khỏi các mục tiêu bay tầm trung và cuối cùng là 6 hệ thống phòng thủ tầm ngắn CADS-N-1 Kashtan sẽ làm nhiệm vụ tiêu diệt các tên lửa bay đến cùng các mục tiêu bay tầm ngắn.

  Hệ thống Kashtan được vũ trang bằng hai pháo bắn nhanh 30 mm 6 nòng với vận tốc bắn 12.000 viên đạn mỗi phút cùng 8 tên lửa 9M311 sẽ là cửa ải cuối cùng, vô hiệu hóa mọi mối đe dọa từ trên không đến con tầu.

  Với yêu cầu phòng thủ toàn diện mọi mối đe dọa, để chống lại tầu ngầm, Kirov được trang bị hệ thống rocket chống ngầm Udav-1 trang bị 102 rocket tầm bắn 3 km cùng hai ống phóng ngư lôi 533 mm có khả năng phóng tên lửa chống ngầm Vodopad-NK, với tầm bắn tới 120 km.

  Hệ thống phòng không tầm ngắn chống tên lửa Kashtan của Kirov.
  Kashtan được bố trí phía trước của Kirov.
  Rocket chống ngầm RBU-1000 bố trí trên tầu.
  Ống phóng ngư lôi 533 mm có khả năng phóng tên lửa chống ngầm Vodopad-NK.

  Phía sau thân tầu còn được trang bị nhà chứa máy bay ngầm đủ chỗ cho ba trực thăng săn ngầm Ka-27 PL. Những trực thăng này được trang bị các loại máy dò siêu âm, ngư lôi săn ngầm có thể dò tìm và tiêu diệt tầu ngầm đối phương, đồng thời có khả năng dẫn đường cho tên lửa chống ngầm Vodopad-Nk trên tầu mẹ tự động dò tìm và tiêu diệt mục tiêu.

  Cuối cùng, cũng như mọi chiến hạm khác, pháo hạm là trang bị không thể thiếu trên chiếc tầu chiến này. Kirov được trang bị một khẩu pháo AK-130 cỡ 130 mm hai nòng ở vị trí phía sau tầu. Khẩu pháo này được điều khiển hoàn toàn tự động bằng radar có tầm bắn 22 km và tốc độ bắn tối đa tới 35 phát mỗi phút, có khả năng oanh tạc các mục tiêu trên đất liền hoặc các tầu chiến nhỏ của đối phương.

  Pháo AK-130 hai nòng bố trí ở boong sau tầu, có tầm bắn 22 km và tốc độ 35 viên mỗi phút.
  Trực thăng săn ngầm Ka-27PL hạ cánh trên chiếc Frunze (nay là Admiral Lazarev).

  Hiện nay, chỉ còn hai chiếc Kirov đang phục vụ trong Hải quân Nga, gồm chiếc mang số hiệu 099 Piotr Velikiy(Peter Đại Đế) với vai trò soái hạm hạm đội biển Bắc, cùng chiếc mang số hiệu 085 Admiral Nakhimov phục vụ tại hạm đội Thái Bình Dương.

  Chiếc Kirov thứ ba là Admiral Lazarev đã thoát "nạn xẻ thịt" khi Chính phủ Nga cấp thêm vốn duy trì, tu sửa để sẵn sàng đưa chiến hạm này trở lại hạm đội Thái Bình Dương.

  Nguồn: Báo Đất Việt

  Xin mọi người vào thảo luận xem soái hạm nào hiện đại nhất thế giới hiện nay.
  Sửa bởi Cô Lin : 24-08-2009 lúc 01:45 AM Lý do: sửa nguồn cho chính xác

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  1.401
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nhìn thì đẹp nghe thì đã .Nhưng nó cũng như HKMH của Mỹ rất hiện đại và khá dể tổn thương
  1.nó là 1 soái hạm thì bắt buộc trang bị nhiểu vũ khí mới đảm an toàn và tình chiến đấu .But viêc trang bị nhiều + kích thước rất lớn => nó 0 đc cơ động dể bị sự tập kích từ ~ tàu nhỏ có tốc độ cao trang bị tên lữa chống hạm
  2.chi phí sx cao => số lượng sẽ hạn chế (chỉ dành cho đại gia) .Chi phi sx đã cao chi phí duy trì hoạt đông còn cao hơn
  vì số lượng hạn chế nên tính chiến đấu giảm đi (mãnh hổ nan địch quần hổ mà)
  vì chi phí đắt nên việc sx nó sẽ ngốn nhiều tiền lấy đi kinh phi sx các loại khí tài khác
  3.viêc mà nó 1 mình đối đầu 1 hạm đội thì chắc 0 có vì soái hạm đi bao h củng có cả 1 hạm đội đi cùng và khi tình thế bắt buộc thì soái hạm mới tham chiến (đứng ở ngoài phóng rocket vào) .Như mấy cái HKMH của Mỹ đứng từ xa thả máy bay vào hổ trợ tuần dương hạm chiến đấu

  nhưng đc cái ~ chiếc tàu như thế này là nơi tích hợp ~ tinh hoa của cả 1 ngành KHQP bravo bac Nga !!!!!!!!!
  hey Chine for God and Country I’ll end your life ..................
  if death don’t bring you fear, I swear, you’ll fear these marchin’ feet

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  31
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nga ngố còn không có tiền để bảo dưỡng nói gì đến việt ta..mong cho mấy con gepat nhà ta càng nhìu càng tốt...

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Bài gửi
  1.037
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Loại Soái hạm biển Bắc này dc sơn 1 loại dầu có thể hấp thụ sóng radar 1 cách toàn diện.
  Tàng hình tuyệt đối khá giống Soái hạm biển Đông của VIệt Nam nhưng ưu việt hơn
  Con này hình như cũng đã 1 lần tạt ngang nhà ta rồi.Hình như mình nhớ hồi đầu năm ngoái thì phải?_Lần đó Anh Khựa mang cả 5 cái ống nhòm soi xuống từ khi nó bắt đầu đặt chân vào HS_thuộc địa phận ảnh quản lý
  ===>>>1 nước lớn như Nga.Chỗ nào ảnh giáp biển là ảnh có ngay 1 hạm đội lớn chuyên phụ trách vùng biển đó
  Mình muốn cỡ như ảnh chắc phải mấy trăm năm nữa
  Thành viên này đang bị xếp vào dạng theo dõi. Các bạn xem chi tiết ở đây

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  305
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  có cái cờ VN trước boong tàu các bác kìa,sao tàu HQ nga lại đeo quốc kì VN lạ gê
  nhưng cái này khủng gê nhưng VN ta quen đánh du kích rùi nên cái này ko thích hợp lắm mà cũng tốn kém nên để mấy anh đại gia chơi thì tốt hơn

 6. #6
  phanlongmk92 Guest
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dinhhieu_nghean Xem Bài gửi

  có cái cờ VN trước boong tàu các bác kìa,sao tàu HQ nga lại đeo quốc kì VN lạ gê
  nhưng cái này khủng gê nhưng VN ta quen đánh du kích rùi nên cái này ko thích hợp lắm mà cũng tốn kém nên để mấy anh đại gia chơi thì tốt hơn
  ông bạn nhầm to ùi đây là quốc kỳ của Liên Bang Xô Viết cơ mà còn con này thì có mua chưa chắc người ta đã có ý bán cho đâu mà mua pé này là ko cần thiết , tiền mua nó là đủ để ta có 1 hạm đội ra hồn rồi

 7. #7
  phanlongmk92 Guest
  Trích dẫn Nguyên văn bởi I_am_legend Xem Bài gửi
  Loại Soái hạm biển Bắc này dc sơn 1 loại dầu có thể hấp thụ sóng radar 1 cách toàn diện.
  Tàng hình tuyệt đối khá giống Soái hạm biển Đông của VIệt Nam nhưng ưu việt hơn
  Con này hình như cũng đã 1 lần tạt ngang nhà ta rồi.Hình như mình nhớ hồi đầu năm ngoái thì phải?_Lần đó Anh Khựa mang cả 5 cái ống nhòm soi xuống từ khi nó bắt đầu đặt chân vào HS_thuộc địa phận ảnh quản lý
  ===>>>1 nước lớn như Nga.Chỗ nào ảnh giáp biển là ảnh có ngay 1 hạm đội lớn chuyên phụ trách vùng biển đó
  Mình muốn cỡ như ảnh chắc phải mấy trăm năm nữa
  hem hem em nghĩ với tốc độ mua sắm mạnh tay và vùng biển ngày càng thu hẹp của ta thì chả cần vài trăm năm mà chỉ cần vài chục năm thậm chí là vài năm nữa cũng có vài hạm đội anh ạ

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  197
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Vài năm hahaha!Thằng này chắc từ trên trời rơi xuống,đến những việc như mua máy bay su hay cá hồi kilo còn bị cắt giảm nữa là hahaha.
  Bác Lê Dần ơi post cho con vài hình ảnh hay thông số của Tuần dương hạm Nam Dương đi,soái hạm của hạm đội Nam Hải của khựa ý!Con chỉ biết trọng tải của nó khoảng 23.000 tấn(gepard 3.9 không = số lẻ của nó ^^!).Con cám ơn nhé!
  Đất nước tôi
  Chơi vơi!

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.014
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocls92 Xem Bài gửi
  Chật mà giữ được đảo được đất đấy ban à.Đừng có chủ quan.Nếu mua được chắc thằng Khựa phải làm 2-3 con
  Khua cung có 4 con thuộc loại khủng đàn em của mấy con nầy, Trang bị cũng có đủ, chỉ cái là mua hàng xuất khẩu của Nga nên không bằng hàng nội địa. Tuy vậy cũng làm cho Khua kiêu ngao mà nói rằng "Không ngán thằng nào" . . mà . . .chỉ ngán thằng liều mạng.

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Hải Phòng
  Bài gửi
  54
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  bài quá hay, tôi đã định đưa bài này lên mà bác này nhanh tay hơn.

Trang 1 trong 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •