HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 43

Hybrid View

 1. #1
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  253
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  [Thanh Hóa] Gia đình liệt sĩ Lê Đình Thơ, Cao Xuân Minh và Đỗ Việt Thắng

  Biển Đông mãi gọi tên anh

  "Sông Mã gầm lên khúc độc hành" - Chúng tôi đã lần theo những bước chân của đoàn quân Tây tiến năm xưa để đi về nơi ấy: Thanh Hóa, cái nôi của truyền thống cách mạng dựng nước và giữ nước, dải đất miền trung đầy nắng và gió này nhưng luôn giữ trong lòng tinh thần yêu nước kiên cường, bất khuất của dân tộc từ bao đời nay.


  Đây, dòng sông Mã sục sôi sóng nước trong bài thơ Tây tiến năm xưa, giờ đang trôi êm đềm hiền hòa trong ánh hoàng hôn.


  Và đây, cầu Hàm Rồng hiên ngang và anh dũng trong chiến tranh chống Mỹ đã hứng chịu không biết bao nhiêu mưa bom bão đạn vẫn hiên ngang đứng đó, như một dấu tích lịch sử sống động cho những kí ức chiến tranh tàn khốc trên mảnh đất này.  Mảnh đất này, từ thuở khai sinh mở cõi đã sản sinh ra biết bao người con ưu tú của dân tộc. Những con người tuy nhỏ bé, bình dị trong đời thường nhưng luôn sẵn sàng vụt biến thành những anh hùng vai đồng gan sắt trong chiến đấu để giữ gìn từng tấc đất tấc biển của quê hương. Trong sự kiện ngày 14 tháng 3 năm 1988, 64 người con anh dũng của dân tộc đã hi sinh khi làm nhiệm vụ tại vùng biển Cô Lin - Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, trong số đó có tới 7 người con Thanh Hóa.

  1. Hôm nay, ngày 20 tháng 7, chúng tôi thay mặt cho Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa (hoangsa.org) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các anh nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Hơn mươi năm đã trôi qua, dĩ vãng có nhạt nhòa nhưng nỗi đau vẫn còn đó, và hơn hết là tấm lòng thành kính trân trọng của thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam đối với các anh sẽ còn mãi với giang sơn đất Việt.


  Sáng hôm đó, chúng tôi đến thăm thân nhân liệt sĩ Lê Đình Thơ, quê xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa.

  Qua nhiều con hẻm nhỏ trong ngôi làng của xã Hoằng Minh, cuối cùng chúng tôi cũng tìm được căn nhà nhỏ của gia đình liệt sĩ Thơ đằng sau chiếc cổng tre cũ kĩ.  Gia đình của liệt sĩ Thơ hiện chỉ còn lại mẹ, em trai và con gái của liệt sĩ (hiện đang học tại Hà Nội).


  Người mẹ gầy guộc, mòn mỏi của liệt sĩ Thơ.

  Đã hơn 20 năm trôi qua mà nỗi đau, sự day dứt vẫn khôn nguôi trong lòng mẹ.Nước mắt mẹ lại rơi khi kể về người con đã hi sinh.

  Những ngày đầu tháng 3 năm 1988, người chiến sĩ Lê Đình Thơ vừa trở về thăm vợ và con gái mới sinh được 9 tháng tuổi. Lẽ ra anh đã không tham gia chuyến đi định mệnh này, nhưng vì bạn của anh, người đồng chí có vợ vừa mới sinh con mà không có ai giúp đỡ, nên anh lại lên đường đi làm nhiệm vụ thay bạn và mãi mãi không có ngày trở lại. Anh đã hi sinh trong trận đánh lịch sử ngày 14 tháng 3 năm 1988.


  Đau thương nối tiếp đau thương, vợ anh đã mất ngay sau đó vì quá sốc và đau buồn. Con gái anh mồ côi cả cha lẫn mẹ được đưa về cho gia đình nội ngoại chăm sóc. Hiện chị đang là sinh viên tại Hà Nội và đã lập gia đình. Chồng chị là con trai của một đồng chí cùng đơn vị với bố khi xưa và cũng đang công tác tại đơn vị của bố. Đám cưới hạnh phúc của hai bạn trẻ được cả đơn vị cũ của liệt sĩ Thơ giúp đỡ tổ chức trong niềm hân hoan của những tấm lòng tri ân với người đồng đội đã khuất.

  Chúng tôi thắp một nén hương kính viếng hương hồn người đã khuất, cầu mong cho con gái anh sẽ được sống trọn với hạnh phúc yên bình, điều mà anh và các đồng đội khi xưa đã sống và chiến đấu để mang về cho Tổ quốc hôm nay.


  Nước mắt mẹ cũng vơi đi khi nghĩ về các cháu-những mầm non tương lai của đất nước. Mẹ tin rằng, nhất định chúng sẽ lớn lên với niềm tự hào mà người bố - người ông đã anh dũng hi sinh trong trận chiến bảo vệ chủ quyền hải đảo của Tổ quốc.

  2. Chia tay gia đình liệt sĩ Lê Đình Thơ, chúng tôi lại tiếp tục đến thăm gia đình liệt sĩ Cao Xuân Minh, quê xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa.


  Liệt sĩ Cao Xuân Minh, sinh năm 1967, nhập ngũ ngày 09/09/1986, hi sinh ngày 14/03/1988 khi anh mới 21 tuổi...


  Tổ quốc ghi công anh - người hoa tiêu trẻ tuổi của con tàu anh hùng HQ-505.


  Di vật anh để lại - là một bức thư viết vội và mảnh áo còn sót lại sau trận hải chiến ác liệt.


  Cam Ranh 8/3/88

  Bố mẹ kính mến, Các em ngoan

  Bố mẹ ạ, hôm nay con tranh thủ biên thư thăm bố mẹ và các em. Đầu thư con viết, con chúc bố mẹ và các em mạnh khoẻ. Bố mẹ ạ, con sẽ nói cho bố mẹ về tình hình con ở đây. Hôm ngày 2/3, con đi Hà Nội rồi tối hôm đó đi tàu Thống nhất vào Nha Trang, đến Cam Ranh hôm ngày 6/3. Con vẫn đang nằm chờ tàu công tác, có gì phải vài hôm nữa nên con tranh thủ biên thừ về cho bố mẹ và các em đỡ mong.

  Còn tình hình ở đây nơi căn cứ quân sự của Vùng 4 nên ở đơn vị ... "....bố mẹ ạ, con ở đây vẫn khỏe mạnh, không có gì làm bố mẹ và các anh chị, các em lo cả... còn việc đi đảo thì con đi cũng phải mất 3 tháng rồi lại đo tiếp, cả đi về và đo phải mất 6,7 tháng mới chở về đơn vị..."
  Những dòng thư giản dị, chất chứa nỗi nhớ nhà của anh viết vội cho gia đình ngày 08/03/1988, 6 ngày trước khi anh hi sinh.

  Bức thư chưa kịp gửi về đến nhà thì anh đã vĩnh viễn nằm lại với biển khơi. Lúc thư anh về đến nhà cũng là lúc gia đình anh nhận được giấy báo tử.

  Giấy báo tử

  Đồng chí: Cao Xuân Minh
  Sinh ngày: .... 1967
  Đơn vị: Tiểu đoàn 6 Hàng hải Bộ tham mưu Hải quân
  Đã hi sinh ngày 14 tháng 3 năm 1988
  Tại vùng biển khu vực cụm đảo Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa.
  Trong trường hợp: Chiến đấu bảo vệ Trường Sa
  Được xác nhận: Là liệt sĩ


  Đơn vị đã mai táng tại: Mất thi hài trên biển

  "Chúng tôi rất đau đớn báo tin...

  Đồng chí Cao Xuân Minh Cấp bậc Trung sỹ - Chức vụ Chiến sĩ...  đã anh dũng hi sinh trong khi làm nhiệm vụ ngày 14/03/1988 tại quần đảo Trường Sa chống quân xâm lược Trung Quốc giữ vững chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc...."


  Thư của Bộ tư lệnh Hải quân gửi các gia đình quân nhân còn đang bị mất tích.
  Ngày 28/3/1988

  "...Để biến đau thương thành hành động cách mạng, Tổ quốc ta, nhân dân ta và gia đình ta " khắc cốt ghi xương" tội ác mới man rợ của nhà cầm quyền Trung Quốc ở khu vực quần đảo Trường Sa...."  Bộ Tư lệnh Hải quân, Cục Chính trị

  Ngày ... tháng 5 năm 1988

  "....nhưng chúng vẫn rất ngoan cố, không những không cung cấp danh sách những người bị chúng bắt giữ,mà còn cản trở việc tàu ta cứu hộ các tàu bị nạn..."

  "Tình hình hiện nay còn rất khẩn trương, âm mưu và thủ đoạn của bọn chúng còn rất xảo quyệt, đất nước ta đang có nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội..."
  Các anh đã hi sinh như vậy đó, trong bạt ngàn sóng nước biển khơi, không một tấm áo quan, không một tấm bia khắc ghi ngày tháng. Những bức thư kháng nghị của gia đình các anh, những thông báo cùng áp lực ngoại giao của chính phủ gửi đến nhà cầm quyền xâm lược cũng không thể mang được thi hài các anh về với đất mẹ bởi sự ngăn cản của lũ giặc ngoại xâm phi nhân tính. Chúng đã giam giữ nhiều chiến sĩ ta, cản trở và uy hiếp các tàu cứu hộ mang cờ chữ thập đỏ trong việc tìm kiếm cứu nạn các chiến sĩ đã hi sinh và mất tích. Dã man, khát máu và đê hèn, kẻ thù xâm lược Trung Quốc đã sát hại các anh, để các anh phải lặng lẽ nằm lại với biển khơi sâu thẳm trong niềm uất hận và xót thương vô hạn của dân tộc.

  21 năm trước, ở độ tuổi đôi mươi, anh đã dũng cảm hi sinh để giữ gìn lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

  Và hôm nay, chúng tôi, những thế hệ trẻ của đất nước, lại tìm về đây để một lần nữa ghi nhớ và ôn lại những công ơn, những kỉ niệm về các anh, học tập tấm gương của các anh để mãi mãi muôn đời giữ vững biển đảo quê hương.

  3. Buổi chiều, chúng tôi rời Hoằng Hóa lên đường tới huyện Đông Sơn – quê hương của Trống Đồng Đông Sơn, một biểu tượng của văn hóa dân tộc.


  ...trên đường tìm nhà của liệt sĩ Đỗ Việt Thắng, quê Thiệu Tân, Đông Sơn (cũ) [nay là huyện Thiệu Hóa]

  Đi sâu vào trong phía núi, những con đường đang làm rải đá ngoằn nghèo. Tưởng chừng như phải bỏ cuộc giữa chừng vì danh sách 74 chiễn sĩ mất tích đề tên liệt sĩ Đỗ Việt Thắng, nhưng dường như vong linh của anh đã phù hộ và mách bảo, cuối cùng chúng tôi đã rất may mắn tìm được nhà của anh và được bố anh cho biết anh tên thật là Đỗ Viết Thành , nhập ngũ năm 1986.

  Anh hi sinh khi đang là lái trưởng trên tầu HQ-604 mà chưa kịp nhìn mặt con gái đầu lòng mới sinh. Con gái anh, chị Đỗ Thị Thu, mãi mãi chưa một lần được gần bố. Vợ của anh đã ở như vậy một mình khi mới 22 tuổi và nuôi con khôn lớn suốt hơn 20 năm qua. Hiện nay con gái anh đang là sinh viên đại học tại Hà Tây sắp ra trường.

  Đầu năm 1988, liệt sĩ Thành đã được nhà nước chuẩn bị cho đi học tập ở nước ngoài để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành Hàng hải vào tháng 7 năm 1988, nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc trong chiến dịch CQ-88 để cắm mốc biên giới biển nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo quốc gia, anh đã tình nguyện tham gia chiến dịch CQ-88 trên con tàu HQ-604 trước khi cùng hơn 60 đồng đội của anh gửi trọn tấm thân mình nằm lại với biển khơi.

  Chúng tôi trở về thăm vùng bờ biển của Thanh Hóa trong nỗi niềm xúc động khôn nguôi, những câu chuyện thương tâm, những tấm gương hi sinhquên mình vì lãnh hải tổ quốc sẽ mãi theo chúng tôi làm hành trang tiếp bước.


  Nơi đây, chúng tôi bắt gặp hình ảnh những con người tần tảo, một nắng hai sương bám đất, bám biển để sinh sống.


  Như loài vẹm xanh vẫn bám mình trên mỏm đá mặc cho sóng dập gió vùi, những con người nơi đây, vẫn ngày đêm bám trụ trên biển khơi, biển là nhà, là cuộc sống...


  Trong khó khăn gian khổ, hoàn toàn không có phương tiện hiện đại, ngư dân nơi đây vẫn ngày ngày ra khơi trên những chiếc thuyền như thế này.

  Vất vả gian lao, đối mặt với bao hiểm nguy ngoài khơi kia, nhưng lá cờ Tổ quốc vẫn ngày đêm tung bay trong gió biển. Như khát vọng ngàn đời của cha ông, dù gian khó vẫn bền bỉ khát khao vươn ra biển lớn, để giữ vững biển trời đất Việt, không chỉ cho hôm nay mà cho mãi muôn đời sau.


  Chuyến đi đã kết thúc thành công với một niềm tin vào tương lai, khi khát vọng vươn ra biển lớn từ ngàn đời của cha ông đang được các thế hệ trẻ tiếp bước, tin rằng tương lai của chúng ta cũng sẽ trong xanh như trời biển xứ Thanh chiều hè hôm ấy.

  Thanh Hóa 20/07/2009

  Bản tin độc quyền của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa
  Sửa bởi Wehrmacht : 30-07-2009 lúc 07:16 AM Lý do: Bổ sung thông tin cho liệt sĩ Đỗ Viết Thành
  [CENTER][FONT=Arial][COLOR=Red]Đường chẳng xa, núi không mấy cách chia.
  Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn
  Trang nhật ký xé trăm lần lại viết
  Tình yêu nào cũng tha thiết như nhau...[/COLOR][/FONT][/CENTER]

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Hà Nội
  Bài gửi
  20
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cám ơn các anh, những người anh hùng của tổ quốc. Các anh hi sinh để bảo vệ sự bình yên của tổ quốc, nhưng sao tôi cứ thấy buồn vậy??? Ko hẳn chỉ là nỗi buồn của sự tiếc thương mà còn là nỗi buồn của thế hệ trẻ ngày nay. Liệu có bao nhiêu người biết đến sự hy sinh thầm lặng của các anh, liệu có bao nhiêu thế hệ trẻ ngày nay sống tốt,sống đúng, sống cho sự hy sinh anh dũng của các anh. Tôi cũng vậy nhìn lại quãn thời gian qua t cảm thấy mình vẫn chưa hề đóng góp đc 1 chút gì cho đất nc để sứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Thanh Hoá
  Bài gửi
  906
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  25
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Buồn và đau các bạn ạ!
  Các anh hy sinh, thân xác nằm lại biển khơi, linh hồn hằn cũng chưa được siêu thoát, bởi lẽ trên mảnh đất quê hương, nơi các anh ngã xuống vẫn từng ngày, từng đêm bị quân thù giày xéo.
  Bao giờ, bao giờ chúng ta mới có thể giúp cho linh hồn các anh được yên nghỉ?

  Mưa, nắng, gió, bão có thể phai nhòa vết son trên bia đá. Nhưng không thể làm phai nhòa sự hi sinh của các anh trong lòng dân tộc Việt Nam. Chúng em là những thế hệ tiếp bước các anh, nguyện thề một lòng bảo vệ non sông gấm vóc, giành lại những gì phải thuộc về đất nước ta.
  Cầu chúc các anh yên lòng, chúng em sẽ luôn cố gắng.
  Vung gươm lên ta quyết đi tới cùng
  Vung gươm lên ta thề đem hết lòng
  Tiến lên đồng tiến sá chi đời sống
  Chớ quên rằng ta là giống Lạc Hồng.

 4. Thanks bách tường thanked for this post
 5. #4
  Ngày gia nhập
  Feb 2008
  Bài gửi
  428
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Xin nghiêng mình trước vong linh các anh, các chú.
  Tổ quốc và các thế hệ hôm nay luôn hướng về các anh, các chú.
  Chúc các anh đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa hoàn thành nhiệm vụ, luôn khoẻ mạnh và tỉnh táo trước hàng ngàn, hàng vạn âm mưu của kẻ thù xâm lược.
  Làm gì có bút mà ký......

  Đưa bút đây tôi ký lấy lại TS - HS nào.

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Jul 2008
  Bài gửi
  203
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Xin kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì dân tộc và các anh, các chị, các mẹ đã hi sinh một phần xương máu và đã mất đi những người thân yêu nhất vì hòa bình và độc lập dân tộc... Lịch sử và các thế hệ người Việt Nam yêu nước sẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn các anh... Thật đáng buồn vì hoàn cảnh gia đình các anh còn rất khó khăn, hi vọng Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn tới chính sách đền ơn đáp nghĩa để cuộc sống người thân của anh bớt khó khăn hơn...

 7. #6
  Ngày gia nhập
  Jan 2009
  Nơi cư ngụ
  Tha Hương
  Bài gửi
  516
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hoan hô các anh chị ở diễn đàn Hoàng Sa.Cám ơn tất cả mọi người nhé.Em chỉ tiếc là cái hôm các anh chị thực hiện chuyến đi thăm này thì cũng là ngày em trở về quê hương Thanh Hoá của mình.Hic tiếc quá không đựoc đi cùng với mọi người Em cập nhật thêm mấy thông tin và hình ảnh trong ngày thương binh liệt sĩ ở Thanh Hoá nữa này

  Nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa
  Mỗi ngọn nến - mỗi tấc lòng tri ân...
  thị xã Sầm Sơn đã tổ chức dâng hương,  Mỗi lần qua cầu Hàm Rồng em đều chụp vaì bức ảnh.Cây cầu này là niềm tự hào của người Thanh Hoá,gắn liền với nhiều chiến thắng oanh liệt của quân dân xứ Thanh...


  Tượng đài Lê Lợi ở ngay trung tâm Thành Phố Thanh Hoá  Trong đợt này em và mấy đứa bạn chỉ rủ nhau lên khu di tích Lam Kinh dâng hương cho vua Lê lợi thôi.Hôm nào diễn đàn Hoàng Sa về đây em sẽ tình nguyện làm hướng dẫn viên cho


  Đêm tri ân các anh hùng liệt sỹ

  Tối 26-7-2009, tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng (TP Thanh Hóa), Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

  Hơn 1.600 ngọn nến đã được cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các em thiếu niên TP Thanh Hóa thắp sáng tại hơn 1.600 phần mộ các anh hùng, liệt sĩ để cầu mong cho linh hồn các anh mãi mãi được yên nghỉ trên mảnh đất quê hương yêu dấu.
  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ.

  Hàng ngàn ngọn nến lung linh hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, các em thiếu niên TP Thanh Hóa thắp trên các phần mộ các anh hùng, liệt sỹ.

  Cùng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc...
  Cầu mong cho linh hồn các anh được mãi mãi yên nghỉ trên mảnh đất quê hương...  Hồi Hương Ngẫu Hứng

  Khi mô về rứa nhớ kêu anh
  Hỡi kẻ xa quê khách viễn hành
  Sánh bước bên nhau về bến cũ
  Như đàn chim nhạn liệng trời xanh

  Tôi sẽ lên tàu đi thật nhanh
  Quên hết phồn hoa chốn thị thành
  Dẫu biết quê xưa nhiều lá đổ
  Nhưng còn có những cánh đồng xanh

  Tôi về thăm lại đất quê Thanh
  Thăm các danh lam chốn Hạc Thành
  Viếng những anh hùng đi vì nước
  Hương vàng tôi thắp trước mồ xanh
  Xuân Hoà

  Tôi ước mong sao đến một ngày
  Lá cờ tổ quốc được tung bay
  Hoàng Sa về lại quê hương cũ
  Hải phận non Nam tại chốn này.

 8. Thanks rongnho2810[CKH] thanked for this post
 9. #7
  nho_que09 Guest
  Xin cám ơn

 10. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  216
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cảm ơn các bạn đã làm một việc thật ý nghĩa.Xin một lần nữa nghiêng mình trước anh linh các chiến sĩ.Chúc những người thân của các chiến sĩ sức khỏe dồi dào.Chắc tết nay mình lại mới có điều kiện về lại quê được lúc đó có bạn nào đi cùng tôi lên thăm các gia đình nhà liệt sĩ ờ Quảng Xương không?PM cho tui nhé.
  Một hai ba ta là cha Trung Quốc, bốn năm sáu ta là cháu Bác Hồ, bảy tám chín ta là người Việt Nam!

  http://quangnham.info

 11. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  japan
  Bài gửi
  265
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  em cũng gốc ở HOẰNG HÓA-THANH HÓA.xin hứa với tất cả các anh sẽ cố gắng học hành để đóng góp cho đất nước.xin nguyện khắc ghi công lao của các anh-nhưng người con ưu tú của dân tộc!

 12. #10
  belongvietnam Guest
  Các anh đã vĩnh viễn nằm lại nơi biển xa nhưng đó là quê hương là tổ quốc mình. Các anh sẽ luôn sống mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Các anh vẫn luôn là tấm gương cho những người trẻ học tập.
  Kẻ thù khát máu đã cướp đi những người con người cha người anh của bao mái nhà yên ấm, nhưng chúng không thể thành công vì sẽ còn có những người sống như các anh, những người Việt yêu nước, những người con dũng cảm.
  Be long to VIET NAM

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Á Đông mê muội: Gửi về âm phủ cả Tăng Thanh Hà, Minh Thư...
  By cuongabc in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 07-06-2011, 01:00 PM
 2. Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 22-12-2010, 02:43 PM
 3. Lời Hồ Chí Minh dạy thanh niên chính xác là gì!
  By tiến công in forum Chúng ta là người Việt Nam
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 18-03-2010, 08:35 AM
 4. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Thanh niên đòi chức này, chức nọ là không được!!
  By traitimviet3011 in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 31
  Bài mới gửi: 15-02-2010, 12:20 PM
 5. Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 01-12-2009, 02:53 PM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •